น่าสนใจทีเดียวกับการแต่งตั้ง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ และทีมงานโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพิ่มเติมครั้งล่าสุด ที่ ผบ.ต่อ-พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล แม่ทัพใหญ่สีกากี สะบัดปากกาคำสั่ง ในหนังสือ ตร. ที่ 51/2567 ลงวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา
อีก 4 ราย
พ.ต.อ.อุเทน นุ้ยพิน รอง ผบก.อก.ภ.6 เป็น รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
พ.ต.อ.ชนะวรศิณธุ์ ศุภพนารักษ์ รอง ผบก.น.3 (ส่วนการบังคับบัญชา) กองบัญชาการตำรวจนครบาล เป็น คณะทำงานโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
พ.ต.อ.คมสพัสส์ ทองคำนิธิวิรากุล ผู้กำกับการ (สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน (ส่วนการบังคับบัญชา) กองบังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เป็น คณะทำงานโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์ ผู้บังคับหมู่ (ป้องกันปราบปราม) (เจ้าหน้าที่ฝ่ายประชาสัมพันธ์และเผยแพร่) กองกำกับการสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี เป็น คณะทำงานโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
ตามหนังสือคำสั่งในการแต่งตั้งครั้งนี้ เพื่อให้การประชาสัมพันธ์ เผยแพร่ การปฏิบัติหน้าที่ราชการในภาพรวมของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นไปด้วยความถูกต้อง รวดเร็ว ทันต่อเหตุการณ์ และมีประสิทธิภาพ
แม้ก่อนหน้านี้ได้แต่งตั้ง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพิ่มเติมไว้แล้ว 2 ราย คือ พล.ต.ต.ศิริวัฒน์ ดีพอ ผบก.ประจำ บช.ก. และ พ.ต.อ.หญิง ฉันฉาย รัตนพานิช รอง ผบก.ส.2 ผสมผสานร่วมงานกับ พล.ต.ท.อาชยน ไกรทอง ผบช.ประจำ สง.ผบ.ตร. โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติตั้งแต่ยุค ผบ.เด่น-พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ เป็น ผบ.ตร.
แต่ดูเหมือน "ภาพลักษณ์" ตำรวจไม่กระเตื้องขึ้นเลย
มิหนำซ้ำพอมีเรื่องที่ถาโถม "องค์กร" เหล่าโทรโข่งทั้งน้อยใหญ่ ไม่มีใครออกมาแก้ต่าง ไม่มีใครออกมาอธิบายทำความเข้าใจกับสังคม หรือบางครั้ง บางครา ออกมาก็กลายเป็นการแก้ตัว
ไม่ได้รับการยอมรับจากสังคม ไม่ได้รับความศรัทธาจากประชาชน
คมหอก คมดาบ จึงพุ่งเป้าตรงๆ ไปที่ "ผบ.ต่อ" แบบเต็มๆ ชนิดไม่มีใครมาแบ่งเบาภาระได้
การแต่งตั้ง รองโฆษกและทีมงานโฆษก ตร.ครั้งนี้ จึงน่าสนใจ น่าจะเป็นอีกหนึ่งความหวังที่ "ผบ.ต่อ" เห็นแล้วว่าน่าจะมีประสิทธิภาพ
เรียกความเชื่อถือ เรียกศรัทธาจากประชาชนกลับคืนมาได้บ้าง ไม่มากก็น้อย
โดยเฉพาะการตั้ง "พ.ต.อ.อุเทน นุ้ยพิน" มาทำหน้าที่ รองโฆษก ตร. ที่ช่วงหลังมาทำเพจ "อุเทน น้อยพิน" และเปิดศูนย์ประสานความช่วยเหลือและให้คำแนะนำทางกฎหมายแก่เพื่อนข้าราชการตำรวจ จนมีผู้ติดตามหลายหมื่นคน
เช่นเดียวกับการตั้ง "ด.ต.ยุทธพล ศรีสมพงษ์" หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ "จอนนี่ มือปราบ" เจ้าของเพจเฟซบุ๊ก "ตะลึงกรุง จอนนี่มือปราบ" และช่องยูทูบที่มีผู้ติดตามหลายล้านคน ด้วยภาพลักษณ์ที่เป็นตำรวจมือปราบ ชอบช่วยเหลือสังคม ชาวบ้านจึงชื่นชอบและศรัทธา
เมื่อ "ผบ.ต่อ" ดึงมาช่วยงานประชาสัมพันธ์ ก็น่าจะช่วยทำให้ภาพลักษณ์ "องค์กรตำรวจ" ในสายตาประชาชนดีขึ้น
ท่ามกลาง "ตำรวจน้ำเน่า" ที่โผล่ขึ้นมาเป็นรายวัน.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ก.ตร.ป้ายแดง
น่าจะเป็น "ความหวังใหม่" ของเหล่า "สีกากี" ในการเป็นปาก เป็นเสียง เป็นอีกหนึ่งแสงสว่างปลายอุโมงค์ให้ "ตำรวจ" ไร้เส้น ไร้สาย ได้รับความเป็นธรรม ความยุติธรรม ความโปร่งใส สามารถเจริญเติบโตในหน้าที่การงาน
‘นายพล’ ดื้อตาใส
การดูแลรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยการเลือกตั้ง ที่จะหย่อนบัตรลงคะแนนกันในวันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2569 น่าจะเป็นอีกหนึ่งความท้าทาย พิสูจน์ฝีมือ ผบ.ต่าย-พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์
นายพลไขก๊อก!
ผ่านมาครึ่งเดือนในการตรวจสอบคุณสมบัติ "นายพล" ที่สมัครใจเข้าร่วมโครงการ “เออร์ลีรีไทร์แบบพิเศษ” หรือโครงการปรับเปลี่ยนกำลังพล รุ่นที่ 28 รอบเมษายน ปีงบประมาณ พ.ศ. 2569
ปืนออนไลน์เกลื่อน!
มีข้อมูลที่น่าสนใจเปิดเผยออกมาเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา จากวงพูดคุยระหว่าง "ศรายุธ ทองขวิด" ผู้อำนวยการสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดพัทลุง
ทวงคำมั่น 'ผบ.ต่าย'
ปฏิบัติการ "Rose Garden รุกฆาตเซียนบ้านเอ็ง" ที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย นำกำลังทลาย "บ่อนพนัน" ภายในอาคารโรงแรมโรสอินการ์เด้น
เรื่อง 'ตร.' สองหูไม่พอฟัง
มีเรื่องราวที่น่าสนใจ อาจจะไม่เกี่ยวกับคดีสินบนทองคำที่กำลังดังอยู่ตอนนี้ แต่สำหรับคนในแวดวงสีกากี ได้อ่านน่าจะรู้...ว่าคือใคร?


