#saveแกงไตปลา

จากดรามาเมนู “แกงไตปลา" ของไทยที่ถูกจัดอันดับให้เป็นเมนูยอดแย่ที่สุดในโลก จากเว็บไซต์หนึ่งของต่างประเทศ ที่จัดข้อมูลอาหารจากทั่วโลก 100 เมนู ซึ่งหลังการจัดอันดับดังกล่าวเผยแพร่ออกมา ก็กลายเป็นประเด็นดรามาทันที

จนมีการติดแฮชแท็กที่เป็นวาระแห่งชาติว่า #saveแกงไตปลา เพราะสำหรับคนไทย โดยเฉพาะคนภาคใต้ เมนูแกงไตปลาถือเป็นเมนูอร่อยคู่ครัว รสเด็ด รสแซ่บที่สุด 

และสำหรับเมนูแกงไตปลานี้เป็นเมนูโปรดของหลายคน รวมถึงคณะรัฐมนตรีในรัฐบาลนี้ เช่น  รัฐมนตรีปุ๋ง” สุดาวรรณ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ที่ชื่นชอบแกงไตปลามาก ล่าสุดเลยสั่งแกงไตปลาร้านดัง มาทานกับข้าวสวยร้อนๆช่วยเติมพลังในการทำงาน

พร้อมโชว์ภาพผ่านโซเชียลกันไปเลยว่ารับประทานแกงไตปลาอร่อยเด็ด โดยเจ้าตัวบอกด้วยว่า มื้อเที่ยงวันนี้เติมพลังด้วยแกงไตปลา จากร้านเยี่ยมใต้ ซึ่งแกงไตปลา เป็นอาหารที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์ ที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร รสชาติเผ็ดจัดจ้านครบรสเลย ยิ่งถ้าได้ทานกับข้าวสวยร้อนๆ พร้อมไข่เจียว หรือ ขนมจีนและผักสดๆ ยิ่งจะช่วยเพิ่มความอร่อยมากขึ้นไปอีก”

ขณะเดียวกันผู้นำประเทศอย่าง นายกฯนิด นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ก่อนหน้านี้เจ้าตัวออกมาบอกถึงความอร่อยของแกงไตปลาหลังมีดรามา ว่า “เรื่องนี้เป็นเรื่องของลิ้นใครลิ้นมัน และรสชาติอาจจะแรงเกินไป ต่างชาติอาจจะไม่คุ้นชิน เพราะแกงไตปลาหากทำไม่เผ็ดก็ไม่ใช่แกงไตปลา”

และล่าสุดนายกฯนิด บินไปตรวจราชการภาคใต้ อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานีและนครศรีธรรมราช วันที่ 6-8 เมษายน ยังโพสต์เชิญชวนชาวใต้ให้แนะนำร้านเด็ดแกงไตปลาให้หน่อย เพื่อจะได้ไปลองลิ้มรส โดยนายกฯระบุว่า

แกงไตปลาที่สมุย และ ที่นครฯ ร้านไหนเด็ดแนะนำด้วยครับ ผมจะไปติดตามเรื่องน้ำประปาขาดแคลน และปัญหาขยะล้นเกาะที่สมุย ต่อด้วยเรื่องสินค้าเกษตรและยางพาราที่นครศรีธรรมราช อยากหาร้านแกงไตปลาอร่อย ๆ ทาน จะได้ช่วยกันรีวิวให้ TasteAtlas ทราบว่าแกงไตปลา และอาหารใต้ คืออาหารยอดนิยม และยอดเยี่ยมของบ้านเรา” พร้อมติดแฮชแท็ก #Saveแกงไตปลา

งานนี้แกงไตปลาของไทยได้รับการันตีความอร่อยจากทั้ง “นายกฯนิด และ รมต.ปุ๋ง” รับรองใครชิมไม่ผิดหวัง ส่วนที่ภาคใต้ร้านไหนอร่อยเด็ด ช่วยกันชี้เป้าให้นายกฯนิดไปชิมทีจ้า

 

บรรจง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กำลังไปได้สวย

ยังไม่ได้โบกมือบ๊ายบายการเมือง แค่ยังไม่ใช่ไทมิงของตัวเอง สำหรับ เดอะต่อ วัชระ กรรณิการ์ อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

“หนูหวานเจี๊ยบ”

“มีรู…มีหนู ”เป็นอัตลักษณ์สำคัญของ “เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย

ชิงปธ.สภาสูง

เปิดฉากไปแล้วกับการรับสมัครสมาชิกวุฒิสภา(สว.) โดยคิกออฟวันจันทร์ที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนจะออกตัวไม่ดีนัก เพราะเว็บไซต์ล่มแต่หัววัน ทำยอดประกอบการสรุปวันแรกมีผู้สมัคร ตีเป็นตัวเลขกลมๆ เพียง 4600 คนโดยประมาณ

“หนีได้เหรอ“

ถ้ายังจำกันได้มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เกือบจะเป็นดราม่า เพราะจากการที่พูดบนเวทีใหญ่ทำให้ทุกฝ่ายต่างติดตาม โดยเฉพาะคำพูด “อุ๊งอิ๊ง” แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่ทุกครั้งที่มีคำพูดออกมาไม่ว่าจะเป็นตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ

ลืมชื่อโรงแรม

สัปดาห์นี้ทำเนียบรัฐบาลเงียบเหงา เพราะ “นายกฯนิด” เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ไปปฏิบัติภารกิจที่ฝรั่งเศส อิตาลี และญี่ปุ่น ยาวๆรวม 10 วัน พร้อมด้วยทีมโฆษกรัฐบาล “สาวเนเน่” รัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ได้ร่วมทริปไปด้วย

'เจ๊แจ๋น'ยังอยู่

แรงกระเพื่อมหลังปรับ ครม. หลายคนออกอาการไม่พอใจ หรือหายหน้าเพื่อรักษาแผลใจเพราะเจ็บปวดจากการถูกปรับออก ทั้งที่ทำงานเพียง 7 เดือน ยังไม่ได้ใช้งบประมาณปี 67