
20 มีนาคม ว่ากันว่ายุบสภาแน่ และเมื่อวานนี้(14 มีนา) เป็นการประชุมคณะรัฐมนตรี(ครม.) ครั้งสุดท้าย จริงหรือไม่จริงวันจันทร์หน้ารู้กัน
ระหว่างนี้พรรคการเมืองชีพจรลงเท้า เดินกันตีนแตกหาเสียง ขอความรักความเอ็นดูจากประชาชนให้ไว้วางใจเลือกเข้าไปทำหน้าที่เป็นส.ส. ในสภาผู้แทนราษฎร
ส่องความเคลื่อนไหว “พรรคชาติพัฒนากล้า” พรรคเก่าแก่พรรคหนึ่งที่เพิ่งรีแบรนด์ไปเมื่อปลายปีที่ผ่านมา “พรรคกล้า” ยกทีมไปรวมจึงได้คนรุ่นกลาง คนรุ่นใหม่มาทำงานเพียบ
ถ้ารู้สึกเบื่อหน่ายกับคำว่า “บ้านใหญ่” หรือเบื่อหน่ายกับตระกูลใดตระกูลที่ผูกขาดมานานแล้วไม่ยอมพัฒนาพื้นที่ อยากลองของใหม่ เลือกคนใหม่กว่า สดกว่าเข้าไปทำงาน รอเดือนพ.ค.นี้ ออกไปแสดงพลังประชาชน
อย่าง “แสนยากรณ์ สิงห์วีรธรรม” พรรคชาติพัฒนากล้าภูมิใจนำเสนอ #สู้เพื่อคนจนเมือง ไว้เป็นทางเลือกให้กับพี่น้องชาว #บางซื่อ วานก่อนเห็นโพสต์รูปลงพื้นที่บนเฟสบุ๊ค
แถมยังปล่อยมุกตามประสาคนเคยเป็นโทรโข่งพรรคกล้าเก่า ว่า “ตอนนี้ยังไม่ได้เบอร์นะฮะ กาเบอร์ว่ารักแถบ แบบว่ารักเธอไปก่อน ส่วนใหญ่ชาวบ้านอยากให้แก้เรื่องพลังงานโดยเฉพาะค่าแก๊สครับ ตอนนี้ขึ้นมาถังละ 440 ถึง 450 บาทแล้ว แต่พ่อค้าแม่ค้าขายข้าวในพื้นที่ไม่กล้าขึ้นราคา”
“จืด”-แสนยากรณ์ บอกเล่า ส่วนใหญ่ชาวบ้านอยากให้แก้เรื่องพลังงานโดยเฉพาะค่าแก๊ส ตอนนี้ขึ้นมาถังละ 440 ถึง 450 บาทแล้ว แต่พ่อค้าแม่ค้าขายข้าวในพื้นที่ไม่กล้าขึ้นราคา ด้วยปัญหานี้ พรรคชาติพัฒนากล้าจึงเสนอแนวทางลดค่าการกลั่น หั่นราคาพลังงาน เพื่อลดกำไรนายทุนให้น้อยลง ชาวบ้านจะได้ใช้ราคาพลังงานที่ต่ำลง
“แสนยากรณ์” ขายนโยบายพรรคอีกนโยบายหนึ่งเป็นการทิ้งทายว่า ชอบสุดๆ อีกเรื่องหนึ่งคือผู้สูงอายุ มีนโยบายปรับปรุงบ้านหลังละ 50,000 บาท ไว้ทำราวจับ โถส้วมใหม่ ฟูกหรือกระเบื้องกันลื่น เพราะจากการลงพื้นที่พบว่ามีผู้สูงอายุจำนวนไม่น้อย วูบ ลื่น ประสบอุบัติเหตุหัวกระแทกพื้น ถ้าผลักดันนโยบายนี้ได้ ผู้สูงอายุจะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ไม่ได้มีดีแค่ ‘เกษตร’
ถ้าใครเข้าไปรัฐสภา ถามหา มิสเตอร์เกษตร ตั้งแต่แม่บ้าน ตำรวจ ข้าราชการ ยัน สส. สว. รู้หมดว่าหมายถึง สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย
'ทำอะไรต่อ?'
หลัง "เท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร" สส.พรรคประชาชน โพสต์เฟซบุ๊กเกี่ยวกับกรณีจะไม่ลงสมัคร สส.กทม.ในการเลือกตั้งครั้งหน้า
'ไม่ตรงกับความจริง'
ช่วงนี้ภาคใต้บ้านเราน้ำท่วมหนักซะจนหาดใหญ่กลายเป็นเมืองบาดาลไปเลย ฝนเทลงมาแบบไม่ยั้งมือ จนชาวบ้านหลายคนบอกว่าเหมือนฟ้าผ่ากลางใจ ใครจะไปคิดว่าน้ำจะทะลักเข้ามาเร็วขนาดนี้ โดยเฉพาะในหาดใหญ่พื้นที่เศรษฐกิจสำคัญของสงขลา
“ขอบคุณทุกน้ำใจ”
ช่วงนี้ถึงแม้ว่าน้ำท่วมอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา จะลดลงในบางพื้นที่แล้ว แต่สิ่งที่หนักต่อมาคือผลกระทบหลังน้ำลด ที่ไม่ใช่มีแค่น้ำ แต่เป็นความสูญเสียทั้งเรื่องของสิ่งของและชีวิต รวมถึงจิตใจที่ต้องมีการฟื้นฟูด้วยเช่นกัน
ไม่ยอมป่วย
ช่วงนี้ภาระหนักเต็มมือ “นายกฯ หนู” นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ทั้งสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ที่ยังไม่คลี่คลาย และมาเกิดเหตุอุทกภัยครั้งใหญ่ที่เมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา ที่หัวหน้ารัฐบาลอย่างนายอนุทินต้องวางแผนบริหารจัดการแก้ไขปัญหาเร่งด่วน
มีแต่คนรัก
ทุกๆ ครั้งที่กองทัพต้องเข้าไปมีบทบาทในเรื่องใดๆ หากต้องมีเรื่องการสื่อสาร เสธ.เบิร์ด-พล.ท.วันชนะ สวัสดี รองโฆษกกองบัญชาการกองทัพไทย ต้องถูกเรียกใช้งานเสมอ


