ความต้องการของใคร?

พูดความจริงได้แล้วสิน!

 “ใครไม่ชอบผมไม่เป็นไร ต่างคนต่างอยู่” น่ะ มันเป็นไปไม่ได้หรอก ตราบที่คุณ-นายทักษิณ กลับเข้ามาประเทศแล้วไม่ต้องติดคุกสักวันเดียว

แถมเดินทางไปเที่ยว-ไปสรวญเสเฮฮาไหนต่อไหนในประเทศนี้ด้วยอภิสิทธิ์เหนือนักโทษที่ได้รับการพักโทษทั่วไปได้อย่างเสรี!

ฉะนั้น..ที่พูดว่า.. “ขณะนี้อาการป่วยของตนเองดีขึ้นมาก ได้กลับมาอยู่บ้าน ภาวะจิตใจก็ดี ความพร้อมในการออกกำลังให้ร่างกายฟื้นตัวก็มีมากขึ้น

อยู่ที่โรงพยาบาลไม่มีจิตใจที่จะทำอะไร” ก็ดี “กลับมาแล้วก็อยากสงบ อยากใช้ชีวิตเรียบง่าย” ก็ดี

ขอทีเถอะ หยุดโกหกได้แล้ว อย่าพูดให้มันรู้สึกเหยียบหน้าคนไทยที่เขารักความยุติธรรม-ความถูกต้องให้มากไปกว่านี้เลย

ประชาชน-คนไทยไม่ได้กินแกลบ-กินหญ้า เพียงแต่ห้วงนี้เขารู้สึกล้า ระอา อ่อนใจกับ “ดีล” ของผู้มีอำนาจที่ตกลงกันให้ต้องเป็นแบบนี้

เขาจึงเลยวางเฉยด้วยความขมขื่น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า จะไม่เอาธุระเสียเลย ถ้าหากมันเหลืออด-เหลือทนกับพฤติกรรมลำพอง จองหอง มองไม่เห็นหัวคนไทยขึ้นมา..

อดีต..ที่นายทักษิณเคยเจอก็ต้องได้เจอกันอีกเป็นแน่..คอยดู!

และดี-ไม่ดี ความฝัน-ความหวังที่บอกกับนักข่าวว่า.. “นายกฯ ปู อวยพรสงกรานต์ก่อนที่ผมจะเดินทางมาเชียงใหม่ ก็เลยบอกเดี๋ยวปีหน้า เรามาทำบุญด้วยกัน

สงกรานต์ปีหน้า นายกฯ ปูคงได้มีโอกาสมาทำบุญ” นั่นน่ะ

อาจไม่ได้เป็นไปตามดีล-ตามหวัง เพราะด้วยการกระทำ-พฤติกรรมที่แสดงให้เห็นในแต่ละวัน..

มันบ่งชี้ให้เห็นว่า..นายทักษิณไม่ได้กลับมาเลี้ยงหลาน อยู่อย่างสงบ หากแต่กำลังวางแผน-แหกดีลเพื่อจะได้เป็น “ศูนย์รวมอำนาจ” อีกครั้ง!

ซึ่งนั่นหมายถึง “ระบอบทักษิณ” จะกลับมาปกครองประเทศ โดยทุกสถาบันสยบยอมเหมือนอดีตที่ผ่านมา!

นี่..ก็ไม่ได้จะเตือนด้วยหวังดีแต่อย่างใด นายทักษิณจะคิด-ทำอะไรก็เชิญตามสะดวก แต่หากจะระมัดระวังปากกับพฤติกรรมเอาไว้บ้างก็จะเป็นคุณกับตัว!

เอ้า..แล้วนั่นพลันที่ปากนายทักษิณพูดส่งซิก.. “บางอย่างต้องรอนาน บางอย่างไม่ต้องรอ” หลังนักข่าวถามถึงการปรับ ครม.

นายกฯ เศรษฐา ทวีสิน ก็รีบปรับทีท่า จากที่เคยยืนยันยังไม่มีการปรับคณะรัฐมนตรีในเร็ววันนี้

วานซืน..ให้สัมภาษณ์.. “ในความเห็นของพี่น้องประชาชนหลายล้านคนเห็นว่านายทักษิณเป็นนายกฯ ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ เรื่องการปรับคณะรัฐมนตรีตนได้แถลงไปแล้ว

หากจะมีการปรับก็ต้องมีการพูดคุยกับหลายภาคส่วน โดยต้องมีการพูดคุยกับเลขาธิการนายกรัฐมนตรี หัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย”

นักข่าวถามว่ามีความเป็นไปได้หรือไม่ที่นายกรัฐมนตรีจะควบตำแหน่งรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม คุณเศรษฐาตอบ..

“ทุก option มีความเป็นไปได้หมด ขึ้นอยู่กับความเหมาะสม เอาความเดือดร้อนของพี่น้องประชาชนเป็นที่ตั้ง เอาการทำงานของคนให้ถูกฝาถูกตัวเป็นที่ตั้ง ตรงนี้มีความเป็นไปได้หมด”

โถๆ..พูดไปได้ “เอาความเดือดร้อนของประชาชนเป็นที่ตั้ง” หุหุ ในขณะที่คนทั้งประเทศมอง-เห็นตรงกัน เหตุที่คุณเศรษฐาเปลี่ยนใจปรับ ครม.หลังสงกรานต์ด้วยเพราะ..

นายกฯ.. “เอาความต้องการของนายทักษิณเป็นที่ตั้ง” ครับ!.

 

 

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ฟังชัดๆ..เชียร์สมัคร สว.

จำไว้.. ผู้ประกอบวิชาชีพ ทางวิทยุกระจายเสียง วิทยุโทรทัศน์ สื่อมวลชน หรือสื่อโฆษณา เช่น นักแสดง นักร้อง นักดนตรี พิธีกร เป็นต้น..

หลวงปู่ทวดเหยียบใจ

“ยามเย็นเดินเล่นชายทุ่ง.. ผ้าขาวม้าคาดพุงนุ่งกางเกงขายาว แต่งตัวไปอวดสาวสาว นุ่งกางเกงขายาวผ้าขาวม้าคาดพุง”

บทเรียนจากร็อกเกอร์ดัง

ไม่ได้ฟังกับหู-ได้ดูกับตา แต่..อ่านจาก “แนวหน้า ออนไลน์” วันก่อน แล้วเห็นว่าน่าสนใจและน่าจะมีประโยชน์อยู่บ้างหากจะนำมาให้ผู้อ่านที่ไม่ได้ผ่านตา-ผ่านหู..

จากจักรภพ ถึงผีคลั่ง!

“กลับไปรับใช้ เมืองไทยครับ”! เนี่ย..แรกได้ยินก็ไม่ได้สนใจหรือคิดจะเชื่อ แต่หลังจากที่ได้ดู-ได้ฟังคุณจักรภพ เพ็ญแข ที่ได้เดินทางกลับมาเหยียบแผ่นดินแม่ หลังจากลี้ภัยออกนอกประเทศไทยไปถึง 15 ปี

กรรม..พากันตกเก้าอี้?

กลับมา 24 พฤษภา.. คุณเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี จะยังมีฐานะเป็น “นายกรัฐมนตรี” อยู่หรือไม่ ก็ขึ้นอยู่กับที่ประชุมตุลาการศาลรัฐธรรมนูญในวันพฤหัสบดีที่ 23 พ.ค.นี้แหละ!