
Www.thaipost.net ไทยโพสต์ ขับเคลื่อน "อิสรภาพแห่งความคิด" @ ประชาชื่น 46 ติดตามข้อมูลข่าวสารได้เพิ่มเติม Facebook : https://www.facebook.com/thaipost, Twitter : https://twitter.com/thaipost, Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/ และ Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV ....เริ่มต้นบันทึกไปไอแค็กๆ ไป แถมน้ำมูกไหลย้อย ขี้ตาก็ยังมีมาด้วย เพราะ "ฝุ่น PM 2.5" ที่ไม่ใช่หมอกเป็นเหตุ!! ...0
ชีวิตจริงไม่อิงนิยาย ต้องควักคำสอนพระ "อัตตาหิ อัตตโน นาโถ" มาใช้ ว่าแล้วก็ขับรถออกไปหาซื้อเครื่องกรองอากาศ มาเป็น "ปัจจัยที่ 6" ต่อจากโทรศัพท์มือถือ ปัจจัยที่ 5 แก้ปัญหาชีวิตติดฝุ่นด้วยตัวเอง ...0
อยากจะใช้บริการรถไฟฟ้า รถเมล์ ..ฟรี!! กับใครเขา ก็หมดสิทธิ์ เพราะจากเคหสถานกว่าจะถึงสถานีรถไฟฟ้าต้องจ่ายค่าบริการพี่วิน มตช. 15 บาท แถมต้องหอบๆ หิ้วๆ เครื่องกรองอากาศขึ้นรถเมล์ รถไฟฟ้า และพี่วินตอนขากลับอีก ...0
รัฐบาล "อุ๊งอิ๊ง" คิดง่ายทำทันที ควัก 140 ล้านบาทชดเชยให้กับรถไฟฟ้าและรถเมล์ที่บริหารจัดการโดย รฟม. และ ขสมก. แต่ สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รมว.คมนาคม ไม่เห็นบอกว่า แล้วค่าเสียหายของรถไฟฟ้าที่เอกชนบริหาร อย่างบีทีเอสล่ะ มันต้องใช้งบประมาณบานทะโร่สักกี่มากน้อย ...0
ทั้งหลายทั้งปวง ดูเหมือนไม่ได้คิดให้ถี่ถ้วนว่า มาตรการนี้ ..ใช่!! หนทางลดฝุ่นทำพิษหรือเปล่า ในเมื่อเครือข่ายการบริการขนส่งมวลชนนั้น ยังไม่ตอบสนองวิถีชีวิตและพฤติกรรมของคนในสังคมไทย ...0
นักการเมืองไทยเก่งนักกับการ ..พูดแค่ครึ่งเดียว.. ฟรี 7 วัน 140 ล้านบาท ใช้เงินงบกลาง ถ้ามันมากกว่า 140 ล้านบาท จะใช้วิธีไหนไม่เห็นบอก ต่ออายุสัมปทาน หรือโปะเข้าไปอยู่ในกองหนี้สาธารณะ และที่น่ากลัวกว่านั้นคือ มีเครื่องมือนับไหมว่า คนมาใช้บริการฟรีกันเท่าไร เป็นไปได้หรือไม่ มาใช้ 10 คน แต่ลงบัญชีเบิก 100 คน อันนี้มีเครื่องหมาย??? และถ้อยความ "ทุจริตเชิงนโยบาย" ลอยมาตามหลอกตามหลอนเลยนะ ...0
ประเด็นเดียวกัน พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ อดีตหัวหน้าพรรคก้าวไกล โพล่ง!! สวนออกมาให้คนไทยรู้เท่าทัน!! ว่า การแก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ที่ "อุ๊งอิ๊ง" ประกาศให้เป็นวาระอาเซียนนั้น ..ขอโทษที ..เก่าเก็บจ้า เพราะ Asean Agreement ในการตกลงเรื่องมลพิษข้ามแดน มีมาตั้งแต่ปี 2002 โน่น!! ...0
