
พฤหัสบดีจร(5) เดินในราศีพฤษภระหว่าง 30 เมษายน 2567-13 พฤษภาคม 2568(มีเดินผิดปกติ)
พฤหัสบดี(๕-หากเป็นพื้นดวงชะตาเดิมเขียนแทนด้วยเลขไทย)เป็นหัวหน้าดาวดี หรือศุภเคราะห์ดวงใหญ่ที่สุด ทางโหราศาสตร์ยกย่องว่ามีคุณูประการมาก คอยบันดาลให้มนุษย์มีแต่ความสุขสถาพร -ให้มีความเห็นใจและเข้าใจกันในมวลหมู่มนุษยชาติ เปรียบคล้ายเทวดาคอยคุ้มครองทุกดวงชะตา
จึงตามที่ได้ทำนายเค้าโครงชีวิตตลอดปี 2567 ของคนทุกลัคนาราศีไปก่อนหน้านี้ ในโอกาสที่พฤหัสบดีจร(5-ดาวจรเขียนแทนด้วยเลขอารบิก)จะย้ายจากราศีเมษเข้าไปเดินราศีพฤษภระหว่างวันที่ 30 เมษายน 2567และจะอยู่ที่นี่ยาวนานหนึ่งปีไปถึง13 พฤษภาคม 2568 นั้น ผู้เขียนขอสกัด-สรุปผลที่จะมีต่อคนทุกลัคนาราศีประกอบกับดาวสำคัญดวงอื่นแบบกว้างๆ(ยังมีรายละเอียดแตกต่างกันในแต่ละดวงชะตาอีกมาก)มาให้ทราบดังนี้
11.ลัคนาสถิตกุมภ์ ได้ผลเชิงบวกมากกว่าลบด้านสร้างพื้นฐานชีวิต ด้วยเกณฑ์สำคัญทางโหรที่เรียกว่าจัตตุเกณฑ์(พฤหัสบดีจร5 เดินในราศีพฤษภ-ภพที่สี่-พันธุ)ตามลีลาดังนี้
11.1 เป็นระยะเอื้อต่อการสร้าง-หรือเริ่มเนื้อสร้างตัวได้เป็นปึกแผ่นแน่นหนา ทั้งเรื่องบ้าน-ที่ดิน-รถเก่งหรือการศึกษาที่จะเป็นฐานชีวิตระยะยาว แต่ขณะเดียวกันก็ต้องลงมือทำยาวนานด้วยเหมือนกัน โดยผลคือจะได้ใช้ไปถึงบั้นปลายชีวิต เช่นเรียนอาจใช้เวลานานแต่เมื่อจบแล้วก็เลื่อนระดับความรู้ติดตัวไปตลอดเป็นต้น หรือ
11.2เป็นระยะเอื้อเรื่องการงานแบบไม่น่าเชื่อด้วยเกณฑ์สำคัญทางโหรที่เรียกว่าจัตตุเกณฑ์ส่งผลให้ได้ยศ-ศักดิ์แบบนิ่มๆ(ตามระดับวาสนา) ตามโฉลก … ทรงศักดิ์แช่มช้อย …
11.3มีโอกาสได้รับทรัพย์ หรือมรดก หรือของเก่า ทั้งในกรณีที่เจ้าทรัพย์ยังมีชีวิตอยู่ หรือจากไปแล้วหรือ
11.4แนวลบ คนในครอบครัว หรือพ่อแม่มีโอกาสป่วยหรือจากไปหรือ
11.5แนวลบ เจอเรื่องค่าใช้จ่ายเพราะการเจ็บไข้ได้ป่วยของคนในครอบครัว หรือประมาทแบบไม่คุ้มค่า เช่นคนในครอบครัวป่วย เสียเงินมากแต่ได้รับการบริการไม่คุ้มค่าก็มีหรือ
11.6 ออกแนวลบ มีโอกาสขัดใจกับพี่น้อง หรือญาติ ตามโฉลก..พี่น้องหยามจะทำความด้วยริษยา…เช่นขัดใจกับพี่น้องเกี่ยวกับจ่ายเงินรักษาพ่อ-แม่หรือ เคยเห็นระยะนี้เกิดเรื่องญาติปิดทางเข้า-ออกบ้านก็มี
