
Www.thaipost.net ไทยโพสต์ ขับเคลื่อน "อิสรภาพแห่งความคิด" @ ประชาชื่น 46 ติดตามข้อมูลข่าวสารได้เพิ่มเติม Facebook : https://www.facebook.com/thaipost, Twitter : https://twitter.com/thaipost, Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/และ Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV ขอเริ่มต้นบันทึกในวันวิสาฯ ด้วยถ้อยแถลงของ ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา อุปนายกแพทยสภาคนที่ 1 ในวาระว่าด้วยอาการป่วยของเทวดาชั้น 14 ซึ่งมีผลสรุปว่า..ขณะนี้ข้อมูลที่เราได้รับไม่ได้มีหลักฐานเชิงประจักษ์ที่ชัดเจนว่า มีภาวะวิกฤตเกิดขึ้น.. แปลไทยเป็นไทยได้ในประโยคเดียวว่า “โกหกทั้งกระดานเพื่อทักษิณ – จากโรงพยาบาลถึงรัฐมนตรี" ...0
ผิดศีลข้อ 4 อย่างชัดเจน และเป็น “ใบเสร็จทางการเมือง” ที่ตีแผ่ให้เห็นถึงความพยายามของพรรคเพื่อไทยและรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง ในการปั้นแต่งสถานการณ์เพื่อผลประโยชน์ของบุคคลเพียงคนเดียวที่ชื่อ ทักษิณ ชินวัตร ...0
ลิ่วล้อบรรดามีบอก "นายกฯ ไม่เกี่ยว" แถกันแบบหน้าด้านๆ ทั้งๆ ที่ "อุ๊งอิ๊ง" พูดกลางสภาเองว่า “คุณพ่อมีอาการป่วยร้ายแรง เป็นเหตุให้ต้องอยู่ รพ.นานถึง 6 เดือน” ต่อจากนี้ "เผือกร้อน" ตกอยู่ในมือของ สมศักดิ์ เทพสุทิน รมว.สาธารณสุข ในฐานะประธานสภานายกพิเศษแห่งแพทยสภา ว่าจะกล้าใช้สิทธิ "วีโต" เพื่อนายใหญ่แบบไม่อายชาวบ้านชาวเมืองหรือเปล่า?!? ...0
มติเสียงส่วนใหญ่ของแพทยสภายืนยัน เทวดาชั้น 14 มีจริง!! ว่ากันว่าเป็นเชื้อเพลิงสุมไฟกระตุ้นให้ดีเอสไอร้อนก้นไฟลุกท่วม ตาลีตาเหลือกทำงานรีบเร่งวันหยุดก็ไม่เว้น "แปะหมาย" เรียก 53 สว.ไปไต่สวนในคดีฮั้วเลือกตั้ง 16-21 พ.ค.ศกนี้ ..ขยันได้ถ้วยขนาดนี้ จริงเท็จประการใดต้องถาม ทวี สอดส่อง ที่ต้องลุ้นว่า ใครไปก่อนใคร?!? ระหว่าง สว.กับ รมว.ยุติธรรม เพราะเป็นอีกคนที่เกี่ยวข้องกับขบวนการปั้นเรื่องชั้น 14 ทั้งทางตรงและทางอ้อมนะ ...0
เฮ้อ..บ้านเมืองย่ำอยู่กับที่ เพราะมัววนเวียนอยู่กับการแก้ปัญหาคนชื่อ "ทักษิณ" จึงไม่แปลกใจที่มีเสียงลือกันหึ่งว่า ปรับ ครม.คงไม่พอ แต่ต้องเปลี่ยนตัวนายกฯ ดีเอ็นเอของทักษิณด้วย ที่น่าตกใจเห็นจะบางมุมสภากาแฟถึงขั้นตะโกนออกมา "รัฐประหารคือทางออก" เพราะมองไปข้างหน้ากับสูตรโครงสร้างทางการเมืองแบบเดิมๆ ที่อ้างประชาธิปไตยเป็นคาถาอมตะนั้น ไม่มีพลังเพียงพอที่จะกู้วิกฤตของชาติบ้านเมืองอีกแล้ว ..บันทึกบรรทัดนี้ ก็ได้แต่หวังว่า อย่าคิดเดินทางลัดซ้ำซากดีกว่า แต่ช่วยกันภาวนาให้คนชั่วคนโกงมีอันเป็นไปเร็วๆไวๆ ..โอมเพี้ยง!! ...0
