โปรโมทสงกรานต์

ว่าไหมสงกรานต์ปีนี้มันมีความอายๆหลบๆของรัฐบาลซ่อนอยู่ โดยเฉพาะการโปรโมทเกี่ยวกับการจัดงานสงกรานต์ตามสถานที่ต่างๆของประเทศไทย บางคนยังไม่ทราบเลยว่ามีงานสงกรานต์ยิ่งใหญ่ที่ท้องสนามหลวง ระหว่าง 11-15 เม.ย. นี้ด้วย

อาจเป็นเพราะโดนกระแส “คณะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ” ภายใต้การนำของ แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย เป็นประธานคณะกรรมการ ป่าวประกาศเล่นใหญ่ไปตั้งแต่ช่วงปลายปีที่ผ่านมา ว่าจะจัดงานให้บิ๊กเบิ้มระดับโลก สมกับที่ “สงกรานต์ไทย” ได้ประกาศขึ้นทะเบียนยูเนสโก ให้เป็นมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ของมนุษยชาติ

ทีมงานคุณภาพของ “อุ๊งอิ๊ง” ตั้งโต๊ะแถลง “กิจกรรมที่สำคัญที่สุดแห่งปี ได้แก่ งานสงกรานต์ โดยเราจะใช้ชื่อในการทำงานว่า “World Water Festival The Songkran Phenomenon” ประเทศไทยต้องเป็นเจ้าแห่งสงกรานต์โลก จะไม่มีใครมาเคลมได้ ดังนั้น เราได้เตรียมแผนว่า ต้องจัดแบบยิ่งใหญ่ ให้คนทั้งโลกมองเห็น

จะมีการจัดงานมหาสงกรานต์ตลอดเดือน เม.ย. และมีกรุงเทพฯเป็นจุดศูนย์กลาง ที่ถนนราชดำเนิน จะมีขบวนแห่ของ 77 จังหวัด เช่น ขบวนแห่เทียน ดอกไม้ การแสดง การละเล่น 3 วัน 3 คืน มีเวทีหลักโดยรอบ 3 เวทีหลัก เวทีใหญ่จะจัดที่ท้องสนามหลวง เวทีที่สอง คือ ที่สะพานผ่านฟ้า ลานพลับพลามหาเจษฎาบดินทร์ และเวทีที่สาม ลานคนเมือง ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร ถือเป็นงานที่ยิ่งใหญ่มาก และการจะจัดงานระดับโลกได้ แน่นอนเชิญศิลปินระดับโลกมาร่วมเฉลิมฉลองสงกรานต์” 

ฟังจบ ขนลุกซู่ เพราะได้กลิ่นอายความคึกคัก สนุกสนาน

แต่...ก็เท่านั้น เวลาล่วงเลยมาจนต้นเดือนเม.ย. งานที่โปรโมทไว้เงียบกริบ กระทั่งเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา “หมอเลี้ยบ” นพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี ในฐานะกรรมการพัฒนาซอฟต์พาวเวอร์ ออกมายอมรับ สรุปใจความว่า “จัดไม่ทัน” เนื่องด้วยงบประมาณรายจ่ายปี67 ช้า แต่ปีหน้าจะทำให้ปั๊วะปังแน่นอน และเชื่อว่าปีนี้งานจะยิ่งใหญ่ไม่แพ้ปีที่ผ่านๆมา

 รู้หรือยังละว่า ทำไมสงกรานต์ปีนี้ดูแปลกชอบกล แถมการโปรโมทใดๆ ก็ดูเหงา เข้าไม่ถึงทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่จะเข้ามาท่องเที่ยว หนึ่งในสาเหตุนั่นก็มาจาก “คณะกรรมการซอฟต์พาวเวอร์” เข้าไปคร่อมงานที่คนอื่นๆเขาทำอยู่แล้ว คนทำงานก็ต้องชะลอไว้ เพราะต้องรอดูว่าคณะกรรมการชุดนี้จะทำอย่างไรก่อน

แหม แทนที่จะได้เป็นเวทีแสดงฝีมือ กลับได้เป็นเวทีโชว์ความมือไม่ถึงซะนี่ หุหุ

มินนี่เม้าธ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เดี๋ยวโดนปลด

ต้องบอกว่า ลดโทนดุดันกว่าตอนเป็น สส.ไปเยอะ สำหรับ เสี่ยยุ-จิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีและอดีต สส.กทม. เขตคลองสามวา พรรคเพื่อไทย

“ควงตะหลิว”

นานๆหน “เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และ รมว.มหาดไทย (มท.1) ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) จะว่างเว้นจากกงานประจำในหน้าที่ราชการและงานด้านการเมือง และได้พำนักหยุดอยู่บ้านในช่วงวันเสาร์ ที่ผ่านมา

พา”บิ๊กโจ๊ก”กลับบ้าน

สัปดาห์นี้วงการสีกากีร้อนฉ่า "บิ๊กโจ๊ก"พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล ถูก ผบ.ตร. พล.ต.อ. กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เซ็นต์คำสั่งไล่ออกเมื่อ 11 มี.ค. หลังคณะกรรมการสอบวินัยมีมติเมื่อ 7 มี.ค. โดยชี้ว่าเขามีส่วนรู้เห็นกับเว็บพนันออนไลน์มินนี่

‘อยู่ในวงกำกับ’

ช่วงนี้ประเด็นเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจถือว่าเป็นเรื่องที่ใหญ่และสังคมกำลังให้ความสนใจ ซึ่งตอนนี้ยังไม่แน่ชัดว่าจะมีการประชุมวันใด เพราะเรื่องเวลาชั่วโมงในการอภิปรายยังหาข้อตกลงกันไม่ได้ แต่จะมีการประชุมคณะกรรมการประสานงานตัวแทนทั้ง 3 ฝ่าย ได้แก่ วิปรัฐบาล วิปฝ่ายค้าน และคณะรัฐมนตรี ในวันที่ 19 มี.ค.นี้

มือปราบบุหรี่ไฟฟ้า

หลัง “รัฐมนตรีน้ำ” จิราพร สินธุไพร รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้รับมอบหมายภารกิจใหญ่จาก น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้รับผิดชอบหลักเรื่องการปราบปรามบุหรี่ไฟฟ้า ที่กำลังแพร่ระบาดในกลุ่มเด็กและเยาวชนขณะนี้ พร้อมให้รายงานผลความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาใน 15 วัน

ตามจนสำเร็จอีกเรื่อง

สมฉายา มิสเตอร์เกษตร เป็น สส.ที่ใช้เวทีสภาผู้แทนราษฎรได้อย่างสร้างสรรค์และคุ้มค่า สำหรับ สัมฤทธิ์ แทนทรัพย์ สส.ชัยภูมิ พรรคภูมิใจไทย