ไม่ทิ้งงาน

ลุยงานไม่หยุดสำหรับ “เสี่ยเฮ้ง” สุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และตอนนี้ได้สวมหมวกแกนนำพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) อีกหน้าที่ ล่าสุดเจ้าตัวลุยงานจนดึกดื่นอีกแล้ว โดยเคลียร์งานและเก็บตกรายละเอียดต่างๆเกี่ยวกับเรื่องค่าแรงของประชาชน พร้อมกับทีมงานคู่ใจ ร่วมแรงร่วมใจกัน 3-4 คน

และโดยเฉพาะเรื่อง พ.ร.บ.ประกันสังคม 3 ขอ คือ ขอเลือก ขอกู้ และขอคืน ที่เจ้าตัวผลักดันจนมาไกลถึงขั้นตอนสภาแล้วนั้น “เสี่ยเฮ้ง” บอก “สำหรับใครที่ยังกังวลสงสัยในเรื่องนี้ หากใครได้ติดตามขั้นตอนการเสนอแก้ พรบ. 3 ขอ ที่ผมทำทุกขั้นตอน ก็จะทราบครับว่าขั้นตอนมันมาไกล จนจ่ออยู่ที่สภาฯ 

และเรื่องนี้ ไม่เคยมีรัฐมนตรีคนไหน หรือรัฐบาลไหนทำมาก่อน ผมผลักดัน ทั้งขั้นตอนของการรับฟังประชาพิจารณ์ การเสนอเข้า ครม. ก็ชี้แจง ครม. ด้วยตัวเอง จนไปสู่กฤษฎีกา จนตอนนี้เข้าสู่สภาผู้แทนราษฎรแล้ว ทั้งที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีใครสนใจทำ และผมเป็นคนพูดจริง ทำจริง ผมจะกลับมาทำต่อให้เสร็จ ถึงกล้าเขียนเป็นนโยบายพรรค 

ไม่เชื่อตอนนี้ไม่เป็นไรครับ ผมเชื่อว่า พี่น้องผู้ประกันตนส่วนมากที่ทราบว่าผมทำอะไรกับเรื่องนี้มากขนาดไหนจะเข้าใจครับ  และขอย้ำไม่ได้เพิ่งมาคิดจะทำ ทำแล้ว และใกล้จะสำเร็จแล้ว”

ส่วนตัวช่วยของ “เสี่ยเฮ้ง” ในช่วงงานหนักหรือจะเรียกว่าทำงานล่วงเวลาก็ได้ เจ้าตัวมีตัวช่วยให้สดชื่นและตาสว่างยามดึก ก็คือน้ำอัดลมให้เย็นชื่นใจ และซุปไก่สกัดช่วยบำรุงสมองและร่างกาย

ขณะที่เจ้าตัวยังโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวด้วยว่า หลังเลิกงานทำอะไร? หลังเลิกงาน ก็ยังทำงานครับ ดูข้อมูลวิเคราะห์รายละเอียดเก็บตกเรื่องต่างๆที่ยิบย่อย งานในเวลาจบ งานนอกเวลายังต้องดึงเอามาทำอย่างต่อเนื่อง คำว่า ทำงานเฉพาะ "ในเวลาราชการ" ไม่มีอย่างแท้จริง  หลายๆท่านก็คงแบบเดียวกับผม งานในหน้าที่ 90 %  ชีวิตส่วนตัวกับครอบครัวทุกวันนี้ 10 % หรือ บางเดือน ก็มีแต่งาน 100 % แต่ไม่เคยเบื่อหรือบ่นที่ต้องทำงาน”

เจ้าตัวยังบอกด้วยว่า “ไม่เคยเกี่ยง ไม่เคยทิ้งงาน ให้ความสำคัญกับทุกงาน ยิ่งงานเพื่อส่วนรวมของชาติ ยิ่งต้อง คิด-ทำ ให้ดีที่สุด และ ทีมงานทุกคน คือหัวใจของงาน”

แหม..ทุ่มสุดตัวขนาดนี้สมกับตำแหน่งรัฐมนตรี “แรงงาน” จริงๆ ฮ่าๆๆ

 

บรรจง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

หาเงินเข้ารัฐแทนทุบทิ้ง

ใช้กลไกกรรมาธิการให้เกิดประโยชน์ เข้ามาช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ความเดือดร้อนของชาวบ้าน ปัญหาภัยธรรมชาติ รวมถึงปัญหาสิ่งก่อสร้างรุกป่าสงวน

แน่นปึ้ก

การเมืองไทยไม่เคยห่างหายจากเรื่องเมาธ์มอย ยิ่งช่วงไหนพรรคแกนนำรัฐบาลกำลังท็อปฟอร์ม ข่าวลือเรื่องความขัดแย้งก็มักจะถูกเสิร์ฟขึ้นโต๊ะมาให้คอการเมืองได้วิเคราะห์กันอยู่เสมอ

ออกปุ๊บ เหนื่อยปั๊บ

ออกจากแวดวงการเมืองมาบันเทิงกันบ้าง เมื่อร็อกสตาร์รุ่นใหญ่ระดับตำนานอย่าง พี่เสก โลโซ "เสกสรรค์ ศุขพิมาย" ที่เพิ่งจะได้รับอิสรภาพก้าวขาออกจากประตูเรือนจำมาหมาดๆ แต่ยังไม่ทันจะได้ใช้เวลาปรับตัวภายนอกได้เต็มร้อย

สวมบทอินฟลูฯ

เก็บตกสีสัน “รัฐมนตรีลูกท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ที่ช่วงนี้ภารกิจเนืองแน่น ล่าสุดเจ้าตัวไปเปิดงาน “TikTok Live Commerce EXPO” ปีที่ 2 ที่มีบรรดาอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังมาช่วยรีวิวและขายสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีภายในงาน พร้อมทั้งจัดสตูดิโอไลฟ์คอมเมิร์ซเต็มรูปแบบ สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจากทั่วประเทศที่ผ่านการคัดเลือกกว่า 180 กิจการ นำสินค้ารวมกว่า 615 รายการ มาเสนอขาย

ต่อสู้เพื่อเด็ก

ผู้แทนศรีสะเกษยุคนี้ เปลี่ยนไปมาก แต่ก่อนชาวบ้านบางคนยังจำชื่อไม่ได้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นใคร แต่มาเดี๋ยวนี้เกิดมิติใหม่ กลายเป็นยุค สส.แข่งกันทำงาน

เร่งปั้นผลงานให้รัฐบาล

หากมองข้ามวาทกรรมการเมืองที่กำลังดุเดือดในเวลานี้ สิ่งที่ประชาชนอยากเห็นจากรัฐบาล "อนุทิน 2" มากที่สุดคงหนีไม่พ้นผลงานที่จับต้องได้ โดยเฉพาะการจัดการปัญหาอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเครือข่ายทุนสีเทาที่ฝังรากลึกมานาน