Www.thaipost.net ไทยโพสต์ ขับเคลื่อน "อิสรภาพแห่งความคิด" @ ประชาชื่น 46 ติดตามข้อมูลข่าวสารได้เพิ่มเติม Facebook : https://www.facebook.com/thaipost, Twitter : https://twitter.com/thaipost, Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/ และ Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV ....เปิดบันทึกวันนี้ ประชาชีส่ายหัวทั่วทั้งแผ่นดินกับแวดวงสีกากี สรุปได้ว่า "เน่าเละเทะ" มากกว่านี้คงไม่ได้อีกแล้ว!! ...0
พูดอีกก็ถูกอีก พูดทุกครั้งก็ถูกมันทุกที "บิ๊กโจ๊ก" พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร. บอกว่า ..ถ้าตำรวจไม่ส่งเสริม!! "ผู้มีอิทธิพล" จะไม่มีในแต่ละพื้นที่..อ้าปากก็เห็นทะลุเข้าไปถึงไส้ถึงพุง สิ่งที่ชาวบ้านอยากเห็นและอยากจะรู้ก็คือ เมื่อไหร่?!? วงจรอุบาทว์ในสังคมตำรวจที่ก้มหัวเอามือกุมหน้าเป้ากางเกงให้กับนักเลงมาเฟียจะหมดไป ...0
ต้องบอกว่า "ตำรวจ" ล้มละลายความน่าเชื่อถือโดยสิ้นเชิงแล้วในวันนี้ แล้วจะมีมือดีที่ไหนมาช่วยฟื้นฟูกู้ซากกระบวนการยุติธรรมด่านแรกนี้หนอ?!? ชาตินี้หรือชาติไหนจะได้เห็นไหม ...0
สิ้นหวังกับตำรวจ หันมาดูการบ้านการเมือง เช้านี้ต้องเฝ้าดูบทบาทแรกของ "นายกฯ นิด" เศรษฐา ทวีสิน กับการแถลงนโยบายต่อรัฐสภา ว่า หากเจอลีลาบรรยากาศแบบ "น้องๆ" อภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยพรรคก้าวไกลจัดให้ เริ่มด้วย วิโรจน์ ลักขณาอดิศร ตามด้วยเลขาธิการพรรคก้าวไกล ชัยธวัช ตุลาธน และ "ไอติม" พริษฐ์ วัชรสินธุ พร้อมกับคนอกหักจากเก้าอี้ รมว.คลังหญิงคนแรก ศิริกัญญา ตันสกุล ฯพณฯ นายกฯ สูงลิบลิ่้วจะเอาอยู่ไหม?!? ...0
ที่ต้องลุ้น ไม่ใช่เพียงเพราะฝ่ายค้านที่มาจากฝ่ายแค้นเขาประกาศระดมขุนพลชำแหละนโยบายรัฐบาลโดยไม่เกรงใจลุงป้าน้าอาและพี่น้องเท่านั้น แต่ต้องยอมรับว่า บทบาทของ "นายกฯ นิด" ถูกเขียนสคริปต์จากทีมครอบครัวพรรคเพื่อไทยให้เหมือน "ร่างทรง" ของคนที่มีชื่ออยู่ในคุกแต่ตัวยังนอนโรงพยาบาล ยังไงชอบกลอยู่นะ ...0
ตั้งแต่การเดินสายไปพบปะชาวบ้านที่นั่นที่โน่นแบบฉาบฉวย ยิ่งดูเหมือนตามล่าตามลอกอดีต ทักษิณ ชินวัตร ไม่ผิดเพี้ยน จนน่าสงสัยว่า "ตัวตน" คนเป็นนายกรัฐมนตรีคนที่ 30 นั้น แท้จริงแล้วเป็นฉันใด?!? ...0
หากจะบอกว่านโยบายแจกเงินดิจิทัล 1 หมื่นบาทเป็นชิ้นโบแดงที่ประกาศผลักดันอย่างเร่งรีบล่ะก็ อยากจะฟังรายละเอียดเหมือนกันว่า เงิน 5 แสนล้านบาทเพื่อการนี้ ท่านจะไปหา..แต่ใดมา?!? เพราะหยิบยืมกู้เงินแบงก์รัฐ หรือค้างหนี้บรรดารัฐวิสาหกิจไว้ก่อน ล้วนแล้วแต่เป็นเงินภาษีที่ประชาชนต้องตามไปจ่ายทั้งนั้นนะ มีทางเดียวจากข้อแนะนำของนักวิชาการและนักเทคโนแครตคือ รัฐบาลต้องขายทรัพย์สินที่มีอยู่ออกไปบ้าง และทรัพย์สินที่ว่าก็คือ หุ้นทั้งหลายที่กระทรวงการคลังถืออยู่นั่นแหละ เพราะทุกโครงการเร่งด่วนที่สัญญาว่าจะทำนั้น ต้องใช้เงินทั้งสิ้น นอกจากนั้นไม่ว่าจะหยิบจากตรงไหน ล้วงจากตรงนั้นตรงนี้ เอามาเล่นแร่แปรธาตุ สุดท้ายมันก็คือหนี้สาธารณะ ...0
นอมินี..นายกฯ ยังไม่สาแก่ใจ ตามไปดูนอมินี..รมว.กลาโหม สุทิน คลังแสง อาการน่าเป็นห่วงพอสมควร ถึงแม้จะมีความเคลื่อนไหวไปกราบกรานขอความรู้จากบรรดาอดีตบิ๊กทหารและอดีต รมว.กลาโหมแบบรัวๆ เพราะล่าสุดมีมือดีแต่ประสงค์ร้าย ปล่อยเอกสารหลุดออกมาว่า เตรียมเสนอตั้ง 2 ชินวัตรเข้าไปช่วยงานในกระทรวงทหาร ทั้ง พายัพ ชินวัตร น้องชายทักษิณ แถมพ่วงด้วย พอพงษ์ ชินวัตร ลูกชายของพ่อพายัพ 555 ปรากฏว่าตาแตกกันทั้งกองทัพเลยทีเดียว ทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้ชื่อของ พล.อ. นิพัทธ์ ทองเล็ก อดีตปลัดกระทรวงกลาโหมมาแรงกว่าใคร ...0
