
วันนี้-วันเพ็ญขึ้น 15 ค่ำ เดือน 12
ตรงกับวันจันทร์ที่ 27 พฤศจิกายน เป็น “วันลอยกระทง” อีกหนึ่งประเพณีของคนไทยที่ปฏิบัติสืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณกาล..
ลอย..ลอยกระทงกันแล้ว จะเชิญน้องแก้วออกมารำวงกันที่ไหนต่อ ก็ขอให้สนุกกันพอหอมปากหอมคอ..
โดยเฉพาะวัยรุ่น-วัยคะนอง อย่าได้ก่อเรื่อง-ก่อราวให้ตัวเอง พ่อแม่-ผู้ปกครอง และผู้อื่นต้องพลอยเดือดร้อนก็แล้วกัน!
อ้อ..สำหรับคุณเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ไม่ว่าจะงานล้นมือแค่ไหนก็ตาม คืนนี้ต้องเจียดเวลาไปลอยกระทงให้จงได้
ไม่ใช่ไปเพื่อสนุกสนาน แต่เพราะการลอยกระทงเป็นการสะเดาะเคราะห์ ฝากทุกข์โศกโรคภัยใส่กระทงให้สายน้ำพัดพาไปไกลห่างตัว
ซึ่งห้วงนี้ดูเหมือนคุณเศรษฐาจะเคราะห์ซ้ำ-กรรมซัดวิบัติเป็นอยู่เนืองๆ ก็ควรที่จะได้ไปสะเดาะเคราะห์เสียบ้าง เพื่อหนักจะได้เป็นเบา..
ไม่ต้องถึงขั้น “ลาออก” จากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี!
และยิ่งหากให้ดี-วิเศษไปกว่านั้น สะเดาะเคราะห์แล้ว ก็ปิดปาก ระงับใจ ควบคุมอารมณ์ (เสีย) ลงหน่อย ยังพอมีวาสนาให้ได้ไปต่ออยู่นา!
พูดถึงเคราะห์กรรม ตอนนี้นักร้องคุณแม่ลูกหนึ่ง “ใบเตย อาร์สยาม” จะว่าพ้นเคราะห์-พ้นโศกเสียทีเดียวก็ดูจะไม่ใช่ เพราะแม้ศาลได้มีคำสั่งอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว
แต่ก็ต้องติดกำไล EM และห้ามออกนอกประเทศเป็นเงื่อนไขอยู่ ซึ่งหลังพ้นเรือนจำมาก็มีข่าวตามสื่อไม่เว้นวัน ทั้งมีการไลฟ์สดให้สังคมเกิดคำถาม
อย่างคุณกานต์-วิภากร สุขพิมาย เมียร็อกเกอร์ “เสก โลโซ” ก็ได้ถามผ่านไอจีส่วนตัว.. : ในฐานะประชาชนคนหนึ่งทีคอยเฝ้ามองศิลปินทีตัวเอง ชอบมานานคือน้องใบเตย
และคอยดูแลและให้กำลังใจตลอดมา แต่ขออนุญาตออกความคิดเห็นนิดนึงนะคะ
น้องใบเตยเพิ่งออกมาได้แค่ไม่กี่วันเอง บางทีเราก็ต้องเงียบบ้าง สิ่งที่พี่ต้องการอยากจะรู้หรืออยากจะเข้าใจความหมายของสิ่งที่น้องแสดงออกมาตอนเนี่ย
- น้องเพิ่งออกมาแต่น้องสามารถออกสื่อได้เลย พี่ไม่เข้าใจว่าน้องจะเข้าใจความรู้สึกของคนธรรมดาไหม
- คือทุกครั้งที่มาศาลน้องจะร้องไห้อย่างหนักหน่วงตลอดเวลา จนกระทั่งศาลอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว-น้อง พร่ำย้ำว่าสิ่งสำคัญที่สุดของน้องคือลูกสาวและน้องชาย
- สิ่งที่ต้องแสดงออกมาก่อนหน้านี้กับตอนนี้ พี่รู้ว่าน้องรักลูกจริง แต่พี่ไม่รู้ว่ารักแบบไหน
- เป็นพี่จากลูกไปหกเดือน เมื่อได้พบกันพี่จะอยู่กับเขาและครอบครัว และทุกสิ่งทุกอย่างที่เป็นของเขาเรา อย่างเรียบง่ายสงบสุขและมีความสุข
- พี่ไม่เคยนึกหรอกว่า ศิลปินดารานักร้อง จุดไหนคือสิ่งที่เขาต้องการกันแน่ เพราะพี่ไม่ใช่ศิลปิน
