ว่าด้วยการมิกซ์แอนด์แมตช์

การที่มีผู้นำเป็นผู้หญิง ไม่ว่าในตำแหน่งอะไร เป็นคนชาติใด ใช้ภาษาไหน ..ถือเป็นเรื่้องปกติธรรมดาอย่างมากถึงมากที่สุด ที่ทุกสายตาจะคอยเฝ้าตามดู ตรวจสอบ จับจ้อง ว่าเธอจะแต่งกายด้วยชุดอะไร สวยสมคุณค่า ดูมีค่า งดงามเหมาะกับ "หัวโขน" ที่เธอใส่หรือเปล่า

ยิ่งเป็นผู้นำระดับแถวหน้า ภาพลักษณ์ของเสื้อผ้า หน้า ผม ยิ่งเป็นแม่เหล็กเบอร์ใหญ่ ส่งแรงดึงดูดอันดับต้นๆ ที่ทุกสายตาจะสนใจ จากนั้นก็จะตามด้วยกิริยามารยาท และคำพูดคำจา ที่หมายถึงเครื่องบ่งชี้ตัวกลั่นว่า สมองมีประสิทธิภาพมากน้อยเพียงใด

จึงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไรเลยที่ในโลกโซเชียลทุกวันนี้จะมีคำถามว่า ผู้นำหญิงของเรานั้นใช้ใครเป็นสไตลิสต์ ในการดูแลจัดแจงเครื่องแต่งกาย

หากถามเฉยๆ ก็คงไม่กระไรหรอกนะ แต่ถามด้วยเครื่องหมาย??? อันใหญ่ทุกวี่ทุกวัน พร้อมด้วยลีลาจิกๆ กัดๆ ก็หวังเหลือเกินว่า สไตลิสต์ หรือไม่ก็ผู้นำของเราจะสะดุดหยุดกึ้ก!! และหันกลับมาสำรวจสไตล์การแต่งตัวออกงานของ ฯพณฯ แต่ละงานบ้าง

ดีไซเนอร์จะอวดอ้างว่า มันเป็นการมิกซ์แอนด์แมตช์ ตามประสาวัยต่ำกว่า 40 ที่กำลังเหมือนเวิร์กกิ้งวูแมนเต็มตัว ก็ถือเป็นเรื่องของแนวคิดทางศิลปะ ที่ไม่มีคำว่าถูก-ผิด เพราะเรื่องแบบนี้มันขึ้นอยู่กับความชอบและความไม่ชอบเป็นสิ่งแรกเสียมากกว่า

อย่างไรก็ตาม ในฐานะผู้นำระดับประเทศแล้ว ดูเหมือนปัจจัย "ความถูกต้องเหมาะสมกับสถานการณ์และกาลเทศะ" โดยมีเรื่องภาพลักษณ์ของความเป็นผู้บริหารระดับชาติ เป็นอีกตัวแปรนั้น ขอบอกว่า จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องจัดความชอบกับไม่ชอบไว้ท้ายแถว หรือลึกสุดในตู้เสื้อผ้านะคะ มิเช่นนั้นแล้ว ภาพของผู้นำในแต่ละที่แต่ละแห่งที่เห็น ก็จะถูกวิพากษ์วิจารณ์เสียๆ หายๆ ซ้ำซาก

ขอยืนยันว่า แพงไว้ก่อน.. อะไรๆ ก็จะดีตามมานั้น มิได้จริงเสมอไป หากใช้ของแพงผิดที่ผิดทาง และมิกซ์ไม่เป็น แมตช์ไม่ผ่าน ..สุดท้ายมันก็จะกลับตาลปัตรเป็นอีบ้า หรือไม่ก็ยายเพิ้งนะจ๊ะ.

'ป้าเอง'

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รู้แล้ว..เอามาเล่าต่อ

บางวัน…เราไม่ได้อยากกินของอร่อยมากเท่าอยากกิน “ของดีต่อร่างกาย” มากกว่า เช้าวันที่เรารู้สึกว่าท้องไม่ค่อยสบาย อยากได้อะไรเบาๆ แต่ยังอิ่มท้องและดีต่อลำไส้ เครื่องดื่มอุ่นๆ สักแก้วอาจเป็นคำตอบที่ดีที่สุด และถ้าเครื่องดื่มแก้วนั้นทำจาก “ถั่วลูกไก่” ที่หลายคนรู้จักในชื่อถั่วชิกพี ก็ยิ่งน่าสนใจขึ้นไปอีก

รู้จักไหม..สปาใจ

มนุษย์ป้าเป็นคนหนึ่งนะ ที่พอทำครัวเสร็จก่อนนั่งลงกินข้าว ต้องล้างเครื่องครัว และจานทุกใบให้หมดจดไปรอบหนึ่งก่อน จากนั้นเวลากินข้าวเสร็จก็จะต้องลุกไปล้างจานทันที ก่อนที่จะทำอะไรอย่างอื่นต่อไป

ลัทธิ..บูชาความงาม!

นาทีนี้คอหนังซีรีส์ในแพลตฟอร์มต่างๆ ที่ต้องควักเงินจ่ายค่าดู หากไม่เคยปีนขึ้นไปบนกำแพงจีนนั่งดูละครแนวพีเรียดเรื่อง "ล่าหยก" ก็ถือว่า out ไม่ใช่แฟนคลับซีรีส์ หรือก็น่าจะอายุไม่ถึงเกณฑ์ที่เรียกว่า วัยเกษียณ

คำตอบจาก..ครูใหญ่

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นที่โรงเรียนมัธยมเป่าอันในเซินเจิ้น กำลังเป็นไวรัลและซึ้งใจชาวเน็ตจีนในขณะนี้ หลังนักเรียนชั้น ม.6 ที่กำลังเครียดกับการเตรียมสอบเข้ามหาวิทยาลัย (เกาเข่า) เขียนจดหมายร้องเรียนขอให้โรงเรียน "รื้อรังนก" เพราะเสียงนกร้องรบกวนสมาธิ แต่คำตอบของครูใหญ่นั้นกลับกลายเป็นบทเรียนชีวิตที่ล้ำค่า

มาขยับร่างกายกันดีกว่า

โลกใบนี้หนอ?!? นึกๆ ไปมันก็แปลก คนที่ยังขยับได้ กลับไม่ค่อยยอมขยับ นั่งจ่อมอยู่บนเก้าอี้ บ้างก็นั่งๆ นอนๆ อยู่บนเตียง ไถมือถือ ดูทีวี ฟังวิทยุ อ่านหนังสือ ส่วนคนที่ขยับไม่ได้ ประมาณว่า ป่วยติดเตียง หรือว่าเดี้ยงโดยเหตุผลอันใดก็ตาม ก็อยากจะขยับขาขึ้นมาเดินเหลือเกิน