
Www.thaipost.net ไทยโพสต์ ขับเคลื่อน "อิสรภาพแห่งความคิด" @ ประชาชื่น 46 ติดตามข้อมูลข่าวสารได้เพิ่มเติม Facebook : https://www.facebook.com/thaipost, Twitter : https://twitter.com/thaipost, Instagram : https://www.instagram.com/thaipost_ig/ และ Youtube : https://www.youtube.com/c/ThaipostTV บันทึกวันแรกของเดือน 6 ต้องบันทึก "จับโกหก" มหากาพย์ป่วยทิพย์ชั้่น 14 กันต่อไปให้ความจริงปรากฏถึงที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่ง "การวีโต" มติแพทยสภาของ รมว.สาธารณสุข สมศักดิ์ เทพสุทิน อย่างไรเสียหนีไม่พ้นจะต้องส่งผลกระทบต่อภาพลักษณ์ของ "นายใหญ่" ทักษิณ ชินวัตร และบานปลายไปถึงนายกฯ ผู้เป็นลูกสาวแน่นอน!! ...0
ใครโกหก?!? ใครพูดจริง?!? "คุณหมอ" มีจรรยาแพทย์ค้ำคอ และมีต้นทุนทางสังคมที่ชาวบ้านให้ความเชื่อถืออย่างไม่ต้องสงสัย จึงเหลือแค่ว่า สมศักดิ์ เทพทักษิณ จะยังลอยหน้าลอยตารักษาฉายา "รมต.เรียงหิน" โดยไม่รู้ร้อนรู้หนาวว่า ไม่เคยเป็นนักการเมืองที่ดูแลรักษาผลประโยชน์ของประเทศชาติประชาชนหรือเปล่าหนอ ...0
แรงกระเพื่อมระหว่าง "หมอ" และพรรคเพื่อไทย นอกจากมีการสแกนกันอย่างคึกคักแล้วว่า 70 คณะกรรมการแพทยสภาจะชี้ไปทางไหนในวันที่ 12 มิ.ย. ..ที่น่าสนใจคือ "ใคร?!? คนไหน?!?" เป็นมือดี ส่งข้อความแชตในไลน์ของแพทยสภาให้ "ทักษิณ" ใช้เป็นเครื่องมือในการด้อยค่าแพทยสภา เพราะปิดกันให้แซ่ดว่า "สังคมหมอ" ไปจนถึงพยาบาลและผู้ประกอบวิชาชีพทางการแพทย์ ทำหน้าเบ้ส่ายหัวกันเป็นพัดลมเบอร์ 3 เลยทีเดียว ...0
จบไปเรียบร้อยสำหรับการพิจารณา "งบประมาณปี 2569" ในวาระรับหลักการ ผ่านฉลุยไปตามประเพณี ไม่มีอะไรให้ต้องตื่นเต้น เพราะคะแนนเสียงของรัฐบาลนั้น ห่างไกลกับพรรคฝ่ายค้านหลายช่วงตัว แต่ใช่ว่าไม่มีอะไรในกอไผ่!! เพราะอย่างน้อยชาวบ้านก็ได้รับรู้ผ่านการทำหน้าที่ของพรรคฝ่ายค้านนำโดย ณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ แล้วว่า รัฐบาล "หมกเม็ด" ในการทำงบไว้ตรงไหน แบบต้องถามหาจิตสำนึกบ้าง โดยเฉพาะวิธีคิดของ พิเชษฐ์ เชื้อเมืองพาน รองประธานสภาฯ คนที่ 1 ในการตอบคำถามของ พริษฐ์ วัชรสินธุ หรือ สส.ไอติม แห่งพรรคประชาชน เกี่ยวกับงบ 133 ล้านบาทเพื่อปรับเปลี่ยนฉากที่อยู่หลังแท่นประธานสภาฯ และรองประธานฯ ว่า ถูกต้องเหมาะสมและจำเป็นหรือไม่ในภาวะที่ประเทศไทยควรต้องใช้งบประมาณให้มีประสิทธิภาพประคับประคองต่อสู้กับวิกฤตเศรษฐกิจถดถอย ...0
ท่านรองประธานผู้ทรงเกียรติ "ตอบ" แบบมีอารมณ์ว่าไม่ทำก็ได้ แต่ต้องทำ เพื่อศักดิ์และศรีของสภา ...0 ในฐานะประชาชนผู้เสียภาษีอย่างถูกต้องครบถ้วนทุกประการ ก็ต้องบันทึกบอกว่า ศักดิ์ศรีของสภานั้นไม่ใช่อยู่ที่ สัปปายะสภาสถานอลังการงานสร้างติดอันดับโลกนะจ๊ะ แต่ศักดิ์ศรีของสภาคือ ความน่าเชื่อถือ ความสุจริต และความสามารถในการทำหน้าที่แทนประชาชนต่างหาก ...0 สภาต่อให้สวยหรูหราหมาเห่า แต่มี สส.น้ำเน่าเต็มไปหมด หรืองูเห่าชูคอเลื้อยไปเลื้อยมา มันจะหาศักดิ์ศรีได้ตรงไหน?!? ...0