- พี่คงจะอยู่อย่างเงียบเงียบ ทบทวนตัวเองแล้วก็คิดวางแผนสู้คดีแล้วก็ดูแลลูกและครอบครัวพ่อแม่ให้ดีกว่าเดิม เพราะเรามีโอกาสที่ออกมาทำหน้าที่นั้นแล้ว
- แต่อันนี้พี่ไม่เข้าใจว่า น้องทำไมออกสื่อเยอะจังเลยคะ ตกลงอ่ะหกเดือนที่ผ่านมา คือการแสดงละครหรือเปล่าคะ
- ไม่ได้ว่าตำหนิหรือเกลียดหรืออะไรทั้งนั้น เพราะพี่เป็นแฟนคลับของใบเตยมานานแล้ว นั่นหมายถึงตอนยังไม่ได้มีผัวนะคะ
- น้องดูพิ้งกี้สิคะ น้องเคยเห็นเขาไหม เค้าเงียบเค้าน่ารักเค้าทำตัวเค้าฉลาดจริงๆ - ขอโทษใบเตยและแฟนคลับทุกคนของใบเตยนะคะ อันนี้แค่ออกมาแสดงความคิดเห็นส่วนตัวเฉยๆ
- ไม่มีเจตนาร้ายกับใบเตยเลยและออกมาแนะนำด้วยความหวังดี - ทั้งทั้งที่จริงๆ แล้วเราไม่มีสิทธิ์ที่จะพูดสิ่งเหล่านี้ออกมาเหมือนสอน
- จริงๆ ไม่ได้สอนนะคะ เพราะพี่อ่ะก็ไม่ได้เรื่อง สันดานก็เสียปากหมาอีกต่างหาก ยอมใครที่ไหนอ่ะ - แต่พี่ก็รักศิลปินของพี่ไงคะ อยากให้ใบเตยมีความสุขจริงๆ สักทีแค่นั้นเองค่ะ
****รักและห่วงใบเตยนะคะ **** อย่าด่ากูนะกูรู้กูไม่มีสิทธิ์สอนใครหรอก เพราะกูมันก็จัญไรเหมือนกันแหละ แต่กูเสือกเอง อย่าด่านะไม่ต้องพอพอ เลิกด่าม่าจบ!!”
ครับ..ไม่ด่าหรอก แต่จะบอกว่า..
พูด (เขียน) ได้ตรงใจ!.
สันต์ สะตอแมน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แพ้‘ชัชชาติ’ก็ยังพอทน?
“จะยังอยู่ตรงนี้เสมอ พักผ่อนให้หายเหนื่อยล้าแล้วลุกขึ้นมาสู้ต่อไป! ส่งกำลังใจให้ผู้สนับสนุน, ผู้บริหาร, สส.และทีมงาน #พรรคประชาชน ทุกคน รู้ดีว่าเส้นทางอีกยาวไกล แต่ไม่มีอะไรมาทำให้หยุดฝันได้”
‘ไทยไม่ทน’สมหวัง?
ไอยะละก๊ะ! จะไม่ให้ตกใจอย่างไงได้ เพราะนายก่อแก้ว พิกุลทอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แกเล่นโพสต์..
‘ล้างเท้า’ก่อนขึ้นธรรมาสน์
“..ผมเองอยู่ในเรือนจำทั้งหมด 1 ปี 1 เดือน 3 วัน
จะอยู่เป็นเสี้ยนตําตีน?
24 มิถุนายน 2569.. ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ..แต่ในขณะที่ศิลปินร็อก.. “เสก โลโซ” ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำชั่วคราวเขากลิ้ง พร้อมติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (EM)..ก้าวเท้าพ้นประตูคุก สู่อิสรภาพ!
ตำแหน่งใหญ่โต!
ไม่ได้สนิทแนบถึงขนาดรู้ไส้-รู้พุง! แต่..จะด้วยความไว้วางใจหรืออย่างไรไม่ทราบได้ เวลามีปัญหา (ลึกๆ) ในใจทีไร คุณหม่ำ จ๊กมก ตลกซูเปอร์สตาร์ ก็มักจะปรารภ (ไม่ได้ขอคำปรึกษา) ให้ผมฟังอยู่บ่อยครั้ง!
เปลือย.. ‘เสก โลโซ’?
“เอาที่สบายใจ จะขึ้นเทศน์ก็ล้างเท้าให้สะอาด” เนี่ย..คุณอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีท่านว่าของท่านอย่างนี้ หลังจากที่ผู้สื่อข่าวถามประเด็นที่ คุณไอซ์-รักชนก ศรีนอก โพสต์เฟซบุ๊กพาดพิง

