
เข้าสู่โหมดนักการเมืองเต็มตัว ลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ในฐานะประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) และแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี เบอร์ 1 ของพรรค ลุยลงพื้นที่หาเสียงและช่วยผู้สมัครเดินสายพบพี่น้องประชาชน
ซึ่งล่าสุด พรรครวมไทยสร้างชาติเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ที่กรุงเทพฯ เป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา พร้อมเปิดตัวผู้สมัคร ส.ส.กทม.ทั้ง 33 เขต ก่อนเตรียมเปิดเวทีปราศรัยใหญ่ครั้งต่อไปที่วางไว้อีก 12 เวทีในต่างจังหวัด เพื่อให้ลุงตู่ได้พบปะใกล้ชิดประชาชนในแต่ละพื้นที่ แต่ละภาคอย่างทั่วถึงมากยิ่งขึ้น
และด้วยบรรยากาศปราศรัยหาเสียงช่วงนี้ที่คึกคัก บวกกับลุกส์นักการเมืองของ “ลุงตู่” ที่ช่วงนี้สังเกตดูอารมณ์ดี ยิ้มแย้มแจ่มใสมากขึ้น อย่างที่เจ้าตัวได้เคยกล่าวไว้ว่า “ที่จริงเป็นคนใจดี อารมณ์ดี ไม่ได้ขี้โมโห หรือขี้หงุดหงิด แต่อาจมีบ้างบางครั้งเพราะเป็นมนุษย์”
และช่วงหลังๆ นี้เวลาก้าวเข้าพรรค มักเห็นลุงตู่ยิ้มแย้มอารมณ์ดี ถอดหมวกนายกรัฐมนตรี เหลือเพียงบทบาทประธานคณะกรรมการกำหนดแนวทางและยุทธศาสตร์พรรค และแคนดิเดตนายกฯ ในมุมสบายๆ ใช้รถยนต์ส่วนตัว ไม่สวมสูทผูกไท ไม่มีรถนำขบวน
แถมล่าสุด เจ้าตัวยังอารมณ์ดีร้องเพลงโชว์สื่อ หลังถูกกระเซ้าให้ร้องเพลงของพรรครวมไทยสร้างชาติจนจบเพลงด้วยว่า “ลุงตู่ๆ อยู่ไหน อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลรวมไทยสร้างชาติ เลือกลุงตู่ๆ มือสะอาด เลือกรวมไทยสร้างชาติ ได้ลุงตู่ๆ”
และในการให้สัมภาษณ์ช่วงหนึ่งเจ้าตัวบอกว่า “เด็กและเยาวชนที่มีสิทธิ์เลือกตั้ง พวกนี้ตอนสมัยก่อนเขาไม่ทัน แต่โตขึ้นมาเริ่มรู้ มีไอ้นั่นไอ้นี่ใช้ วันนี้หลายคนไม่ได้พกเงิน มีแค่โทรศัพท์เครื่องเดียว”
ก่อนบอกด้วยว่า “แต่ผมก็ไม่ได้พกอะไร เงินก็ไม่มี" และเมื่อผู้สื่อข่าวกระเซ้าว่า อาจารย์น้อง-นราพร จันทร์โอชา ภริยายึดเงินไปหรือ “ลุงตู่” ถึงกับหัวเราะ พร้อมกล่าวติดตลกว่า “ต้องเบิกๆ”
พร้อมบอกอีกว่า “วันๆ ไม่ได้ใช้อะไร เพราะมีค่าใช้จ่ายประจำอยู่แล้ว ทั้งค่าอาหาร ค่าอะไรก็เตรียมไว้หมดแล้ว ที่ใช้เงินของเราเอง และไม่ได้กินของหรู กินง่ายๆ มีชีวิตง่ายๆ”
แหม…ได้รู้ความลับของ “ลุงตู่” ก็วันนี้ ถ้าจะมีเบิกเงินศรีภรรยากันบ้างก็ไม่แปลก เพราะชายไทยบางส่วนเขาก็ทำกัน ฮ่าๆๆๆ.
บรรจง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
หาเงินเข้ารัฐแทนทุบทิ้ง
ใช้กลไกกรรมาธิการให้เกิดประโยชน์ เข้ามาช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อม ความเดือดร้อนของชาวบ้าน ปัญหาภัยธรรมชาติ รวมถึงปัญหาสิ่งก่อสร้างรุกป่าสงวน
แน่นปึ้ก
การเมืองไทยไม่เคยห่างหายจากเรื่องเมาธ์มอย ยิ่งช่วงไหนพรรคแกนนำรัฐบาลกำลังท็อปฟอร์ม ข่าวลือเรื่องความขัดแย้งก็มักจะถูกเสิร์ฟขึ้นโต๊ะมาให้คอการเมืองได้วิเคราะห์กันอยู่เสมอ
ออกปุ๊บ เหนื่อยปั๊บ
ออกจากแวดวงการเมืองมาบันเทิงกันบ้าง เมื่อร็อกสตาร์รุ่นใหญ่ระดับตำนานอย่าง พี่เสก โลโซ "เสกสรรค์ ศุขพิมาย" ที่เพิ่งจะได้รับอิสรภาพก้าวขาออกจากประตูเรือนจำมาหมาดๆ แต่ยังไม่ทันจะได้ใช้เวลาปรับตัวภายนอกได้เต็มร้อย
สวมบทอินฟลูฯ
เก็บตกสีสัน “รัฐมนตรีลูกท็อป-วราวุธ ศิลปอาชา” รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ที่ช่วงนี้ภารกิจเนืองแน่น ล่าสุดเจ้าตัวไปเปิดงาน “TikTok Live Commerce EXPO” ปีที่ 2 ที่มีบรรดาอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังมาช่วยรีวิวและขายสินค้าให้แก่ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีภายในงาน พร้อมทั้งจัดสตูดิโอไลฟ์คอมเมิร์ซเต็มรูปแบบ สร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีจากทั่วประเทศที่ผ่านการคัดเลือกกว่า 180 กิจการ นำสินค้ารวมกว่า 615 รายการ มาเสนอขาย
ต่อสู้เพื่อเด็ก
ผู้แทนศรีสะเกษยุคนี้ เปลี่ยนไปมาก แต่ก่อนชาวบ้านบางคนยังจำชื่อไม่ได้ด้วยซ้ำว่าใครเป็นใคร แต่มาเดี๋ยวนี้เกิดมิติใหม่ กลายเป็นยุค สส.แข่งกันทำงาน
เร่งปั้นผลงานให้รัฐบาล
หากมองข้ามวาทกรรมการเมืองที่กำลังดุเดือดในเวลานี้ สิ่งที่ประชาชนอยากเห็นจากรัฐบาล "อนุทิน 2" มากที่สุดคงหนีไม่พ้นผลงานที่จับต้องได้ โดยเฉพาะการจัดการปัญหาอาชญากรรมทางเศรษฐกิจและเครือข่ายทุนสีเทาที่ฝังรากลึกมานาน

