ผลของพฤหัสบดีจร(5)ย้ายจากราศีเมษเข้าเดินในพฤษภต่อท่านที่ลัคนาสถิตกุมภ์และมีน

ภาพจักรราศีเมษ-มีน
พฤหัสบดีจร(5) เดินในราศีพฤษภระหว่าง 30 เมษายน 2567-13 พฤษภาคม 2568(มีเดินผิดปกติ)

พฤหัสบดี(๕-หากเป็นพื้นดวงชะตาเดิมเขียนแทนด้วยเลขไทย)เป็นหัวหน้าดาวดี หรือศุภเคราะห์ดวงใหญ่ที่สุด ทางโหราศาสตร์ยกย่องว่ามีคุณูประการมาก คอยบันดาลให้มนุษย์มีแต่ความสุขสถาพร -ให้มีความเห็นใจและเข้าใจกันในมวลหมู่มนุษยชาติ เปรียบคล้ายเทวดาคอยคุ้มครองทุกดวงชะตา

จึงตามที่ได้ทำนายเค้าโครงชีวิตตลอดปี 2567 ของคนทุกลัคนาราศีไปก่อนหน้านี้  ในโอกาสที่พฤหัสบดีจร(5-ดาวจรเขียนแทนด้วยเลขอารบิก)จะย้ายจากราศีเมษเข้าไปเดินราศีพฤษภระหว่างวันที่ 30 เมษายน 2567และจะอยู่ที่นี่ยาวนานหนึ่งปีไปถึง13 พฤษภาคม 2568 นั้น  ผู้เขียนขอสกัด-สรุปผลที่จะมีต่อคนทุกลัคนาราศีประกอบกับดาวสำคัญดวงอื่นแบบกว้างๆ(ยังมีรายละเอียดแตกต่างกันในแต่ละดวงชะตาอีกมาก)มาให้ทราบดังนี้

11.ลัคนาสถิตกุมภ์  ได้ผลเชิงบวกมากกว่าลบด้านสร้างพื้นฐานชีวิต ด้วยเกณฑ์สำคัญทางโหรที่เรียกว่าจัตตุเกณฑ์(พฤหัสบดีจรเดินในราศีพฤษภ-ภพที่สี่-พันธุ)ตามลีลาดังนี้

11.1 เป็นระยะเอื้อต่อการสร้าง-หรือเริ่มเนื้อสร้างตัวได้เป็นปึกแผ่นแน่นหนา ทั้งเรื่องบ้าน-ที่ดิน-รถเก่งหรือการศึกษาที่จะเป็นฐานชีวิตระยะยาว แต่ขณะเดียวกันก็ต้องลงมือทำยาวนานด้วยเหมือนกัน โดยผลคือจะได้ใช้ไปถึงบั้นปลายชีวิต เช่นเรียนอาจใช้เวลานานแต่เมื่อจบแล้วก็เลื่อนระดับความรู้ติดตัวไปตลอดเป็นต้น หรือ

11.2เป็นระยะเอื้อเรื่องการงานแบบไม่น่าเชื่อด้วยเกณฑ์สำคัญทางโหรที่เรียกว่าจัตตุเกณฑ์ส่งผลให้ได้ยศ-ศักดิ์แบบนิ่มๆ(ตามระดับวาสนา) ตามโฉลก … ทรงศักดิ์แช่มช้อย 

11.3มีโอกาสได้รับทรัพย์ หรือมรดก หรือของเก่า ทั้งในกรณีที่เจ้าทรัพย์ยังมีชีวิตอยู่ หรือจากไปแล้วหรือ

11.4แนวลบ คนในครอบครัว หรือพ่อแม่มีโอกาสป่วยหรือจากไปหรือ

11.5แนวลบ เจอเรื่องค่าใช้จ่ายเพราะการเจ็บไข้ได้ป่วยของคนในครอบครัว หรือประมาทแบบไม่คุ้มค่า เช่นคนในครอบครัวป่วย เสียเงินมากแต่ได้รับการบริการไม่คุ้มค่าก็มีหรือ