กล่าวโดยสรุปขณะที่พวกท่านส่วนใหญ่(มียกเว้น)หม่นหมองออกแนวเจอทุกข์-หนักอกหนักใจเหมือนหินทับเพราะเรื่องใหญ่ๆ-หนักๆแนวลบเกิดในชีวิตอีกทั้งค่าใช้จ่ายประเดประดังเข้ามา(พระเสาร์จร7ทับลัคนา) แถมยังเจอปรากฎการณ์เสียเงินทองหรือถูกหลอกลวงเรื่องเงิน หรือไม่พวกท่านต้องยอมจ่ายเพื่อแลกกับเงื่อนไขบางประการ(เช่นถูกคนชั่วรีดไถ-ยอมจ่ายเพื่อแลกงาน-ปรากฎการณ์ราหู8ค้นทรัพย์)นั้น
หนึ่งปีจากนี้ไปขอให้ฟันฝ่าหรือเริ่มต้นเพื่อสร้างสถานะหรือฐานชีวิตทั้งเรื่องบ้าน หรือที่ดี หรือรถเก่ง หรือการเรียน หรืองาน หรือบรรดาทรัพย์ในดินสินในน้ำของครอบครัวหรือมรดกให้ดี เพื่อที่จะเกิดความมั่นคงและได้ใช้ระยะยาว แม้จะต้องรับมือกับเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยของคนในครอบครัวหรือมีเรื่องกับญาติพี่น้องบ้าง ก็ยังถือเป็นสายเลือดเดียวกัน
12.ลัคนาสถิตมีน-ออกแนวบวก-บุญเก่าหนุนนำให้เข้มแข็งทั้งพวกท่านเองและกิจการ-งานที่ทำตามลีลา
12.1 เป็นระยะที่พวกท่านส่วนใหญ่(มียกเว้น)ผลของบุญเก่าหนุนนำให้คนเคารพ-ยำเกรงและได้ลาภ ทำให้ชีวิตและงาน-กิจการเข้มแข็งแบบผิดคาด-ล้อคถล่มตามโฉลก…ถึงบุญเพรง คนยำเกรงให้ลาภา…
ตัวอย่างนี้ที่ดีที่เกิดในอดีตที่ผู้เขียนบันทึกไว้เป็นปูมโหร หรือพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ขณะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีถึงคราวเคราะห์ถูกศาลสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ระยะหนึ่ง ซึ่งขณะนั้นคนส่วนใหญ่คิดว่าคงจะไม่รอด และมีคนแต่งตัวรอเสียบตำแหน่งแทนแล้ว แต่เป็นเพราะอิทธิพลของบุญเก่าตามหลักโหรนี้ในที่สุดก็ได้กลับมาทำหน้าที่ต่อหรือ
12.2ความนึกคิดแจ่มใส คาดคะเนสถานการณ์ไม่ค่อยพลาดหรือ
12.3ออกแนวบวกผิดคาดด้านนายหน้า หรือติดต่อสื่อสารหรือการเขียนหรือหนังสือเช่นแต่งนิยายขายออนไลน์-เล่ม หรือได้เกี่ยวข้องกับหนังสือ-เอกสารต่างๆหรือ
12.4โชคดีมีรายได้พิเศษ หรือได้จากการทำงานเพิ่มจากงานหลักหรือ
12.5ได้เดินทางท่องเที่ยวทั้งใกล้-ไกลหรือ
12.6บุญเก่านี้สาดแสงเอื้อไปยังคู่ครอง หรือบรรดาหุ้นส่วนชีวิตให้ได้อานิสงฆ์ด้วยหรือ
12.7ให้ผลบวกด้านคนสนับสนุน หรือทุน หรือกิจการที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ
12.8 ถ้ามีคดีความมีแนวโน้มบวก
12.9เกิดความสามัคคีในหมู่ญาติ หรือเพื่อนบ้านใกล้-เรือนเคียง
