Www.thaipost.net ไทยโพสต์ ขับเคลื่อน "อิสรภาพแห่งความคิด" @ ประชาชื่น 46 ติดตามข้อมูลข่าวสารได้เพิ่มเติม Facebook : https://www.facebook.com/thaipost, Twitter : https://twitter.com/thaipost, Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/ และ Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV ....ต้องบันทึกไว้ในประวัติศาสตร์การเมืองไทยอีกครั้ง กับพรรคการเมืองเก่าแก่ที่สุดของประเทศ "ประชาธิปัตย์" ที่เหลือไว้แต่อดีตอันเกรียงไกร "ส่งเสาไฟฟ้าลงเลือกตั้งก็ยังได้" ..วันนี้ไม่ต้องถามหาอีกแล้วว่า อนาคตจะเป็นอย่างไร?!? ภายใต้การนำของ เฉลิมชัย ศรีอ่อน เพราะยังมองไม่เห็น!! ...0
เสียดายและน่าเสียใจก็เห็นจะเป็น อดีตหัวหน้าพรรค อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ต้องตัดสินใจเดินออกไป หลังจากร่วมเป็นร่วมตายสืบสานอุดมการณ์ ปชป.มานานถึง 31 ปี จะดีจะเลวจะร้าย "หล่อใหญ่" พี่มาร์ค ก็ถือเป็นสัญลักษณ์ของลูกพระแม่ธรณีบีบมวยผมมาโดยตลอด ไม่มีอะไรที่ด่างพร้อย ให้ใครค้างคาใจ เหมือนกับกลุ่มแก๊งต่างๆ ที่เคยแตกออกจากพรรคไปอยู่ร่มชายคาพรรคอื่นๆ..จริงไหม?!? ...0
หลังจากนี้จะมีใครเดินตามออกมา นอกเหนือจาก สาธิต ปิตุเดชะ "อดีตหมอตี๋" หรือไม่ คงต้องตามดูกัน แต่ที่แน่ๆ แว่วว่า คนบนชั้น 14 รพ.ตำรวจอมยิ้มแก้มป่องเลยทีเดียว ...0
เดินเกมการเมืองแบบคนรุ่นใหม่ ต้องยกนิ้วให้กับธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ที่เตรียมจับจองที่นั่งใน "บอร์ดประกันสังคม" ที่จะมีการเลือกตั้งในวันที่ 24 ธ.ค.ศกนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่สำนักงานประกันสังคมเปิดให้ผู้ประกันตนใช้สิทธิเลือกตัวแทนของผู้ประกันตน และนายจ้างกว่า 24 ล้านคนในระบบประกันสังคม ให้เข้าไปทำหน้าที่เสนอความเห็นและนโยบายในการดูแลจัดการบริหาร "กองทุนประกันสังคม" ให้มีประสิทธิภาพ และเกิดประโยชน์สูงสุด ...0
ลองคำนวณดู กองทุนเงินมหาศาล 2 ล้านล้านบาท คนที่จะเข้าไปมีบทบาทบริหารจัดการนั้น สำคัญไฉน?!? งานนี้ "เสี่ยเอก" ถอดสูทผู้แทนฝ่ายนายจ้างขอเล่นบทผู้แทนฝ่ายผู้ประกัน เรียกว่ามีแต่ได้กับได้ ในนาม "ทีมประกันสังคมก้าวหน้า" น่าสนใจจริงๆ เพราะผู้มีสิทธิเลือกตั้งมีมากถึง 24 ล้านคน แต่ลงทะเบียนไปใช้สิทธิ์แค่ 8 แสนคน เอาเป็นว่าแค่เกณฑ์คนในโรงงานของตัวเองไปใช้สิทธิ์ก็ได้เก้าอี้แน่ๆ อยู่แล้วจริงป่าว??? ...0
ถ้าไม่อยากให้กองทุนก้อนมหึมากลายเป็นเครื่องมือทางการเมือง ผู้มีสิทธิ์ก็ลองตรึกตรองให้รอบคอบก่อนตัดสินใจเลือกบอร์ด 7 คนนะจ๊ะ ...0
ตลาดเงินตลาดทุนทุกวันนี้ สามารถโกงกันหน้าตาเฉย แล้วทำเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น สร้างความเจ็บปวดให้กับนักลงทุนหน้าใหม่แทบจะบ้า เพราะอุตส่าห์นำเงินที่เก็บหอมรอมริบมานาน ซื้อกองทุน ซื้อพันธบัตร ซื้อหุ้น หวังเก็บดอกไว้กินในยามแก่เฒ่า สุดท้ายไม่เหลืออะไร แม้แต่เงินต้นก็อาจจะไม่ได้คืน!! ประเด็นนี้ ยิ่งยง นิลเสนา นายกสมาคมส่งเสริมผู้ลงทุนไทย (TIA) เห็นเป็นเรื่องที่ต้องป้องกันและแก้ไข วันนี้เลยขอให้ คณะ นิติศาสตร์ จุฬาฯ เปิดหลักสูตร “การดำเนินคดีหลักทรัพย์แบบกลุ่ม” แบบ Hybrid ...0
