ชวนช้อป OTOP

เตรียมตัวช้อปกันอีกครั้ง ในงาน “OTOP Midyear 2023” ที่สุดแห่งภูมิปัญญา รังสรรค์จากการพัฒนา เพิ่มมูลค่าเศรษฐกิจไทย ซึ่งจะจัดขึ้นอีกครั้งเป็นปีที่ 17  ระหว่างวันที่ 23 กันยายน – 1 ตุลาคม 2566 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 2 – 3 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุมอิมแพ็ค เมืองทองธานี จังหวัดนนทบุรี

ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมหลากหลาย ทั้งโซนนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ,โซน OTOP Trader จังหวัดและประเทศไทยจัดสรรพื้นที่ในรูปแบบ Open Area เพื่อจัดแสดงผลงานและจัดหาช่องทางทางการตลาดให้แก่สินค้า OTOP ทั้งภายในประเทศและระหว่างประเทศ , โซนแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP 3 – 5 ดาว ที่ผ่านการคัดสรรรสุดยอดหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ไทย ประจำปี พ.ศ. 2565 กว่า 1,200 บูธ 

ล่าสุด “ชาดา ไทยเศรษฐ์” รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ไปเป็นประธานแถลงข่าวการจัดงาน โดยเจ้าตัวสวมเสื้อผ้าไทยเข้าธีมของงานสุดๆ แถมยังร่วมถ่ายภาพกับพรีเซนเตอร์ของงาน มุกดา นรินทร์รักษ์ นักแสดงสาว ที่มาในชุดผ้าไทยสวยงามเช่นกัน  งานนี้ รมต.ชาดา ไม่ทำให้ผิดหวัง โชว์โพสต์ท่าถ่ายภาพกับดาราสาวแบบปังสุดๆ

จนท่านปลัดฯ “สุทธิพงษ์ จุลเจริญ” ปลัดกระทรวงมหาดไทย ถึงกับแซวออกสื่อฯให้เป็นนายแบบงานโอทอปคู่กับดาราสาวไปเลย พร้อมกับหยอกๆบอก ท่านรมต. “ต่อไปท่านจะใส่ผ้าไทยไปปราบมาเฟีย” ทำสร้างเสียงหัวเราะทั้งงาน

และนอกจาก รมต.ชาดา จะแถลงจัดงานแล้ว ยังประเดิมช้อปสินค้า OTOP ที่นำมาจัดโชว์ภายในงานแถลงข่าว เพื่อเป็นกำลังใจให้พ่อค้าแม่ค้า และยังเพิ่มเงินสะพัดภายในงาน โดยเจ้าตัวได้แวะที่ร้านจำหน่ายเครื่องประดับ มองไปเห็นแหวนถูกใจ จึงหยิบมาลองใส่เป็นวงแรก ปรากฏว่านอกจากจะถูกใจแล้วก็ยังใส่ได้พอดีเป๊ะเหมือนถูกจัดมาให้

จนเจ้าตัวบอกอย่างอารมณ์ดีว่า “แหวนใส่พอดีเลย เหมือนเขาทำมาเพื่อผม ผมนี่ใส่ไม่ถอดเลย ซื้อเลย” นอกจากนี้ยังได้อุดหนุนกระเป๋าที่วัสดุทำจากกาบกล้วยไปฝากลูกสาวอีกด้วย

และสุดท้าย รมต.ชาดา ฝากด้วยว่าขอเชิญชวนทุกคนไปช่วยกันอุดหนุนสินค้าไทย ซึ่งนอกจากจะได้เลือกซื้อสินค้าแล้วยังเป็นการช่วยเหลือพี่น้องประชาชนคนไทยด้วยกัน ส่งเสริมเศรษฐกิจฐานราก นำไปสู่ประเทศไทยที่ยั่งยืน

ซึ่งส่วนตัว รมต.ชาดา นั้น ก็ได้ช้อปแหวนถูกใจติดไม้ติดมือกลับบ้านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว อิอิ 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

พร้อมมาก!

ลุยงานกันไม่เว้นวันหยุด! เมื่อหัวเรือใหญ่ของรัฐบาล อย่าง นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ฟิตสุดๆ ทำงานไม่หยุดแม้จะเป็นวันเสาร์ -อาทิตย์ก็ตาม

กินแต่ 'ไก่แช่เหล้า'

เป็นเสนาบดีที่มีแฟนคลับมากขึ้นๆ ทุกวัน สำหรับ "ลูกท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา

'โจทย์จากระนอง'

รัฐบาลเลือกจังหวัดระนอง เป็นสถานที่ประชุม ครม.สัญจรครั้งต่อไป ต่อจากจังหวัดหนองบัวลำภู เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา

เดินสายคุย

เมื่อ "วทันยา บุนนาค" ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมืองกรุงเทพฯ เปิดตัวลงสมัครเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนที่9 แข่งกับ "นราพัฒน์ แก้วทอง" รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ถึงคิวต้องเดินสายพบปะกับกลุ่มต่างๆ ทั้งร่วมกิจกรรม และร่วมเวทีเสวนา

“ห่วงคนไทย”

ตอนนี้สถานการณ์โลกกำลังร้อนฉ่าเป็นระยะ เพราะนอกจากเรื่องการเมืองแล้ว ยังมีเรื่องสถานการณ์ความไม่สงบในต่างประเทศอีกด้วย และยิ่งเป็นเรื่องของการสู้รบย่อมมีประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน

เบอร์ 30 สุโขทัย เอฟซี

เก็บตกงานลอยกระทงที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวอุ่นหนาฝาคั่ง เพราะเป็นงานระดับช้างของประเทศ