หันซ้ายแลขวา "กาสิโน" กับเอนเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ยังไงๆ เขาก็ไม่ยอมพรากจากกัน มีเสียงหลุดออกมาจากกระทรวงการคลัง ที่ไม่ใช่ห้องของ จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ และ เผ่าภูมิ โรจนสกุล ถึงทางเลือกทางออกที่น่าจะวิน-วิน นั่นคือ กำหนดลงไปในโครงการเลยว่า "กาสิโน" ห้ามคนไทยเข้าไปเล่นเด็ดขาด!! น่าจะช่วยลดแรงต้านแรงกดดันที่หวั่นเกรงว่าจะมอมเมาประชาชนภายในประเทศได้ ...0
ทดสอบนำร่องสักแห่งแล้วประเมินผลในระยะ 3-5 ปี ว่า รายได้ที่รัฐบาลปรารถนาจะล้วงควักจากนักท่องเที่ยวต่างประเทศตามที่อวดอ้างสารพัดนั้น มันของจริงหรือของเทียม ...0
การตัดสินใจไม่ง่ายแน่นอน หากผู้บริหารบ้านเมืองเลือกผลประโยชน์พรรคและพวกมาก่อน แต่ถ้ามองถึงผลสัมฤทธิ์ของประเทศชาติประชาชน ก็ต้องกล้าหาญที่จะบริหารจัดการ ...0
บันทึกว่าด้วยความกล้าในการจัดการแล้ว นึกถึง จิ้งจก@ทำนียบรัฐบาล ส่งเสียงจิ๊กๆ จุ๊ๆ ยกนิ้วทั้ง 4 ขา..กดไลก์ให้กับ "แพทองโพย" ในวันที่ไม่มีเงาของ "ลุงหมอมิ้ง" นพ.พรหมินทร์ เลิศสุริย์เดช นั่งประกบข้างๆ ในฐานะเลขาธิการนายกฯ บอกสั่งการสั่งงานกับเขาก็รู้เรื่องนี่หว่า!! ไม่เห็นต้องนั่งอ่านไอแพดอย่างที่แล้วๆ มา ทำให้ถ้อยแถลงในวันดังกล่าวจึงมีสาระว่าด้วย นายกฯ สั่งการให้ศึกษาทบทวนเกี่ยวกับแผนการแจกเงินดิจิทัลวอลเล็ต 1 หมื่นบาท ...0
พิชัย ชุณหวชิร รมว.คลัง และพวก ก็คงต้องหาเหตุผลมาบอกกับชาวบ้านที่ฝันค้างรอเก้อ นอกเสียจากมีอุบัติเหตุการเมือง "ยุบสภา" ก็โล่งใจสบายไปอีกแบบ..ใช่ไหม?? ...0
บันทึกบรรทัดส่งท้าย ..กทม.กำหนดปิดจ๊อบการค้นหา 15 พ.ค.นี้แล้ว กับการเคลียร์พื้นที่ตึก สตง.ถล่ม เป็นเรื่องมหัศจรรย์ที่ทั้งโลกต้องอึ้ง!! กระมัง เหตุตึก สตง.ถล่มตั้งแต่ 28 มี.ค. จนวันนี้ ผ่านมาเดือนเศษ ยังหาผู้รับผิดชอบไม่ได้ เงินเกือบ 3 พันล้านบาทหายไปในพริบตา ไม่มีคำตอบอะไรจากองค์กรอิสระ ที่เที่ยว "จับผิด" ส่วนราชการต่างๆ สถานการณ์ก็ยังอยู่ในรูปแบบโยนกันไปมา ...0
แต่รู้กันหรือยังว่า ค่าโง่!! ตึกสตง.ภาคใหม่และภาคใหญ่กำลังจะตามมา...นั่นคือ ประกันภัยไม่จ่าย!! เพราะมีเหตุให้เชื่อว่า การสร้างตึกไม่ได้มาตรฐานและมีการทุจริตคอร์รัปชัน ...0
ยังๆไม่จบ เพราะ "กรมบัญชีกลาง" ต้องเข้าไปตรวจสอบ ซึ่งแว่วว่า ทีโออาร์เกี่ยวกับการทำประกันภัยให้กับคนงานนั้น ..ไม่มี ซึ่งหมายความว่า 109 คน มีสิทธิ์ตายฟรี!! ...0
"ปิยสาร์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บันทึกหน้า 4
ไส้เดือนถูกขี้เถ้า! ดิ้นทุรุนทุรายอะไรกันหนา กับการที่คณะองคมนตรีเข้าร่วมสังเกตการณ์ ให้คำแนะนำ และข้อห่วงใย ในการประชุมกองบัญชาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยแห่งชาติ (บกปภ.ช.)