เอาล่ะ!! ปฏิเสธกันไปเรียบร้อย ท่ามกลางความโล่งใจของทุกฝ่าย ส่วนใครจะมาช่วยอุ้มนอมินี "บิ๊กทิน" นั้น คงต้องดูจนนาทีสุดท้าย ถึงแม้ 2 อดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ กับ พล.อ.สมศักดิ์ รุ่งสิตา จะดูดีมีน้ำหนักก็ตาม เพราะพรรคเพื่อไทยนั้นพรรค พวก มุ้ง ไม่เจ๋งเป้งเท่ากับ "เจ้าของพรรค" ตัวจริงเสียงจริงนั่นเอง ...0
บันทึกบรรทัดส่งท้าย ฝากถึง ศุภมาส อิศรภักดี รมว.การอุดมศึกษาวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม (อว.) ดูบุคคลที่จะมานั่งปลัด อว.แทนปลัดนักท่องเที่ยวคนเก่าที่เพิ่งเกษียณไปด้วยว่า ใช่..ผู้หญิงคนนั้นที่เก่งกาจสามารถเรื่องหางบดูงาน 1 วัน ที่เหลือเที่ยวอย่างเดียวหรือเปล่า?!? นะ เพราะระบบการศึกษาไทยไม่มีทางก้าวข้ามความเน่าเฟะแน่ ถ้ายังบริหารงานกันแบบนั้น ...0
"ปิยสาร์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บันทึกหน้า 4
"หนังหน้าไฟ" ได้ไปต่อ! หลัง 7 เสือ กกต. ลงมติพิจารณาการปฏิบัติงานประจำปีงบประมาณ 2568 ของ "แสวง บุญมี" เลขาธิการ กกต. ปรากฏว่าเสียงข้างมาก 5 ต่อ 2 โหวตผ่านการประเมิน อยู่ต่อจนครบสัญญาในวันที่ 31 มี.ค.2570
บันทึกหน้า 4
ต้องยอมรับว่า “อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เป็นหนึ่งในนายกฯ ที่ถูกสังคมและฝ่ายตรงข้ามจับผิดมากที่สุดในประวัติศาสตร์ก็ว่าได้ ไม่ว่าจะขยับตัวหรือเอ่ยอ้างเรื่องใด ก็มักมีคนจองกฐินเป็นทิวแถว ซึ่ง ล่าสุดก็คงไม่พ้นเรื่อง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ซึ่งเจ้าตัวพูดถึงเรื่องการควบคุมอาวุธปืน โดยหลังจากเผยแพร่ออกไปทั้งฝ่ายค้านและฝ่ายแค้น รวมถึงคนอยากมีแสงก็รุมเข้ามายิ่งกว่าแร้งเห็นศพอย่างไรอย่างนั้น ...๐
บันทึกหน้า 4
ช่วงนี้สังคมไทยมี คดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญอย่างต่อเนื่อง เป็นข่าวฉาวไปทั่วโลก ล่าสุด นายฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ยิง พ.ต.อ.ธงชัย เย็นประเสริฐ นายก อบจ.นนทบุรี เสียชีวิต ในสำนักงาน อบจ.นนทบุรี หลังก่อเหตุนายฉลอง
บันทึกหน้า 4
ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด วิกฤตการณ์ทุจริตสอบแข่งขันพนักงานส่วนท้องถิ่นถือเป็นบททดสอบสำคัญของกระทรวงมหาดไทยภายใต้การกำกับดูแลของ วรศิษฎ์ เลียงประสิทธิ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ซึ่งได้ออกมาประกาศความคืบหน้าในการดำเนินการทางอาญาต่อกลุ่มผู้ทุจริต
บันทึกหน้า 4
เป็นอีกหนึ่งสัปดาห์ที่ต้องเริ่มต้นด้วยการแสดงความเสียใจและอาลัยจากใจต่อครอบครัวผู้สูญเสียในเหตุโศกนาฏกรรมที่โรงเรียนเทพศิรินทร์ นนทบุรี ...เหตุกราดยิงที่โรงเรียนเทพศิรินทร์จบลง แต่คำถามของสังคมยังวนเวียนหลอกหลอน “เราจะทำอย่างไร...ไม่ให้เหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก?!?”
บันทึกหน้า 4
ไร้นักการเมืองโกง! ยังเป็นประเด็นคาใจที่ฝ่ายค้านตั้งคำถามทุกวัน ตัดตอนจบแค่บิ๊กข้าราชการ "รังสิมันต์ โรม" รองหัวหน้าพรรคประชาชน ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรรมและสิทธิมนุษยชน


