ดาวรุ่งดวงใหม่

เปิดทำงานหลังสงกรานต์มา หลายพรรคการเมืองมีปฏิทินประชุมใหญ่สามัญพรรคตามที่กฎหมายกำหนด ล่าสุด พรรคไทยสร้างไทย เพิ่งประชุมไปเมื่อวันที่ 20 เม.ย.ที่ผ่านมา

มีวาระสำคัญเลือกคณะกรรมการบริหารพรรคเซ็ตใหม่ แน่นอนว่าคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เป็นหัวหน้าพรรค และได้สส.รุ่นใหม่ ดาวรุ่ง อนาคตดี ‘ชัชวาล แพทยาไทย’ ผู้แทนราษฎรร้อยเอ็ด เป็นเลขาธิการพรรค

หลังได้รับตำแหน่ง บิ๊ก-ชัชวาล กล่าวขอบคุณสมาชิกพรรคไทยสร้างไทย และหัวหน้าพรรคที่ไว้วางใจให้ทำหน้าที่สำคัญอย่างตำแหน่งพ่อบ้าน

นอกจากนี้ เลขาฯบิ๊ก ยังเปิดความในใจในเฟสบุ๊คว่า “ช่วงเวลาที่ผ่านมา พรรคไทยสร้างไทยต้องเผชิญอุปสรรคปัญหามากมายนานาประการ ผมเข้าใจดีครับว่าพรรคเราเป็นพรรคใหม่ แต่สิ่งที่ทำให้เรายังยืนหยัดอยู่ได้ คือ เรามีความตั้งใจจริงในการแก้ปัญหาปกป้องผลประโยชน์ให้พี่น้องประชาชน

วันนี้ถือเป็นนิมิตหมายอันดีสำหรับผม ที่พี่น้องไทยสร้างไทย ให้เกียรติเลือกเป็น “เลขาธิการพรรค” ซึ่งถือได้ว่า มีบทบาทสำคัญในการนำพาพรรคของเราให้เข้าไปอยู่ในดวงใจพี่น้องชาวไทย

การเข้ามาทำหน้าที่ตำแหน่งพ่อบ้านของพรรคไทยสร้างไทยในครั้งนี้ จะพยายามทำหน้าที่นี้อย่างสุดความสามารถ บนแนวทางอุดมการณ์ รักษาสิ่งดีงาม

ขณะเดียวกันเราจะเป็นผู้นำแห่งความเปลี่ยนแปลง เดินหน้าประสานคนรุ่นใหญ่ และคนรุ่นใหม่เข้าใจกัน เพื่อร่วมกันพัฒนาประเทศ ให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างมั่นคงยั่งยืน ทั้งมิติเศรษฐกิจ ความรู้ และสังคม”

อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวตั้งข้อสังเกตเองด้วยว่า วันที่ 20 เม.ย. เป็นวันสำคัญสำหรับตัวเอง เพราะ 20 เม.ย.66 ปีที่แล้วสส.ชัชวาลได้เป็นพ่อคน เป็นวันเกิดลูกชายภิสิงห์ แพทยาไทย ส่วน 20 เม.ย.67 ปีนี้ ได้เป็นพ่อบ้านพรรค!!!!
เอาล่ะ 20 เม.ย.68 ปีหน้า ต้องคอยดูจะได้อะไร อิอิ

มินนี่ เม้าธ์

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ไม่ต้องไหว้น้องโฮม'

ช่วงนี้เป็นช่วงปิดสมัยประชุมสภาผู้แทนราษฎรอยู่ โดยจะมีการเปิดอีกครั้งในวันที่ 25 ส.ค.ที่จะถึงนี้ โดยในช่วงก่อนที่จะมีการเปิดประชุมสภา ถือว่าเป็นช่วงที่เหล่า สส.ได้ลงพื้นที่อย่างเต็มที่ รวมถึงได้พบปะกับชาวบ้าน หรือทำภารกิจต่างๆ ร่วมกัน

ปักหมุดสาขา 28

พรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ครบรอบ 4 ปีแล้วเมื่อต้นเดือนสิงหาคม 2569 พร้อมเดินหน้าก้าวสู่ปีที่ 5 ต่อไปภายใต้การนำของ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค หัวหน้าพรรค และนายชัชวาลล์ คงอุดม เลขาธิการพรรค

ใครเอามาติดผม

ทีนี้รู้ยัง ‘เสี่ยหนู’ อนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและ รมว.มหาดไทย ดึง รองเล็ก-ปกรณ์ นิลประพันธ์ อดีตเลขาธิการคณะกรรมการกฤษฎีกา ที่เหลืออายุราชการอีกหลายปี มานั่งเป็นรองนายกรัฐมนตรี ดูแลเรื่องกฎหมายให้รัฐบาลทำไม

'จงกราบเถิด'

หากจะกล่าวถึงประเด็นร้อน คงหนีไม่พ้นวิวาทะที่สืบเนื่องมาจากมาตรการคุมเข้มอาวุธปืนของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย (มท.1) ที่หลุดวาทะเด็ดอย่าง “ยิงโจรในบ้านก็ผิด” ออกมา ข้อความสั้นๆ นี้ไม่เพียงแต่สร้างความสับสนให้สังคม

สิงห์รมควันทำพิษ

ช่วงนี้ข่าวอาชญากรรมกลายเป็นกระแสในประเทศทุกวัน ล่าสุดเมืองนนท์ข่าวอาชญากรรมดังๆ มีมาให้เห็นต่อเนื่อง โดยเฉพาะ ฉลอง เรี่ยวแรง อดีต สส.นนทบุรี ที่ไม่มีคนนนท์คนไหนไม่รู้จักชื่อของผู้มากบารมีประจำพื้นที่ ล่าสุดก่อวีรกรรมระดับตำนานที่กลายเป็นข่าวครึกโครมหลังตกเป็นผู้ต้องหายิงนายก อบจ.นนทบุรี ซึ่งเจ้าตัวถูกตำรวจล็อกมาสอบเค้นและเตรียมเปิดแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการ

‘อย่ามาเล่นกับ ภราดร’

ช่วงนี้จะเห็นได้ว่าแก๊งคอลเซ็นเตอร์ยังมีเป็นระยะ ทั้งโทร.เข้ามายังโทรศัพท์บุคคล หรือการส่งข้อความ SMS เป็นลิงก์เพื่อให้คลิกเข้าไป โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ออกมาเตือนภัยทุกรูปแบบ