บันทึกหน้า 4
หลายคนอาจสงสัยคำร้องคดีการเลือกตั้ง 8 ก.พ.ไม่เป็นความลับ เพราะมีการพิมพ์บาร์โค้ด-คิวอาร์โค้ดบนบัตรเลือกตั้ง ทำไมเงียบหายไป มีอะไรคืบหน้าหรือไม่ ก็พบว่าคดีนี้ศาลรัฐธรรมนูญก็อยู่ระหว่างการไต่สวน
บันทึกหน้า 4
ประชุม ครม.เห็นชอบ "โครงการไทยช่วยไทยพลัส" โดย นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ รองนายกฯ และ รมว.การคลัง นำแถลงว่า "เพื่อช่วยบรรเทาผลกระทบค่าครองชีพประชาชนและรักษาไม่ให้กำลังซื้อลดลงมากเกินไป โดยจะช่วยเหลือประชาชนกว่า 43 ล้านคน
บันทึกหน้า 4
หลังการเปิดเวที “ผู้ประกอบการพูด รัฐบาลฟัง” เมื่อวันที่ 15 พ.ค.ที่ผ่านมา สิ่งที่น่าสนใจไม่ใช่เพียงภาพของบรรดาเจ้าสัว นักธุรกิจรายใหญ่ และภาคเอกชนที่เข้ามาสะท้อนปัญหาต่อรัฐบาลเท่านั้น แต่คือท่าทีของรัฐบาล อนุทิน ชาญวีรกูล นายกฯ และ รมว.มหาดไทย ที่สั่งการให้นำข้อเสนอทั้งหมดเข้าสู่ที่ประชุม ครม. พร้อมกำหนดหน่วยงานรับผิดชอบอย่างชัดเจน เพื่อผลักดันให้เกิดผลเป็นรูปธรรม
บันทึกหน้า 4
เปิดบันทึกวันนี้ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของผู้เสียชีวิต 8 ราย บนรถเมล์สาย 206 อันเนื่องมาจากอุบัติเหตุรถไฟชนบนทางแยกถนนอโศก เมื่อวันเสาร์ที่ 16 พ.ค. ...0 เหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดนี้ จะโทษหรือโยนเป็นความผิดของใคร?!? ฝ่ายใด?!? ระหว่างพนักงานขับรถเมล์โดยสาร พนักงานขับรถไฟ พนักงานควบคุมระบบการจราจรของการรถไฟแห่งประเทศไทย ยังอยู่ในกระบวนการสืบสวนสอบสวน แต่ที่แน่นอนและปฏิเสธไม่ได้คือ "ความประมาท" นำมาซึ่งความเสียหาย
บันทึกหน้า 4
ไม่แข่งยิ่งแพ้! บรรดา FC สีฟ้า แทบไม่ต้องลุ้นแล้ว แคนดิเดตผู้ว่าฯ กทม. ที่พรรคประชาธิปัตย์นัดเปิดตัวในวันเสาร์นี้ เผยโฉมล่วงหน้า ในงาน "AI Demo Day : Bangkok Build AI" เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา ทีแรกฮือฮาหลายคนคิดว่า ปชป. น่าจะส่งหน้าใหม่กิ๊กที่ไม่ใช่นักการเมืองมาลงสนาม เหมือนสมัยที่ส่ง "หล่อเล็ก" อภิรักษ์ โกษะโยธิน นักบริหารที่เชี่ยวชาญด้านการตลาด สามารถเอาชนะใจคนกรุงได้สำเร็จ ชนิดทิ้งห่างคู่แข่งหลายแสนคะแนน ทำให้สปอตไลต์หลายดวงจับจ้องไปที่ "ดร.พิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา" ที่ปรึกษาฝ่ายบริหาร LINE Plus อดีตซีอีโอ LINE