11.6 ออกแนวลบ มีโอกาสขัดใจกับพี่น้อง หรือญาติ ตามโฉลก..พี่น้องหยามจะทำความด้วยริษยาเช่นขัดใจกับพี่น้องเกี่ยวกับจ่ายเงินรักษาพ่อ-แม่หรือ เคยเห็นระยะนี้เกิดเรื่องญาติปิดทางเข้า-ออกบ้านก็มี

กล่าวโดยสรุปขณะที่พวกท่านส่วนใหญ่(มียกเว้น)หม่นหมองออกแนวเจอทุกข์-หนักอกหนักใจเหมือนหินทับเพราะเรื่องใหญ่ๆ-หนักๆแนวลบเกิดในชีวิตอีกทั้งค่าใช้จ่ายประเดประดังเข้ามา(พระเสาร์จร7ทับลัคนา) แถมยังเจอปรากฎการณ์เสียเงินทองหรือถูกหลอกลวงเรื่องเงิน หรือไม่พวกท่านต้องยอมจ่ายเพื่อแลกกับเงื่อนไขบางประการ(เช่นถูกคนชั่วรีดไถ-ยอมจ่ายเพื่อแลกงาน-ปรากฎการณ์ราหู8ค้นทรัพย์)นั้น

หนึ่งปีจากนี้ไปขอให้ฟันฝ่าหรือเริ่มต้นเพื่อสร้างสถานะหรือฐานชีวิตทั้งเรื่องบ้าน หรือที่ดี หรือรถเก่ง หรือการเรียน หรืองาน หรือบรรดาทรัพย์ในดินสินในน้ำของครอบครัวหรือมรดกให้ดี เพื่อที่จะเกิดความมั่นคงและได้ใช้ระยะยาว แม้จะต้องรับมือกับเรื่องเจ็บไข้ได้ป่วยของคนในครอบครัวหรือมีเรื่องกับญาติพี่น้องบ้าง ก็ยังถือเป็นสายเลือดเดียวกัน

12.ลัคนาสถิตมีน-ออกแนวบวก-บุญเก่าหนุนนำให้เข้มแข็งทั้งพวกท่านเองและกิจการ-งานที่ทำตามลีลา

12.1 เป็นระยะที่พวกท่านส่วนใหญ่(มียกเว้น)ผลของบุญเก่าหนุนนำให้คนเคารพ-ยำเกรงและได้ลาภ ทำให้ชีวิตและงาน-กิจการเข้มแข็งแบบผิดคาด-ล้อคถล่มตามโฉลกถึงบุญเพรง คนยำเกรงให้ลาภา

ตัวอย่างนี้ที่ดีที่เกิดในอดีตที่ผู้เขียนบันทึกไว้เป็นปูมโหร หรือพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ขณะดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรีถึงคราวเคราะห์ถูกศาลสั่งให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ระยะหนึ่ง ซึ่งขณะนั้นคนส่วนใหญ่คิดว่าคงจะไม่รอด และมีคนแต่งตัวรอเสียบตำแหน่งแทนแล้ว แต่เป็นเพราะอิทธิพลของบุญเก่าตามหลักโหรนี้ในที่สุดก็ได้กลับมาทำหน้าที่ต่อหรือ

12.2ความนึกคิดแจ่มใส คาดคะเนสถานการณ์ไม่ค่อยพลาดหรือ

12.3ออกแนวบวกผิดคาดด้านนายหน้า หรือติดต่อสื่อสารหรือการเขียนหรือหนังสือเช่นแต่งนิยายขายออนไลน์-เล่ม หรือได้เกี่ยวข้องกับหนังสือ-เอกสารต่างๆหรือ

12.4โชคดีมีรายได้พิเศษ หรือได้จากการทำงานเพิ่มจากงานหลักหรือ

12.5ได้เดินทางท่องเที่ยวทั้งใกล้-ไกลหรือ

12.6บุญเก่านี้สาดแสงเอื้อไปยังคู่ครอง หรือบรรดาหุ้นส่วนชีวิตให้ได้อานิสงฆ์ด้วยหรือ