กล่าวโดยสรุป ขณะที่พวกท่านกำลังเจอกับปรากฎการณ์ทุกข์เรื่องเงินเสียทรัพย์สินเงินทองมีค่าใช้จ่าย หรืองาน หรือนายหรือกิจการชนิดมองหาคนช่วยยาก(พระเสาร์จร7เดินอยู่ในราศีกุมภ์-ภพวินาสน์) อีกทั้งมีโอกาสเสียสถานะภาพหรือตกจากตำแหน่งแบบไม่คาดฝันทำให้ลำบากใจราวมีไฟในทรวง(พระราหูจร8เดินในราศีมีนทับลัคนา)หรือถูกหลอกใช้นั้น
หนึ่งปีจากนี้ไปพวกท่านส่วนใหญ่(มียกเว้น)บุญเก่าจะหนุนนำให้ตัวพวกท่านเองและงานหรือกิจการเข้มแข็งขึ้นมาได้อย่างแปลกประหลาด อีกทั้งกล้าหาญ-มีพละกำลังที่จะฝ่าเรื่องด้านลบของชีวิตได้อย่างมีวุฒิภาวะ หรือพุทธจริตอันหมายถึงจะมองโลกและแก้ไขสถานการณ์แบบเข้าใจตามความเป็นจริง เพื่อความมั่นคงของพวกท่านและงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
คิดจะฟ้องไทย...ไงกลายเป็นหมาหัวเน่า
สันดานโจร สันดานคนโกหก กล่าวหาไทยด้วยข้อความเป็นเท็จ พูดจาด้วยท่าทีที่รุนแรง หวังที่จะฟ้องประชาคมโลกให้ช่วยรุมประณามไทย ดรามาว่าข้อพิพาทระหว่างเขากับเราในเวลานี้ ไทยเราเป็นคนเริ่มต้น ไทยเราเป็นผู้ใหญ่รังแกเด็กอย่างไร้มนุษยธรรม ดรามาทำตัวเป็นผู้ถูกกระทำที่น่าสงสาร ใช้คนแก่
ความรู้-คู่-คุณธรรม
คงต้องยอมรับอย่างมิอาจปฏิเสธได้...ว่าด้วยความ ก้าวหน้า-ก้าวไกล ของเทคโนโลยี โดยเฉพาะด้านการสื่อสารมันเลยทำให้บรรดา กูรู-กูรู้ ไม่ว่าในบ้านเราหรือในระดับโลกก็ตามที
'แคนดิเดต ผบ.' หวิดงานเข้า
จู่ๆ ก็เกือบงานเข้า บิ๊กไมค์-พล.ต.อ.นิรันดร เหลื่อมศรี รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) หนึ่งในแคนดิเดตชิงเก้าอี้ "ผู้นำสีกากี" ต่อจาก ผบ.ต่าย-พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์
ผลของพฤหัสบดีจรเข้าเดินในราศีกรกฎต่อคนทุกลัคนาราศี
ในทางโหรพฤหัสบดี (๕) เป็นหัวหน้าดาวดี หรือศุภเคราะห์ดวงใหญ่ ที่ทางโหราศาสตร์ยกย่องว่ามีคุณูปก
แสนคนด่า...แต่ว่าล้านคนรัก
เมื่อนักการเมืองคนหนึ่งทำตัวชั่วร้ายแบบมีหลักฐานเชิงประจักษ์ชัดเจนจนกลายเป็นคดีความและผ่านการไต่สวนของศาล จนถูกตัดสินว่ามีความผิดจริงต้องติดคุกติดตาราง แต่เขาก็ใช้อำนาจทางการเมืองและทางการเงินเอาชนะกระบวนการยุติธรรมของไทย ทำให้กฎหมายไม่ศักดิ์สิทธิ์ ทำให้คำตัดสินของศาลไร้ความหมาย ประชาชนผู้รักความยุติธรรม
ป้อมปราการที่มิมีผู้ใดจะตีแตก!!!
อย่างที่เคยพูดๆ เอาไว้ตั้งแต่ยังไม่ทันรู้ผล เลือกตั้ง ครั้งสุดท้ายของบ้านเรานั่นแหละว่า...ไม่ว่าใคร? พรรคใด? ได้เสียงข้างมาก ได้เป็นผู้จัดตั้งรัฐบาล แต่ย่อมหนีไม่พ้นต้อง ซวยฉิบหาย-ซวยตายห่า

