ชิง 'ผบ.' คนใหม่เดือด!

จั่วหัวเอาไว้แบบนี้ อย่าเพิ่งไปเข้าใจผิดว่าเกี่ยวกับประเด็นร้อน ประเด็นทอล์กออฟเดอะทาวน์ เรื่องราวรักสามเส้า เราสามคน หมุนเวียนเก้าอี้ดนตรี

อันมีตำแหน่ง "ผบช.น." ของ "บิ๊กจ้าว" พล.ต.ท.ธิติ  แสงสว่าง เป็นตัวตั้งต้น สลับไปเป็น "ผบช.ภ.8" แทน "บิ๊กพงษ์" พล.ต.ท.​สุรพงษ์ ถนอมจิตร และหมุน "บิ๊กพงษ์" มาเป็น "ผบช.ภ.1" แทน "บิ๊กอุ้ย" พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ที่จะขยับมาเป็น "ผบช.น."

ตามกระแสข่าวลือที่กำลังดังกระหึ่ม! ในแวดวง "สีกากี"  เวลานี้

หลังจาก "ตำรวจ" ในสังกัด "นครบาล" สร้างเรื่อง สร้างราว สร้างข่าวฉาวโฉ่ไม่เว้นวัน ทั้งการเข้าไปหาผลประโยชน์กับธุรกิจมืด ธุรกิจสีเทา การตั้งด่านรีดไถ

ชนิดงามหน้า!!!

จน "ชูวิทย์" จอมแฉแห่งยุค ออกมากระทุ้งเป็นรายวันให้เปลี่ยนเก้าอี้ "บิ๊กจ้าว" พ้นนครบาล ด้วยข้อหาไร้ความสามารถในการดูแลเมืองหลวง

เพราะประเด็น "ผบ.จ้าว" แม้ "ผบ.เด่น" ไม่ได้การันตีว่าจะไม่เด้งพ้นเก้าอี้ "นครบาล" แต่ก็ไม่ได้บอกจะให้อยู่ต่อจนครบเทอม

 “ถามว่าพอใจผลงานหรือไม่ ก็ทำงานร่วมกันอยู่ ก็มีบางอย่างที่อาจจะไม่พอใจร้อยเปอร์เซ็นต์ บางอย่างก็พอใจ  การทำงานของทุกคนผมก็คาดหวังสูงอยู่แล้ว ผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคนบางทีก็ถูกใจเรื่องนี้ หรือไม่ถูกใจเรื่องนี้ เป็นเรื่องธรรมดา ยิ่งทำงานมากก็จะเจอเรื่องที่มีปัญหา ถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้างเป็นเรื่องธรรมดา ใครทำงานมากส่วนใหญ่ก็จะมีข้อบกพร่องเล็กๆ น้อยๆ ผมเองก็มี"

แต่ที่จั่วหัว ชิง "ผบ." คนใหม่เดือด! นั้น เป็นเก้าอี้ "ผบ.ตร." หรือ "ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ"

หลายคนอาจจะร้องเฮ้ย!!! เร็วไปหรือเปล่า เพราะตามอายุราชการของ "บิ๊กเด่น" ผบ.ตร.คนปัจจุบันจะเกษียณวันที่  30 ก.ย.66 หรืออีกเกือบ 8 เดือน

จะมาชง จะมาชิงอะไรกันตั้งแต่ไก่โห่!!!

ก็รู้สึกเช่นนั้นเหมือนกัน แต่พอไปจับกระแส จับความเคลื่อนไหวในแวดวง "สีกากี" ชั่วโมงนี้ จะไปจั่วหัวอย่างอื่นไม่ได้เลย

นอกจาก     ชิง "ผบ." คนใหม่เดือด!   

เพราะกระแสการช่วงชิงเก้าอี้ "ผบ.ตร." ปลายปีนี้แรงมาก ในท่วงทำนองมีความพยายามจากบางกลุ่ม บางก้อน  บางฝัก บางฝ่าย จะสกัด "ตัวเต็ง" เก้าอี้ "ผบ.ตร." คนใหม่ ต่อจาก "บิ๊กเด่น" ที่หลายคนมองว่ามีโอกาสนอนมาแบบไร้คู่แข่ง

ให้กลายเป็น "ตัวเกร็ง"!!!

ลือกันถึงขนาดกำลังเก็บรวบรวมข้อมูลเอาไว้เตะตัดขาในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ

เท็จจริงอย่างไรคงต้องรอติดตามช่วงใกล้ๆ อีกหน่อย น่าจะได้เห็นอะไรเพิ่มมากขึ้น

แต่รับรองชิงเก้าอี้ "ผบ.ตร." ปลายปีนี้ เดือดแน่.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เตะออกนอกหน่วย

จำได้ว่าช่วง 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา เคยหยิบยกเนื้อหาที่ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิ ได้โพสต์เอาไว้ในเฟซบุ๊ก Aek Angsananont ตั้งแต่ตอนที่ได้รับเลือกแต่งตั้งเป็น ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิประเภท ก. หลังได้รับการเลือกตั้งจากตำรวจระดับ รอง ผกก.ขึ้นไปใหม่ๆ

ก้าวไกลคุมตำรวจ

เข้มข้นๆ แบบห้ามกะพริบตา การตั้ง "รัฐบาล" ของพรรคก้าวไกล ที่ตอนนี้เข้าเกียร์ 5 เดินหน้าเต็มพิกัด รวบรวม 8 พรรคการเมือง 313 เสียง จับมือ "ตั้งรัฐบาล" ภายใต้ "พิธา ลิ้มเจริญรัตน์" หัวหน้าพรรคก้าวไกล

เลือก 'ประธาน ก.ตร.'

อย่าเพิ่งตกใจ อย่าเพิ่งมึนงง อย่าเพิ่งสับสนว่าตำแหน่ง "ประธานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ" หรือ "ประธาน ก.ตร." มีการเปลี่ยนแปลงจาก "โดยตำแหน่ง" มาเป็น "คัดเลือก"

กลัดกระดุมตำรวจ

ตั้งใจจะเขียนตั้งแต่สัปดาห์ สองสัปดาห์ก่อน ถึงเรื่องที่น่าสนใจ เรื่องที่น่าจะขยาย ให้ "ตำรวจ" ทั่วประเทศได้รับรู้ รับทราบ ถึงการทำหน้าที่ของ 3 ก.ตร.ผู้ทรงคุณวุฒิประเภท (ก.) ที่ได้รับการเลือกตั้งจากตำรวจระดับ รอง ผกก.ขึ้นไป เมื่อกลางเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ตร.ดีเด่นฉาวโฉ่!

ไม่เข็ด ไม่หลาบ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ไม่เกรงกลัวการลงโทษทางวินัยจริงๆ "สีกากีนอกแถว" ทั้งๆ ที่ ผบ.เด่น-พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ขู่เช้า ขู่เย็น จะฟัน "ตำรวจ" ทุกนายที่กระทำผิดกฎหมาย

ด่านสกัดเมาขับ

เข้าสู่ช่วงท้ายของเทศกาล "สงกรานต์" แม้ตัวเลขอุบัติเหตุทางถนนจะมีผู้เสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุสูงสุดมาจาก ขับรถเร็วเกินกำหนดและการเมาแล้วขับเช่นเคย