โชว์ตัว...ขาลอย!

ปรบมือดังๆ ชื่นชม "ผบ.ต่อ" พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. ที่เข้าใจหัวอก "ลูกน้อง" ว่าสิ่งที่ลูกน้องรอ สิ่งที่ลูกน้องต้องการ คืออะไร?

"แต่งตั้งโยกย้าย"

นี่้แหละ...คือคำตอบ คือขวัญกำลังใจในการทำงาน "ลูกน้อง" ของจริง หากทำให้เสร็จสิ้นตรงตามกรอบเวลา ตรงตามข้อกำหนด ตรงตามการรอคอย

ไม่เลื่อน ไม่ขยับ ไม่ขยายเวลาออกไป เหมือนหลายๆปีที่ผ่านมา แค่นี่ก็ทำให้ทุกคนมีกำลังใจในการทำงานต่อไป

ใครจะสมหวัง ใครจะผิดหวัง เชื่อว่า "ตำรวจ" เกือบทุกคนเข้าใจ "สัจธรรม" ในแวดวงสีกากีที่ตำแหน่งน้อยแต่จำนวนคนเยอะอยู่แล้ว

การที่ "ผบ.ต่อ" ส่งสัญญาณการแต่งตั้งตำรวจระดับ "นายพัน" ตำแหน่ง สารวัตร (สว.) ถึง รองผู้บังคับการ (รอง ผบก.) วาระประจำปี 2566 ตั้งแต่ต้นเดือน พ.ย. ให้ทุกกองบัญชาการ และหน่วยขึ้นตรงประกาศลำดับอาวุโสระดับ รอง สว. ถึง ผกก. ในสังกัด ซึ่งถือเป็นการเริ่มต้นในกระบวนการแต่งตั้งโยกย้าย เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่ผ่านมา

น่าจะบ่งบอกชัดเจนว่าการแต่งตั้ง "นายพัน" ปีนี้ เสร็จทันตามข้อกำหนด ก.ตร. ภายในสิ้นเดือน พ.ย.อย่างแน่นอน

อีกหนึ่งนโยบาย "ผบ.ต่อ" ที่ชูมือสูงๆ โชว์รักแร้แบบไม่อาย สนับสนุนนโยบายการให้ "ตำรวจ" สมัครใจขอรับการแต่งตั้ง โดยมอบหมายให้ พล.ต.อ.สราวุฒิ การพานิช รรท.รอง ผบ.ตร. ส่งหนังสือแจ้งทุกหน่วยรวบรวมข้อมูลตำรวจสมัครใจขอรับการแต่งตั้งแบ่งเป็น

1.ข้าราชการตำรวจที่มีความประสงค์สมัครใจขอรับการแต่งตั้งไปดำรงตำแหน่งในหน่วยต่างๆ โดยมีคู่สับเปลี่ยน จับคู่ย้าย

2.ข้าราชการตำรวจที่มีความประสงค์สมัครใจขอรับการแต่งตั้งไปดำรงตำแหน่งในหน่วยต่างๆ

หนังสือดังกล่าวกำชับให้หน่วยต่างๆ สำรวจและรวบรวมข้อมูล พร้อมบันทึกสมัครใจและเอกสารที่เกี่ยวข้อง ส่งให้ฝ่ายเลขานุการ สกพ. ภายใน 7 พ.ย. เพื่อนำข้อมูลให้คณะทำงานพิจารณาคำร้องขอรับการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจพิจารณา

ถือเป็นขวัญและกำลังใจให้ "ตำรวจ" ไร้เส้น ไร้สาย ได้เป็นอย่างดี

เพียงแต่อยากฝาก "ผบ.ต่อ" เมื่อเป็นนโยบายที่ดี นโยบายที่สร้างขวัญกำลังใจให้ "ลูกน้อง" แล้ว การปฏิบัติก็ต้องดีตาม ก็ต้องอย่าให้ไปทำลายขวัญกำลังใจ "ลูกน้อง"

โดยเฉพาะเมื่อ "ลูกน้อง" แสดงตัวขอรับการแต่งตั้งไปดำรงตำแหน่งในหน่วยต่างๆ หากไม่ได้ตามที่ลูกน้องร้องขอก็ควรได้อยู่ที่เดิม ไม่ใช่ไม่ได้แล้วยัง "ขาลอย" เหมือนหลายๆ ครั้งที่ผ่านมา โชว์ตัวขอย้ายก็เหมือนเป็นการยอมรับ "ขาลอย" จะถูกโยก ถูกขยับไปไหนก็ได้

จน "ลูกน้อง" ผวา!        

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แมวเก้าชีวิต?

ประเด็นร้อนๆ ในแวดวง "สีกากี" อันเป็นผลพวงมาจากคดีเว็บพนันฟุตบอลเครือข่ายมินนี่ ที่ล่าสุดลามมาถึง "บิ๊กสีกากี" เข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้อง

เสียงพนักงานสอบสวน

เมื่อช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา ได้เห็นเพจ "พนักงานสอบสวนหญิง" โพสต์ข้อความที่น่าสนใจ ที่ผู้ใหญ่ ผู้บังคับบัญชา น่าจะรับรู้ รับฟัง เลยต้องขออนุญาตนำโพสต์ดังกล่าวมาเผยแพร่ต่อ

สัญญาณ 'บิ๊กจวบ'

"ถ้าไม่มีไฟ ที่ไหนจะมีควัน" คำสุภาษิตไทยๆ ที่ดูจะเหมาะกับสถานการณ์ภายใน "กรมปทุมวัน" ช่วงเวลาที่มีความคลุมเครือ ในการแต่งตั้ง "นายพล" วาระเดือนเมษายน

ต่ออายุราชการ!

อ้าว.... กระแสข่าวลือภายในรั้ว "กรมปทุมวัน" ช่วงเดือนสองเดือนที่ผ่านมา ในทำนองจะมีการขอต่ออายุราชการให้ "ตำรวจ" ระดับ "นายพล" บางคน บางตำแหน่ง ภายหลังเกษียณอายุราชการประจำปี 2567

กู้ศรัทธาสีกากี

น่าสนใจทีเดียวกับการแต่งตั้ง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และทีมงานโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพิ่มเติมครั้งล่าสุด ที่ ผบ.ต่อ-พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล แม่ทัพใหญ่สีกากี สะบัดปากกาคำสั่ง ในหนังสือ ตร. ที่ 51/2567 ลงวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา

ไม่เชื่อมั่นตำรวจ

เอาแล้วซิ! คดีป้าบัวผัน ที่ “ลุงเปี๊ยก” สามี ออกมารับสารภาพว่าเป็นคนฆ่าป้าบัวผัน ก่อนที่วงจรปิดจะเป็นหลักฐานสำคัญ มัดกลุ่มเยาวชน ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นลูกชายนายตำรวจเป็นผู้ลงมือฆ่าป้าบัวผัน