ลงพื้นที่ถี่ขึ้น

ทำเอาคอการเมือง นักการเมือง พรรคการเมือง ตื่นเต้น หลังจาก บิ๊กตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ส่งสัญญาณชัดเจนเป็นครั้งแรก ยุบสภาฯช่วงต้นเดือนมีนาคม ให้เป็นไปตามไทม์ไลน์ กรรมการการเลือกตั้ง จัดวันเลือกตั้ง 7พ.ค.

นักการเมืองได้ยิน ได้ฟัง ต่างดี๊ด๊าเป็นพิเศษ การเลือกตั้งเข้าใกล้ความเป็นจริงอีกสเต็ป โดยเฉพาะใน พรรคเพื่อไทย ที่รอคอย นับนิ้วรอวันเลือกตั้งมานานแสนนาน ได้เห็นแสงสว่างการเลือกตั้งอย่างแท้จริง

เสี่ยสมคิด-สมคิด เชื้อคง ส.ส.อุบลราชธานี เพื่อไทย และรองประธานวิปฝ่ายค้าน รวมทั้ง โกศล ปัทมะ ส.ส.นครราชสีมา เพื่อไทย ออกมาฟันธงไปในทิศทางเดียว ไม่หวั่น จะมีการเลือกตั้งวันไหน มองว่า บิ๊กตู่ ยุบสภาฯ เพื่อตัวเอง พรรคที่สนับสนุนเป็นแคนดิเดตนายกฯ มีความพร้อมแล้ว

โดยเฉพาะ เสี่ยสมคิด พูดไม่พูดเปล่า ยังกางตารางงาน ลงพื้นที่เบื้องต้น ให้ได้เห็นถึงความพร้อม ทั้งการยกทัพเพื่อไทย ไปพบปะประชาชน ในพื้นที่ต่างๆให้ได้ฟังอีกด้วย

 ‘สัปดาห์นี้ไปภาคเหนือ จากนั้นจะไปอีสาน อาจจะเป็น โคราช สุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ พอกลับมาแล้ว ต่อไป อาจจะไปภาคใต้อีกรอบ พรรคจะลงพื้นที่ถี่ขึ้น เปิดเวทีปราศรัยพบปะพี่น้องประชาชนมากขึ้น

ส่วนเรื่อง แคนดิเดตนายกฯ 3คน ส่งครบแน่ทั้ง 3ชื่อ ตอนนี้เปิดออกมาแล้ว 2 เหลืออีก 1 กรรมการบริหารพรรค ยังคุยกันอยู่ ยังมีเวลา มีพระราชกฤษฎีกาเลือกตั้งเมื่อไหร่ เราเปิดครบ 3ชื่อแน่นอน

พลพรรคเพื่อไทย ตื่นเต้น คึกคัก เตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งตลอดเวลา พร้อมทั้ง ผู้สมัครส.ส. นโยบายของพรรค เห็นตารางงานเบื้องต้น เกิดสะดุดตาเล็กๆ เพื่อไทย ไปอีสานไม่แปลก แต่รอบนี้ เตรียมปักหมุดลงพื้นที่ บุรีรัมย์ เขตอิทธิพล พื้นที่ความหวังสูงสุด ภูมิใจไทย ด้วย

การเมืองเร่งเร้า เข้าใกล้วันเลือกตั้ง การเมืองแต่ละฝ่ายก็เริ่มดุเดือด ชวนให้น่าติดตามทุกย่างก้าวเช่นกัน

 

ม้าไม้ 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่ได้มีดีแค่ ‘เกษตร’

ถ้าใครเข้าไปรัฐสภา ถามหา มิสเตอร์เกษตร ตั้งแต่แม่บ้าน ตำรวจ ข้าราชการ ยัน สส. สว. รู้หมดว่าหมายถึง สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย

'ทำอะไรต่อ?'

หลัง "เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร" สส.พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับกรณีจะไม่ลงสมัคร สส.กทม.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า

'ไม่ตรงกับความจริง'

ช่วงนี้ภาคใต้บ้านเราน้ำท่วมหนักซะจนหาดใหญ่กลายเป็นเมืองบาดาลไปเลย ฝนเทลงมาแบบไม่ยั้งมือ จนชาวบ้านหลายคนบอกว่าเหมือนฟ้าผ่ากลางใจ ใครจะไปคิดว่าน้ำจะทะลักเข้ามาเร็วขนาดนี้ โดยเฉพาะในหาดใหญ่พื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของสงขลา

“ขอบคุณทุกน้ำใจ”

ช่วงนี้ถึงแม้ว่าน้ำท่วมอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จะลดลงในบางพื้นที่แล้ว แต่สิ่งที่หนักต่อมาคือผลกระทบหลังน้ำลด ที่ไม่ใช่มีแค่น้ำ แต่เป็นความสูญเสียทั้งเรื่องของสิ่งของและชีวิต รวมถึงจิตใจที่ต้องมีการฟื้นฟูด้วยเช่นกัน

ไม่ยอมป่วย

ช่วงนี้ภาระหนักเต็มมือ “นายกฯ หนู” นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ทั้งสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ยังไม่คลี่คลาย และมาเกิดเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ที่เมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่หัวหน้ารัฐบาลอย่างนายอนุทินต้องวางแผนบริหารจัดการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน

มีแต่คนรัก

ทุกๆ ครั้งที่กองทัพต้องเข้าไปมีบทบาทในเรื่องใดๆ หากต้องมีเรื่องการสื่อสาร เสธ.เบิร์ด-พล.ท.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ต้องถูกเรียกใช้งานเสมอ