หยุดพูดไม่หยุดคดี

ไม่เสียแรงได้รับฉายาจากสื่อสายอาชญากรรมว่า "มือปราบสายธรรมะ" พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล แม่ทัพใหญ่สีกากี สามารถสงบศึก "น้ำลาย" ระหว่าง 2 บิ๊กตำรวจ ได้ภายใน 3 วัน

ด้วยภาพ "ปริศนาธรรม"!!!

มีการส่งภาพ พร้อมคำอธิบายไปให้ "บิ๊กตำรวจ" คู่วิวาทะ ได้ขบคิด

ภาพ "นกแก้ว" ที่มีสัญลักษณ์พูดเก่ง แต่ต้องอยู่ในกรง

ภาพ "นกอินทรี" ไม่พูด แต่เป็นนักล่า

ภาพ "สิงโตคำราม" นานๆ คำรามที แต่เป็นเจ้าป่า  สอนให้เราพูดให้น้อย ทำให้เยอะ

ผบ.ต่อศักดิ์ ให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเลือกกันดูอยากจะเป็นแบบไหน พร้อมข้อความเตือนใจ

"ขอเวลาให้ตำรวจเหล่านี้ได้ไปทำบุญ ดีกว่ามานั่งทะเลาะกัน ยังมีประชาชนเดือดร้อนอีกตั้งมาก การที่ทุกฝ่ายออกมาพูดไม่ได้ทำให้อะไรดีขึ้นมา พูดไปสองไพเบี้ย  ก่อนพูดเราเป็นนายคำพูด แต่ถ้าพูดไปแล้ว คำพูดนั้นจะกลับมาเป็นนายเรา การสงวนคำพูดไว้จึงดีที่สุด"

จริงตามที่ ผบ.ต่อศักดิ์ บอกทุกประการ

และก็เข้าใจหัวอก "ผู้นำหน่วย" อะไรที่กระทบองค์กรก็ไม่อยากให้เกิดขึ้น

กระนั้นการหยุดพูดก็ต้องไม่ใช่การหยุดทำคดี หยุดเอาคนผิดมาลงโทษ เพราะไม่เช่นนั้นก็เหมือนเอาขยะไปซุกใต้พรม รอวันเหม็นเน่า แถมสังคมจะมองทีพวกพ้องละมองไม่เห็น พอคนอื่นข่มเอาจะเป็นจะตาย

อยากให้คิดเหมือนที่ "รองฯ เต่า" พล.ต.ต.จรูญเกียรติ  ปานเเก้ว รอง ผบช.ก. บอกเอาไว้ถึงการวิวาทะที่เกิดขึ้น

"ขอย้ำว่าเรื่องนี้ไม่ใช่เป็นการทะเลาะกัน แต่เป็นการนำหลักฐานมาโต้แย้งกันตามข้อเท็จจริง เพื่อให้สังคมมองว่าองค์กรตำรวจเป็นองค์กรที่น่าเชื่อถือ และเป็นหน้าที่ของตำรวจทุกนายที่ต้องทำข้อเท็จจริงให้ปรากฏด้วย"

อันนี้เหมาะสมที่สุด!!!

นายกฯ เศรษฐา ก็บอกถึงเรื่องนี้เอาไว้

"ปัญหาที่เกิดขึ้นในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เป็นการทำผิดกฎหมายที่ต้องมีการพิสูจน์ทราบให้ได้ว่าใครเป็นผู้ทำผิดกฎหมาย รัฐบาลนี้ยึดตามหลักการที่ถูกต้องตามกฎหมาย เข้าใจความเป็นห่วงเป็นใยของสื่อมวลชนและประชาชน กับข่าวที่เผยแพร่ออกมาว่าผู้พิทักษ์สันติราษฎร์มีส่วนพัวพันในเรื่องที่ผิดกฎหมาย ความไว้วางใจ ความมั่นใจในความปลอดภัยของประชาชนก็จะลดน้อยลงไป โดยอยากให้มีการพิสูจน์ทราบโดยเร็วด้วยหลักของกฎหมาย แต่ต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย"

ถูกต้อง...ต้องมีการพิสูจน์ทราบใครทำผิดกฎหมายหรือไม่ อย่างไร

พยาน หลักฐาน จะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ได้หมดว่าใครผิดใครถูก ใครมีเอี่ยว มีใครเกี่ยวข้อง มีใครรับผลประโยชน์จากเว็บพนันออนไลน์ทั้งทางตรงและทางอ้อมหรือไม่

เลิกพูดเลิกโต้ตอบรายวันเป็นการรักษาองค์กรระดับหนึ่ง แต่การนำพยาน หลักฐาน มาพิสูจน์ความจริงว่า  "ตำรวจ" มีผลประโยชน์กับพนันออนไลน์ อย่างที่หลายคนตั้งข้อสงสัย อย่างที่หลายคนตั้งข้อครหาหรือไม่

น่าจะเป็นการรักษาภาพลักษณ์องค์กร "ตำรวจ" ได้ยั่งยืนมากกว่า

หยุดพูดอย่าหยุดคดี เป็นแนวทางที่ถูกต้องครับ..ผบ.ต่อ.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'รอง ผบ.ตร.' ขาดแคลน

นี่ซิ...วงการ "สีกากี" ไม่ทันที่ บิ๊กโจ๊ก-พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล อดีตรอง ผบ.ตร. จะเก็บของออกจากห้องทำงานหมด หลัง บิ๊กต่าย-พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาราชการแทน ผบ.ตร. เซ็นคำสั่งให้ออกจากราชการไว้ก่อน

ปิดฉาก'ผบ.ต่อศักดิ์'

ชัดเจนแบบไม่ต้องเดา ไม่ต้องคาดการณ์ การแต่งตั้ง "นายพล" วาระประจำปี 2567 ปลายปีนี้ ผู้ที่มีอำนาจจัดทำบัญชีแต่งตั้งครั้งนี้ ไม่ใช่ บิ๊กต่อ-พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผบ.ตร. อย่างแน่นอน!!!

ทิศทางสีกากีเปลี่ยน!

พอทุกอย่างลงตัว คลื่นลมสงบ สถานการณ์เริ่มคลี่คลาย หมายเรียกหมายจับ เริ่มขับเคลื่อนไปตามกระบวนการยุติธรรม ทิศทาง "สีกากี" ก็เลยชัดเจน แจ่มแจ้ง

บ่อนกับตำรวจ

เห็นท่าทีขึงขัง เอาจริงเอาจัง ในการปราบปรามการพนันทั้งแบบ "ออนไลน์" และแบบ "บ่อนพนัน" ของ บิ๊กต่าย-พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รักษาการแทน ผบ.ตร. ถึงขนาดมีนโยบายชัดเจน

เก้าอี้ 'ผบ.ตร.' เปลี่ยน!

มีสัญญาณที่น่าสนใจ ที่น่าจับตา ภายในรั้ว "กรมปทุมวัน" หลังจากนายกรัฐมนตรี มีคำสั่งเด้งแพ็กคู่ 2 นายพล ทั้ง บิ๊กต่อ-พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ และบิ๊กโจ๊ก-พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี

แฉมาตายหมู่!

ช่วงนี้ขออนุญาตไม่รับนัดใคร ไม่ขอไปไหนไกลเกิน 2 ลี้ เดี๋ยวลุกจากเก้าอี้แถวหน้าเวทีมหกรรมแห่งการแฉ "แวดวงสีกากี" แล้วจะเสียม้า เสียที่ ไม่ได้ยินเรื่องราวเต็มสองหู ไม่ได้เห็นด้วยตาแบบชัดๆ