แม่ยกกระโดดร่ม

แวดวง สส. อดีต สส. ท่านหนึ่งที่คลุกคลีกับการกีฬาที่ชัดเจนคนหนึ่ง คือ “จิตภัสร์ ตั๊น กฤดากร” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ หากส่องดูในไอจีจะเห็นว่าเธอออกกำลังกายในรูปแบบต่างๆ เป็นประจำ

ทั้งโหนบาร์ ว่ายน้ำ โดดร่ม เดินป่า ขี่ม้า เรียกว่าเป็นอะไรที่เอ็กซ์ตรีม เป็นผู้หญิงสายลุย!!!

นอกจากนี้ “ตั๊น จิตภัสร์” ยังให้ความสนใจใส่ใจกับตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) เป็นพิเศษ จนได้รับการแต่งตั้งเป็นปรึกษาคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร พ่วงอีกตำแหน่ง ที่ผ่านมาไปทำกิจกรรมต่างๆ มากมาย

หลังจากไปสุ่มเรียนอบรมหลักสูตรกระโดดร่มกับตำรวจเป็นหลายปี ล่าสุด เธอสวมบทเป็นแม่ยกสนับสนุนนักกีฬาอีกด้วย “จิตภัสร์” บอกว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ตน และบริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด เป็นผู้สนับสนุนหลัก   

ส่งทัพนักกีฬาทีมชาติไทยเข้าร่วมการแข่งขันรายการ “5th FAI World Cup of Indoor Skydiving” และการแข่งขันกระโดดร่มในร่มแห่งเอเชีย ครั้งที่ 1 (1st FAI Asian Indoor Skydiving Championships) ในระหว่างวันที่ 16-22 เม.ย.2567 ณ ศูนย์การกระโดดร่ม GoAirborne Indoor Skydiving Macau เขตบริหารพิเศษมาเก๊าแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน

การแข่งขันกีฬากระโดดร่มในร่ม (Indoor Skydiving) นักกีฬาต้องแหวกว่ายกลางอากาศด้วยท่วงท่าต่างๆ ภายในอุโมงค์ลมแนวตั้ง โดยการแข่งขันในครั้งนี้มี 26 ประเทศส่งทีมเข้าแข่งขันรวม 71 ทีม มีนักกีฬาเข้าร่วมรายการแข่งทั้งสิ้น 174 คน

“จิตภัสร์” เล่าว่า ในส่วนของประเทศไทยส่งนักกีฬาเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนทั้งสิ้น 9 คน แบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือประเภททีม Female และประเภททีม Open โดยนักกีฬาทั้งหมดล้วนเป็นข้าราชการตำรวจในสังกัดกองกำกับการสนับสนุนทางอากาศ กองบัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน (หน่วยพลร่ม) ค่ายนเรศวร จ.ชะอำ

“ตั๊น” หวังว่าการสนับสนุนครั้งนี้จะสร้างขวัญและกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติ รวมไปถึงทีมงานในการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติ และความภาคภูมิใจให้แก่แฟนกีฬาคนไทย

เอ๊า พวกเราคนไทยส่งแรงใจเชียร์ทีมชาติไทยคว้าชัยในการแข่งขันด้วย ปู๊นๆ.

มินนี่เมาธ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใส่สร้อย ‘ลิซ่า’

เป็นหญิงแกร่งแห่งปี ที่มีคิวงานแน่นที่สุด สำหรับ “สาวเนเน่” รัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี หลังเดินทางกลับจากร่วมคณะนายกรัฐมนตรีในการเยือนฝรั่ง อิตาลี และญี่ปุ่น รวม 10 วัน เจ้าตัวในฐานะรองโฆษกพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ก็ลุยงานต่อที่ จังหวัดเพชรบุรี ทันที

กำลังไปได้สวย

ยังไม่ได้โบกมือบ๊ายบายการเมือง แค่ยังไม่ใช่ไทมิงของตัวเอง สำหรับ เดอะต่อ วัชระ กรรณิการ์ อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

“หนูหวานเจี๊ยบ”

“มีรู…มีหนู ”เป็นอัตลักษณ์สำคัญของ “เสี่ยหนู” อนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย

ชิงปธ.สภาสูง

เปิดฉากไปแล้วกับการรับสมัครสมาชิกวุฒิสภา(สว.) โดยคิกออฟวันจันทร์ที่ 20 พ.ค. ที่ผ่านมา แต่ดูเหมือนจะออกตัวไม่ดีนัก เพราะเว็บไซต์ล่มแต่หัววัน ทำยอดประกอบการสรุปวันแรกมีผู้สมัคร ตีเป็นตัวเลขกลมๆ เพียง 4600 คนโดยประมาณ

“หนีได้เหรอ“

ถ้ายังจำกันได้มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เกือบจะเป็นดราม่า เพราะจากการที่พูดบนเวทีใหญ่ทำให้ทุกฝ่ายต่างติดตาม โดยเฉพาะคำพูด “อุ๊งอิ๊ง” แพทองธาร ชินวัตร หัวหน้าพรรคเพื่อไทย ที่ทุกครั้งที่มีคำพูดออกมาไม่ว่าจะเป็นตั้งใจหรือไม่ตั้งใจ

ลืมชื่อโรงแรม

สัปดาห์นี้ทำเนียบรัฐบาลเงียบเหงา เพราะ “นายกฯนิด” เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ไปปฏิบัติภารกิจที่ฝรั่งเศส อิตาลี และญี่ปุ่น ยาวๆรวม 10 วัน พร้อมด้วยทีมโฆษกรัฐบาล “สาวเนเน่” รัดเกล้า อินทวงศ์ สุวรรณคีรี รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ที่ได้ร่วมทริปไปด้วย