นี่คือหลักสูตรแรกในประเทศไทย ที่มุ่งเพิ่มความรู้ความเข้าใจในการฟ้องคดีแบบกลุ่ม ผู้เข้าเรียนจะได้รับความรู้ตรงจากผู้สอน ตัวจริง ประสบการณ์จริง ทั้งผู้ร่างกฎหมาย ผู้พิพากษา นักวิชาการ และทนายความผู้ผ่านประสบการณ์การทำคดีกลุ่มโดยตรง ใครสนใจดูรายละเอียด และสมัครได้ที่ : https://to.degree.plus/secu ...0
บันทึกบรรทัดต้องติดตาม ..การประชุม ครม.พรุ่งนี้ 12 ธ.ค. เศรษฐา ทวีสิน ประกาศจะสะกิดกระทรวงแรงงาน เพราะไม่พอใจกับตัวเลขค่าจ้างขั้นต่ำ ที่ขึ้นน้อยนิดติดดิน!! ..ผลจะออกมาแค่เลื่อนวาระไปอีกสัปดาห์หรือเปล่าหนอ เพราะนายกฯ นิด แต่พูดเยอะพูดได้เก่งทุกเรื่องนั้น รู้หรือไม่ว่า.. ขั้นตอนของการพิจารณาปรับค่าจ้างนั้น ใช่ว่าใครๆจะทำตามอำเภอใจได้ ...0 ทีมงานนายกฯ เศรษฐา กระตุกชายเสื้อสูท "เสี่ยนิด" สักหน่อยก็จะดีกระมัง ว่าเรื่องนี้เป็นอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการค่าจ้างที่เขาเอาหัวชนกันถ้อยทีถ้อยอาศัย หาทางออกกันมานานเพื่อให้ทุกฝ่ายวิน-วิน..นะจ๊ะ ...0
"ปิยสาร์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บันทึกหน้า 4
เปิดประเด็นบันทึกด้วยภาพลึกแต่ไม่ลับ ..สามอดีตนายกฯ ตระกูล "ชินวัตร" ..ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์-แพทองธาร..เสนอเฟซเล่นบท เดินสายพบผู้นำอาเซียนตั้งแต่มาเลเซียไปอินโดนีเซียและบรูไน แถมจะต่อไปที่สิงคโปร์ เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา จึงกลายเป็นเรื่องราววิพากษ์วิเคราะห์วิจารณ์กันอย่างหนักว่า ..กำลังเล่นบทอะไร?!? ระหว่างช่วยชาติ Vs. ช่วยเพื่อไทย ...0
บันทึกหน้า 4
ไม่ผิดคาดแต่อย่างใดกับมติของที่ประชุมตุลาการศาลรัฐธรรมนูญเมื่อวันที่ 9 ก.ค.ที่ผ่านมา ที่วินิจฉัยว่า พระราชกำหนดให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ไขปัญหาผลกระทบ จากสถานการณ์วิกฤตด้านพลังงานและสร้างการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงานของประเทศ พ.ศ.2569
บันทึกหน้า 4
ต้องบอกว่า “วันมูหะมัดนอร์ มะทา” ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรีสร้างผลงานเข้าตาเสียจริงๆ เพราะเล่นโพล่ง เสนอให้ยุบ “กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.)”
บันทึกหน้า 4
ความคิด ควันหลง นิด้าโพล เปิดผลสำรวจคะแนนนิยมทางการเมืองล่าสุด คะแนนของ นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ลดลงจาก 26% ลงมาอยู่ที่ 21% ทำให้ นายอนุทิน ต้องขันนอตรัฐมนตรีที่โลกลืมเร่งผลงาน
บันทึกหน้า 4
ท่ามกลางกระแสการปรับเปลี่ยนนโยบายกัญชาให้สอดรับกับเจตนารมณ์ดั้งเดิมที่เน้นเพื่อการแพทย์และเศรษฐกิจ “เสี่ยเม้ง”-วัชรพงศ์ คูวิจิตรสุวรรณ สส.สระบุรี พรรคภูมิใจไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ได้ขานรับแนวทางของ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย อย่างแข็งขัน โดยประกาศชัดเจนว่ารัฐบาลชุดนี้จะดำเนินมาตรการขั้นเด็ดขาดในการกวาดล้างร้านขายกัญชาเถื่อนที่ไม่มีใบอนุญาต หรือร้านที่แอบอ้างใช้กัญชาผิดวัตถุประสงค์เพื่อการสันทนาการ
บันทึกหน้า 4
บันทึกเริ่มต้นขอกราบอาลัยและขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งกับการจากไปของพระธุดงค์ทั้ง 10 รูป ที่มรณภาพจากอุบัติเหตุที่มุกดาหาร และขอร่วมส่งกำลังใจให้พระสงฆ์ที่กำลังรักษาตัวให้ทุกรูปกลับฟื้นคืนสุขภาพแข็งแรง เพื่อกลับมาปฏิบัติศาสนกิจและเผยแผ่พระธรรมคำสอนต่อไป ...0


