ตร.ดีเด่นฉาวโฉ่!

ไม่เข็ด ไม่หลาบ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย ไม่เกรงกลัวการลงโทษทางวินัยจริงๆ "สีกากีนอกแถว" ทั้งๆ ที่ ผบ.เด่น-พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ขู่เช้า ขู่เย็น จะฟัน "ตำรวจ" ทุกนายที่กระทำผิดกฎหมาย

แบบไม่มีละเว้น!!!

ก็ดูเหมือนพวก "ตำรวจนอกแถว" ไม่สะทกสะท้าน ไม่เลิกพฤติกรรมการกระทำผิดกฎหมาย เรื่องงามหน้า เรื่องฉาวโฉ่ เรื่องสร้างความเสื่อมเสียให้องค์กร "สีกากี" เลยเกิดขึ้นไม่เว้นวัน

สะท้อนภาพ "ตำรวจ" ในคราบ "โจร" ชุมยิ่งกว่ายุงซะแล้ว

ครั้งนี้ไปโผล่ถิ่นน้ำเค็ม ชายทะเลภาคตะวันออก พล.ต.ท.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผบช.ภ.2 เซ็นคำสั่งให้ พ.ต.อ.สุพจน์ รักการ ผกก.สืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดตราด ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 2 โดยให้ขาดจากตำแหน่งเดิม ตั้งแต่วันที่ 19 เม.ย.เป็นต้นไป จนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

หลังจากประชาชนผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ใช้ชื่อ “ชาวบ้านจังหวัดตราด” ร้องทุกข์ มีตำรวจตำแหน่ง ผกก.สืบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดตราด มีพฤติกรรมเรียกรับผลประโยชน์ และให้ความช่วยเหลือผู้กระทำความผิดลักลอบนำรถจักรยานยนต์ส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

ผบช.ภ.2 ได้รับเรื่องร้องเรียนและเห็นว่าเป็นการทุจริตต่อหน้าที่ ทำให้เกิดความเสียหายต่อภาพลักษณ์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงมีคำสั่งให้ตรวจสอบข้อเท็จจริง

กระทั่งผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงสรุปได้ว่า มีการสอบพยานที่เกี่ยวข้อง ประกอบกับคลิปเสียงการสนทนาแล้วพบว่า พ.ต.อ.สุพจน์ มีพฤติกรรมตามที่ถูกร้องเรียน มีมูลควรกล่าวหาทางวินัย จึงมีคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดตราดที่ 68/2566 ลงวันที่ 12 เมษายน แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงเพื่อดำเนินการต่อไป

ฉาวโฉ่ๆ

ที่สำคัญจำได้ว่าเมื่อเดือน ก.ค.65 พ.ต.อ.สุพจน์ ตอนนั้นยังไม่ได้เก้าอี้ ผกก.สืบสวนจังหวัดตราด ยังเป็น สารวัตรใหญ่สถานีตำรวจภูธรไม้รูด จังหวัดตราด หรือเทียบเท่า รอง ผกก.

ได้รับรางวัลตำรวจดีเด่น!!!

งานนั้น พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธานมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ ผลงานดีเด่นด้านการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ ประจำปี 2565 หลังจากกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เป็นแม่งาน          ให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติเสนอชื่อผู้ที่ประพฤติปฏิบัติตนด้วยความรับผิดชอบเสียสละ และมีผลงานดีเด่น 4 สาขา

ได้แก่ 1.ด้านการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ 2.ด้านสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี 3.ด้านการส่งเสริมการป้องกันอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ  และ 4.ด้านการบริหารงานการป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ

1 ในตำรวจที่ได้รับรางวัลครั้งนี้ ก็มีชื่อ พ.ต.ท.สุพจน์ รักการ สารวัตรใหญ่สถานีตำรวจภูธรไม้รูด จังหวัดตราด ก่อนจะขึ้น ผกก.สืบสวนจังหวัดตราดในคำสั่งแต่งตั้ง "นายพัน" วาระปี 2565

พอมาเห็นพฤติกรรมฉาวโฉ่ในปัจจุบันแล้ว ก็ได้แต่ถอนหายใจ

โถ..."ตำรวจดีเด่น".

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใครจัดโผนายพล?

ใจหาย...เหลืออีกเพียง 7 วัน ผบ.เด่น-พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ก็จะครบเกษียณอายุราชการ 30 ก.ย. 2566

เก่าไปใหม่กำลังมา

เผลอแป๊บเดียวเหลืออีกเพียงไม่ถึงครึ่งเดือน ก็จะถึงวันที่ 30 ก.ย. 2566 วันเกษียณอายุราชการของข้าราชการทุกๆ หน่วย

เก้าอี้ 'ผบ.ตร.' จบ!

จริงๆ ตำแหน่ง "ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ" หรือ "ผบ.ตร." คนที่ 14 ที่จะเข้ามาแตะมือต่อไม้ บิ๊กเด่น-พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผบ.ตร. ซึ่งจะเกษียณอายุราชการวันที่ 30 ก.ย. 66

ลุ้น! โผไม้บรรทัด

หลัง "โผนายพลสีกากี" เดิม ในยุค นายกฯ ลุงตู่-พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ถูกรื้อ ถูกล้างไพ่ ตามแรงบีบ แรงกดดัน ในเรื่อง "ความเหมาะสม" และ "หลักธรรมาภิบาล"

ล้างกระดาน!

"ภายใต้ดวงอาทิตย์นี้ ไม่มีสิ่งใดที่ตำรวจไทยทำไม่ได้..." มอตโตสุดคลาสสิกของ "พล.ต.อ.เผ่า ศรียานนท์" อดีตอธิบดีกรมตำรวจ ที่ใช้ได้กับทุกเหตุการณ์ กับทุกยุคทุกสมัย ในแวดวง "ตำรวจ"

รวดเดียวจบ!

ต้องออกตัวล้อฟรีกันก่อน "จั่วหัว" แบบนี้ไม่ได้เกี่ยวกับการเมือง ไม่ได้เกี่ยวกับการโหวตเลือกนายกรัฐมนตรี ที่กำลังวุ่นวายกันอยู่ตอนนี้ "รวดเดียวจบ"