
เรียกได้ว่าเข้าใกล้การเลือกตั้งเข้ามาทุกที เพราะนอกจากที่มีข่าวว่านายกรัฐมนตรีจะยุบสภาในวันที่ 15 มี.ค.แล้วนั้น ยังมีไทม์ไลน์ระบุวันเลือกตั้งเป็นวันที่ 7 พ.ค.อีกด้วย
แต่ก่อนหน้านั้นพรรคการเมืองหลายพรรคก็เริ่มมีการหาเสียงกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นพรรคภูมิใจไทย พรรคก้าวไกล พรรครวมไทยสร้างชาติ พรรคประชาธิปัตย์
แม้กระทั่งพรรคพลังประชารัฐ ทาง พรรคเพื่อไทย ก็เช่นกัน ล่าสุดวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมานั้น เพื่อไทยบุกถิ่นภาคเหนือ จังหวัดเชียงใหม่ สร้างความตื่นตาตื่นใจกับประชาชนผู้ที่เข้ารับฟังคำปราศรัยจำนวนมาก
แต่สีสันในการหาเสียงรอบนี้คงไม่พ้นการทำเพลง หรือการแต่งเพลงประกอบการหาเสียงให้เข้ากับนโยบายทั้งหลาย เพื่อดึงดูดประชาชนให้ฟังแล้วติดหู ติดใจไปจนถึงคูหาเลือกตั้ง
งานนี้ถึงกับต้องขนเหล่าแกนนำพรรค หรือว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ออกมาสร้างสีสัน ทางพรรคเพื่อไทยก็ไม่น้อยหน้า บุกจังหวัดไหนมีเพลงกลิ่นอายของท้องถิ่นนั้นๆ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ
เหล่าเหยี่ยวข่าวที่ได้ไปสัมผัสบรรยากาศหลังเวที รู้สึกได้เหมือนกันว่า “เพลงของพรรคเพื่อไทยมีเยอะและล้วนติดหู” ซึ่งทางทีมงานแอบกระซิบว่า “เพลงที่ออกมาหาเสียงทั้งหมดสามารถรวมเป็นอัลบั้มได้เลยนะนี่”
เพลงของพรรคที่ว่าเยอะแล้ว คุณแม่ อุ๊งอิ๊ง แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าครอบครัวเพื่อไทย ขยันสร้างมีม สร้างตำนาน บนเวทีหาเสียงเสียจริง
อิ๊งค์ เล่นเปิดคำปราศรัยโดยใช้เพลง ไว้ใจ๋ได้กา มาแปลง พร้อมร้องว่า “ข้าเจ้าเป็นสาวเชียงใหม่ บ่อเมินเต้าใดก็จะลาคลอดแล้ว” สร้างเสียงหัวเราะ เสียงฮือฮา ให้กับพี่น้องประชาชนที่มาฟังอย่างมาก
แถมยังอู้คำเมืองอีกด้วย!!!
นอกเหนือจากนโยบายที่แต่ละพรรคฟาดฟันกัน ก็มีเพลงนี่แหละเป็นกลยุทธ์ไม้เด็ดในการหาเสียง ให้หลอนหูจนเข้าคูหาเลือกตั้งกันเลยทีเดียวเชียว.
เจ้าพระพาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ได้ทั้งรักได้ทั้งวิตามิน
ควันหลงวันแห่งความรัก วันวาเลนไทน์ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ที่มีคู่รักคนดังออกมาเปิดตัวและบ้างควงกันออกหวานโชว์สื่อ อย่างคู่รักการเมือง เช่น นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ที่ควงภริยา “คุณจ๋า-ธนนนท์ นิรามิษ” จดทะเบียนสมรสชื่นมื่น ส่วนที่ฮือฮาอีกคู่คือการเปิดตัวของ นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล ที่เปิดตัวหวานใจสวยเก่ง “ก้อย-อรัชพร โภคินภากร” ดารานักแสดง จนสาวๆ อกหักกันเป็นแถว
เดินเท้าขอบคุณ
ทุ่มเทมาตลอด 5 ปี สอบตกไป 2 ครั้ง แต่ยังไม่หยุดทุ่มเท รอบนี้สมหวัง เสี่ยโบ๊ต-อนุกูล พฤกษานุศักดิ์ ผู้สมัคร สส.สงขลา เขต 6 พรรคภูมิใจไทย เข้าวินถล่มทลาย กวาดไปกว่า 48,000 คะแนน ทิ้งขาดอันดับสองแบบไม่ต้องลุ้นอะไรมากนัก
'นับสักกี่ครั้งก็ชนะ'
ศึกเลือกตั้งศรีสะเกษรอบนี้ ต้องยอมรับว่า “สีน้ำเงิน” มาแรงแบบไม่เกรงใจใคร เพราะนอกจากพรรคภูมิใจไทยจะกวาดชัยอย่างไม่เป็นทางการเกือบยกจังหวัด เปลี่ยนพื้นที่สีแดงให้กลายเป็นน้ำเงินได้แล้ว บทสรุปสุดท้ายต้องลุ้นว่าจะได้ 7 หรือ 8 ที่นั่ง จากทั้งหมด 9 เก้าอี้ เนื่องจากยังมีประเด็นเรื่องการร้องขอนับคะแนนใหม่ในบางเขต
"พักก่อนพี่เต้"
บรรยากาศการเลือกตั้ง ก.พ.2569 นี่มันช่างระอุยิ่งกว่าอากาศเมืองไทย โดยเฉพาะสมรภูมิเมืองน้ำเค็ม “ชลบุรี เขต 1” ที่ดรามาพุ่งกระฉูด พรรคประชาชนแพ้ให้ สุชาติ ชมกลิ่น บ้านใหญ่ที่นี่ เพียงไม่กี่คะแนน ทำด้อมส้มปรี๊ดแตก ขอให้นับคะแนนใหม่ อีกทั้งยังพบทั้งบัตรเขย่ง ยันใบคะแนนในถังขยะ ทำเอาชาวบ้านตาค้างกันทั้งบาง
'อยากดูแลทุกคน'
การเลือกตั้งวันที่ 8 ก.พ. ได้เสร็จสิ้นลงไปแล้ว ซึ่งคิดว่าแต่ละพรรคการเมืองได้ทำเต็มที่ที่สุดเท่าที่ทำได้ ทั้งเรื่องการหาเสียงหรือเรื่องการประกาศนโยบายให้ถึงชาวบ้านให้ได้มากที่สุด
โพสต์เดือด!
พร้อมชนทุนผูกขาดทุกวงการ คำนี้เป็นอันรู้กันต้องยกให้ “พรรครวมไทยสร้างชาติ” ของ “หัวหน้าตุ๋ย-พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” หัวหน้าพรรครวมไทยสร้างชาติ ที่ประกาศดุดันพร้อมทลายทุกทุนผูกขาด ทุกการทุจริต ทุนเทา ทุนดำ พรรครวมไทยสร้างชาติพร้อมเป็นพรรคสีขาว ที่ไม่สามารถย้อมด้วยอำนาจหรือผลประโยชน์ได้