12.7ให้ผลบวกด้านคนสนับสนุน หรือทุน หรือกิจการที่เกี่ยวข้องกับต่างประเทศ

12.8 ถ้ามีคดีความมีแนวโน้มบวก

12.9เกิดความสามัคคีในหมู่ญาติ หรือเพื่อนบ้านใกล้-เรือนเคียง

กล่าวโดยสรุป  ขณะที่พวกท่านกำลังเจอกับปรากฎการณ์ทุกข์เรื่องเงินเสียทรัพย์สินเงินทองมีค่าใช้จ่าย หรืองาน หรือนายหรือกิจการชนิดมองหาคนช่วยยาก(พระเสาร์จร7เดินอยู่ในราศีกุมภ์-ภพวินาสน์) อีกทั้งมีโอกาสเสียสถานะภาพหรือตกจากตำแหน่งแบบไม่คาดฝันทำให้ลำบากใจราวมีไฟในทรวง(พระราหูจร8เดินในราศีมีนทับลัคนา)หรือถูกหลอกใช้นั้น

หนึ่งปีจากนี้ไปพวกท่านส่วนใหญ่(มียกเว้น)บุญเก่าจะหนุนนำให้ตัวพวกท่านเองและงานหรือกิจการเข้มแข็งขึ้นมาได้อย่างแปลกประหลาด อีกทั้งกล้าหาญ-มีพละกำลังที่จะฝ่าเรื่องด้านลบของชีวิตได้อย่างมีวุฒิภาวะ หรือพุทธจริตอันหมายถึงจะมองโลกและแก้ไขสถานการณ์แบบเข้าใจตามความเป็นจริง เพื่อความมั่นคงของพวกท่านและงาน

 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

จะโทษใคร...เมื่อเขาไม่เชื่อ

หลังจากการแถลงข่าวผลการตรวจสอบคุณภาพของข้าวเก่าเก็บ 10 ปีว่ามีสารพิษที่เป็นอันตรายหรือไม่ ยังมีคุณค่าสารอาหารหรือไม่ ปรากฏข้อความบนพื้นที่ Social media

ความตายที่นำมาซึ่งความเบิกบานและกล้าหาญ

ช่วงวันวิสาขบูชา พุธที่ 22 พ.ค.ที่เพิ่งจะผ่านมา...ประมุขแห่งพระพุทธศาสนาไทยๆ แบบบ้านเรา สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก ท่านอาจจะ มาแปลก

เปลี่ยนฤดูสีกากี

มีสัญญาณที่ต้องลุ้น มีสัญญาณที่ต้องติดตาม ความเคลื่อนไหวภายใน "กรมปทุมวัน" หลังจาก บิ๊กต่าย-พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ รรท.ผบ.ตร. สะบัดปากกาเซ็นคำสั่งให้ บิ๊กจวบ-พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข

ลีลาเคราะห์ในตำแหน่งนายกฯ ของคุณเศรษฐา ทวีสิน ตอนที่ 1

ในท่ามกลางความเป็นไปจะปรับใหญ่ในรัฐบาลและการบริหารราชการแผ่นดินและนโยบายระหว่าง19มิถุนายน-1ธันวาคม 2567ด้วยพระเสาร์จร(7)จะเขย่าใหญ่รัฐบาลนั้น

อย่าโหน..อย่าโยน...อย่าโยง

ชีวิตทุกชีวิตมีค่า แม้ว่าจะไม่ได้มีค่าสำหรับทุกคน แต่ก็คงมีค่ากับใครบางคน แม้ว่าจะไม่มีค่าสำหรับทุกเรื่องที่เกิดขึ้นในสังคม แต่ก็คงจะมีค่าสำหรับบางเรื่องของสังค

อโหสิกรรมและการให้อภัย

จะเป็นแต่เฉพาะ สังคมไทย หรือสังคมอื่นๆ ด้วยหรือไม่? อย่างไร? ก็ยังไม่แน่ใจ ที่เมื่อใครก็ตามซึ่งได้สิ้นชีพิตักษัยลงไปแล้ว ไม่ว่าจะคิดต่าง เห็นต่าง