เสียเฟซหรือเปล่า ไม่รู้ แต่เสียศูนย์น่าจะมีนิดนึง เพราะนึกว่าโชว์เหนือ!! แถมลิ่วล้อบริวาร "พ่อนายกฯ" ก็อวยกันสุดลิ่มทิ่มประตู สรุปรู้ไม่จริง แล้วไม่คิดจะรู้ให้หมด ลงท้ายก็เลยไม่สดชื่นเท่าที่คาดไว้ ...0
นอกจากนั้นยังต้องเจ็บจี๊ดๆอีกกระมัง เพราะ ทิม พิธา เอาความจริงมาล้อเล่นอีกว่า รัฐบาลเศรษฐา ต่อถึงรัฐบาลอุ๊งอิ๊ง "ข้อสั่งการ" เยอะมาก สั่งโน่นสั่งนี่ แล้วเวลาเกือบ 1 ปีนั้น ผลงานอยู่ที่ไหน?!? สั่งแล้วไม่ทำ ก็ไม่ผิดกับสั่งขี้มูกนะจ๊ะ ...0
สั่งการหน่วยงานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องไม่รู้ได้เรื่องได้ราวไหม หันมาขอความร่วมมือกับชาวบ้านดีกว่า และง่ายกว่า แถมได้พื้นที่สื่อด้วย นั่นคือ ขอให้งดเว้นเผากระดาษเงินกระดาษทอง และจุดธูปเทียนในช่วงเทศกาลตรุษจีน ..ขอกันเป็นประเพณีกันทุกปี แตกต่างก็แค่หน้าตาคนที่ออกมาขอเท่านั้น ก็ไม่รู้เหมือนกันว่า เทพเจ้าบนฟ้าทั้งหลายทั้งปวง ตลอดจนบรรพบุรุษคนไทยเชื้อสายจีน จะพอเข้าใจถึงความจำเป็นของลูกหลานยุคฝุ่นทำพิษไหม แต่ที่แน่ๆ ร้านขายธูปเทียนและกระดาษเงินกระดาษทอง น่าจะรู้สึกอยากแช่งชักหักกระดูกรัฐบาล ที่ไม่คิดแก้ปัญหาแบบยั่งยืน แต่มาลงแจ็กพอตวันตรุษจีนทุกทีเลยนะ ...0
เพราะเกิดมาเป็นแบงก์รัฐเฉพาะกิจ ที่ต้องเด้งรับนโยบายของรัฐบาล กมลภพ วีระพละ กรรมการผู้จัดการแห่งธนาคารอาคารสงเคราะห์ ต้องก้มหน้าก้มตาร่วมด้วยช่วยสนองนโยบาย "บ้านเพื่อคนไทย" ในยามธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อ่อนแรง ด้วยภารกิจต้องอัดฉีดเงิน ไม่ผิดกับอัฐยายซื้อขนมยาย ส่วนจะไหล เทไปเข้ากระเป๋าค่ายไหนบ้าง ..ไม่รู้ไม่ชี้ไว้!! เป็นยอดดี ...0
แต่จะไม่บันทึกสะกิดเตือนเลยก็ไม่ได้ เพราะ "บ้านเอื้ออาทร" ที่รัฐบาลพรรคเดียวกันเคยสร้างผลงานไว้ ตกลงจะปล่อยมันเป็นอนุสาวรีย์แห่งความอัปยศล้มละลายต่อไป..กระนั้นหรือ?!? ...0
ความเงียบสยบทุกเรื่องราวหรือเปล่า.. เพราะจนถึงวันนี้ ชนากานต์ ธีรเวชพลกุล ประธานศาลฎีกา ไม่มีเออ หรืออ้า ..กับหนังสือบันทึกข้อความเรียกร้องของ 2 ผู้พิพากษาให้ยกเลิกหลักสูตรอบรมผู้บริหารกระบวนการยุติธรรมระดับสูง (บ.ย.ส.) รวมถึงเลิกกำหนดให้ผู้พิพากษาเข้าอบรมหลักสูตรการป้องกันราชอาณาจักร, หลักสูตรการเมืองการปกครองในระบอบประชาธิปไตยสำหรับนักบริหาระดับดับสูง, หลักสูตรผู้บริหารระดับสูงสถาบันวิทยาการตลาดทุน และหลักสูตรอื่นๆ ในลักษณะเดียวกัน ...แปลว่าอะไรกันหนอ?!? ...0
"ปิยสาร์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บันทึกหน้า 4
ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด เมื่อมองย้อนกลับไปยังสนามการเมืองระดับท้องถิ่น จะเห็นได้ว่าทุกฝ่ายทุกพรรคไม่สามารถเอาชนะ ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ในการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครได้ ผลการเลือกตั้งครั้งนี้สะท้อนว่าคนกรุงเทพฯ ให้ความสำคัญกับผลงานและการพัฒนาเมือง มากกว่าเกมการเมือง
บันทึกหน้า 4
เริ่มบันทึกเมื่อเวลา "ปิดหีบ" บัตรเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. และ สก. รวมทั้งการเลือกตั้งนายกเมืองพัทยา และสมาชิกสภาเมืองพัทยา บรรยากาศไม่คึกคักเท่ากับการเลือกตั้งใหญ่ถือเป็นเรื่องปกติ โดยเฉพาะใน กทม. ซึ่งดูเหมือนว่า คนมีสิทธิ์มีเสียงจะรู้สึก "ขี้คร้าน" ที่จะออกจากบ้านไป "ทวนกระแส" ชัชชาติ ..มาแรงแซงทุกโพล!
บันทึกหน้า 4
ดูเหมือนรัฐนาวาอนุทิน 2 ที่ เพิ่งผ่านมาแค่ 1 ไตรมาส หรือกว่า 3 เดือน แต่ดูเหมือน “มรสุมรุมเร้า” เสียเหลือเกิน ไล่มาตั้งแต่โครงการ TH-AI Passport ของกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) ภายใต้การดูแลของ “ไชยชนก ชิดชอบ” ลูกหัวแก้วหัวแหวนของครูใหญ่แห่งพรรคภูมิใจไทย แล้วตามมาด้วยการโยกย้ายข้าราชการในจังหวัดภูเก็ต และ ล่าสุดคือขบวนการโกงการสอบบรรจุเข้าเป็นข้าราชการท้องถิ่นของ “กรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น (สถ.)” ...๐
บันทึกหน้า 4
รัฐบาลกำลังโดนฝ่ายค้านตรวจสอบอย่างหนัก นายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯ และ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) จึงต้องขันนอต-วัด KPI รัฐมนตรีของ ภท. หากไม่ผ่านจะปรับพ้น
บันทึกหน้า 4
ไทยโพสต์ อิสรภาพแห่งความคิด การประกาศนโยบายประเมินผลการทำงานของรัฐมนตรี ประธานและกรรมาธิการ (กมธ.) ทั้ง 14 คณะ ตลอดจนผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองของพรรคภูมิใจไทย
บันทึกหน้า 4
21 มิถุนายน 2569 เวลา 07.00 น. พลเอก พระวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าเฉลิมศึกยุคล ทรงบำเพ็ญพระราชกุศลพระราชทานพระศพสมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าพัชรกิติยาภา นเรนทิราเทพยวดี กรมหลวงราชสาริณีสิริพัชร มหาวัชรราชธิดา ในการถวายภัตตาหารเช้าแด่พระพิธีธรรมที่สวดพระอภิธรรมพระศพจากวัดอนงคาราม และวัดราชสิทธาราม รวม 8 รูป ณ พระที่นั่งพิมานรัตยา ในพระบรมมหาราชวัง

