3วิธีแก้ถ.พระรามสอง

ธรรมชาติของมนุษย์ที่แต่ละคนจะมีสุขทุกข์แตกต่างกัน สำหรับสถานการณ์ตอนนี้ภาคเหนือ ภาคกลางก็กำลังกังวลว่าน้ำจะเข้าท่วมขยายกว่าเดิมตามบ้านเรือนและพื้นที่เกษตรของประชาชนหรือไม่ ซึ่ง นายกฯก็ได้ลงไปติดตามสถานการณ์น้ำด้วยตัวเองแล้ว จึงพออุ่นใจได้บ้างว่าอยู่สายตาของรัฐบาลและหน่วยงานรัฐแล้ว              

ส่วนชาวกรุงเทพฯ ความระทมใจคือการจราจร ยิ่งฝนตกด้วยแล้ว กทม.คืออวสาน โดยเฉพาะกับถนนพระรามสอง ผู้คนที่เป็นขาจรยังพอเลี่ยงได้ แต่สำหรับชาวบ้านที่อาศัยละแวกนั้นต้องจำใจและอดทนจนกลายเป็นชิน กับถนนเส้นที่บางคนเรียกว่า 7 ชั่วโคตร เพราะก่อสร้างไม่เสร็จเสียที

ล่าสุด สภาองค์กรของผู้บริโภค เชิญผู้ดำรงตำแหน่งจากหลายพรรคการเมือง ลงพื้นที่สำรวจรับฟังปัญหาการก่อสร้างถนนพระราม 2 ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 35 สาย

ดาวคะนอง–วังมะนาว ด้วยการก่อสร้างนานกว่า50ปี และร่วมรับฟังปัญหาเพื่อหาทางออกร่วมกัน ได้แก่ ศ.ดร.สุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ เคยดำรงตำแหน่งนายกสภาวิศวกรสมัยที่ 7 และอดีตผู้สมัครสส.แบบบัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ นายสารัช ม่วงศิริ สก. เขตบางขุนเทียน พรรคประชาธิปปัตย์  นายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส. เขตจอมทอง พรรคก้าวไกล นายสุรจิตต์ พงษ์สิงห์วิทยา สก. เขตลาดกระบัง พรรคเพื่อไทย

 “ดร.เอ้ สุชัชวีร์”  เสนอ 3 วิธี ทางแรก คือ “ติดตั้งเครื่องวัดฝุ่นเพื่อให้ประชาชนทราบข้อมูลที่แท้จริง” หน่วยงานกทม.ควรติดตั้งแสดงตัวเลขค่าฝุ่น ซึ่งปัจจุบันมีแล้ว แต่ยังไม่ครอบคลุมทุกพื้นที่ กทม. มีกฎหมายดูแลความปลอดภัยและสิ่งแวดล้อม แต่ไม่ค่อยบังคับใช้เข้มข้น กทม. เป็นผู้ออกใบอนุญาตก่อสร้าง และเพิกถอน ระงับได้ ดังนั้นหากพบว่าการก่อสร้างส่งผลกระทบต่อประชาชน ระงับได้เลย แบบนี้เจ้าของโครงการกลัวมาก จะต้องไปกำชับผู้รับเหมาให้รับผิดชอบมากขึ้น ฝุ่นพิษก็น้อยลง จริงไหม?

ทางที่สอง คือ “ปั๊มสูบน้ำ”  และต่อท่ออ่อน เนื่องจากน้ำในชุมชนไม่สามารถระบายออกไปได้ เกิดจากโครงการก่อสร้างปิดทางระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำในชุมชนเน่าและส่งกลิ่นเหม็น ผู้รับเหมาโครงการก่อสร้างจึงจำเป็นต้องเยียวยาช่วยเหลือให้ตรงจุด เพื่อดูแลชุมชนความเป็นอยู่ของชุมชน

ทางสุดท้าย คือ “ขอคืนผิวทางจราจร ให้ได้สัญจรตามมาตรฐานสากล” เมื่อโครงการก่อสร้างใช้พื้นที่ในส่วนของการสัญจรแล้วนั้น จำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องโยกย้ายสิ่งของหรืออุปกรณ์ต่างๆออกไป เพื่อเปิดทางให้การสัญจรได้สะดวกยิ่งขึ้น

แหม งานนี้ถ้ามีผู้ว่าฯชัชชาติ สิทธิพันธุ์ จะเฟอร์เฟคมากเลย

                                                                                                               มินนี่ เม้าธ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กินแต่ 'ไก่แช่เหล้า'

เป็นเสนาบดีที่มีแฟนคลับมากขึ้นๆ ทุกวัน สำหรับ "ลูกท็อป" วราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา

'โจทย์จากระนอง'

รัฐบาลเลือกจังหวัดระนอง เป็นสถานที่ประชุม ครม.สัญจรครั้งต่อไป ต่อจากจังหวัดหนองบัวลำภู เมื่อวันที่ 4 ธ.ค.ที่ผ่านมา

เดินสายคุย

เมื่อ "วทันยา บุนนาค" ประธานคณะทำงานนวัตกรรมการเมืองกรุงเทพฯ เปิดตัวลงสมัครเป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ คนที่9 แข่งกับ "นราพัฒน์ แก้วทอง" รักษาการรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ไปแล้วเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ถึงคิวต้องเดินสายพบปะกับกลุ่มต่างๆ ทั้งร่วมกิจกรรม และร่วมเวทีเสวนา

“ห่วงคนไทย”

ตอนนี้สถานการณ์โลกกำลังร้อนฉ่าเป็นระยะ เพราะนอกจากเรื่องการเมืองแล้ว ยังมีเรื่องสถานการณ์ความไม่สงบในต่างประเทศอีกด้วย และยิ่งเป็นเรื่องของการสู้รบย่อมมีประชาชนที่ไม่เกี่ยวข้องได้รับผลกระทบด้วยเช่นกัน

เบอร์ 30 สุโขทัย เอฟซี

เก็บตกงานลอยกระทงที่อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา บรรยากาศคึกคัก นักท่องเที่ยวอุ่นหนาฝาคั่ง เพราะเป็นงานระดับช้างของประเทศ

“ไม่ใช่นายกฯ ”

กิจกรรม Kick Off มาตรการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ปลูกข้าว ปีการผลิต 2566/67 ช่วยเหลือเกษตรกรปลูกข้าวไร่ละ 1,000 บาท ไม่เกิน 20 ไร่ต่อครัวเรือน หรือไม่เกินครัวเรือนละ 20,000 บาท ให้แก่มีชาวนาประมาณ 4.68 ล้านครัวเรือนทั่วประเทศ ที่รัฐบาลพึ่งตีปี๊บและจัดอีเว้น ที่ทำเนียบรัฐบาลไปเมื่อวันที่ 28 พย. ที่ผ่านมาช่วงเช้าก่อนการประชุมครม.