ยั้วเยี้ยเพ่นพ่านไม่สนใจคำมั่นสัญญาที่ไว้ให้กับประชาชน บรรดา "สส.ขายตัว" จะมีที่ทำงานสวยติดอันดับโลกไปเพื่ออะไรกัน ..คำถามนี้มีคำตอบหรือไม่!! ...0
อุณหภูมิการเมืองเดือน มิ.ย.ร้อนๆๆ สวนทางกับเสียงฝนตกทุกวี่ทุกวัน โดยเฉพาะเสียงเรียกเสียงร้อง "ปรับ ครม." แล้วประชาชนจะได้อะไร ประเทศชาติจะดีขึ้นไหม ในเมื่อ "ผู้นำ" มีแต่ชื่อว่าเป็นนายกฯ อายุน้อยที่สุด และแท้ที่จริง "ต้องทำตามโพย" ซึ่งวันนี้เป็นที่จับจ้องของ "นักร้อง" แล้วว่า "พ่อนายกฯ" อยากจะทวงคืนเก้าอี้ มท.1 และกระทรวงเกษตรฯ นั้น "แพทองธาร" จะลอกข้อสอบตอบออกมาเป๊ะๆหรือไม่ งานนี้ อนุทิน ชาญวีรกูล เจ้าของเก้าอี้ มท.1 ทอดหุ่ยรออยู่ เพราะคนเดือดร้อนจะเป็น "ลูกสาว" สุดเลิฟของนายใหญ่นั่นเอง ...0
ถึงแม้จะมีพรรคอะไหล่สำรองที่กำลังมาแรงอย่าง "กล้าธรรม" ซึ่งกล้าทำได้ทุกรูปแบบเพื่อผลประโยชน์ของพรรคและพวก คอยส่งเสริมสนับสนุนอยู่ข้างหลัง แต่หน้าตาและชื่อเสียงความเป็นมา ธรรมนัส พรหมเผ่า เจ้าของพรรคตัวจริงเสียงจริง ก็หมิ่นเหม่สุ่มเสี่ยงต่ออนาคตของ "แพทองโพย" ที่สถานะวันนี้ง่อนแง่น โอนเอนเต็มทนนะจ๊ะจะบอกให้ ...0
บันทึกบรรทัดสุดท้าย เกิดอะไรขึ้นกับคุณภาพชีวิตของตำรวจต่อกรณีการใช้เฮลิคอปเตอร์เพื่อปฏิบัติงาน เมื่อระยะเวลาแค่เดือนเดียว ตก 2 ลำ และมีตำรวจเสียชีวิต 9 นาย พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผบ.ตร. ควรจะต้องมีคำตอบ และลงมือป้องกันแก้ไขไม่ให้ต้องมีความสูญเสียเกิดขึ้นอีกแล้ว ...0
ส่งท้ายอีกบันทึก .. คณะไต่สวน ป.ป.ช. จะส่งหมายเรียกให้ พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค รมว.พลังงาน มารับทราบข้อกล่าวหาคดีแจกถุงยังชีพ ในวันที่ 4 มิถุนายน 2568 หลังจากที่ก่อนหน้านี้ส่งหมายแจ้งให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันที่ 15 พฤษภาคม 2568 ที่ผ่านมา แต่ "พีระพันธุ์" ไม่ได้มาตามหมายเรียก เนื่องจากติดภารกิจ ...0
รายการนี้เบๆ สบายๆ ไม่มีอะไรในกอไผ่ แต่ที่ยังต้องตามลุ้น น่าจะเป็นเรื่องคดีการแจ้งบัญชีทรัพย์สินเสียมากกว่า..แหล่งข่าวว่ามา ...0
"ปิยสาร์"
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
บันทึกหน้า 4
เปิดบันทึกในวันสิ้นเดือน แต่ยังไม่สิ้น (กำลัง) ใจ แม้ว่าสถานการณ์ความท้าทายของบ้านเรายังอยู่ที่ปัญหาหนี้ครัวเรือนสูง ความเชื่อมั่นผู้บริโภคต่ำ และการฟื้นตัวที่ไม่เท่าเทียมก็ตาม ...0
บันทึกหน้า 4
เบรกเอี้ยด! ไหน "นายกฯ หนู" บอกว่าดีที่ฝ่ายค้านอุดหนุนธุรกิจเพื่อน พูดแค่ข้ามวันทำไมเพื่อนยอมทิ้งรายได้ซะงั้น รร.พูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ ร่อน จม.ถึงเลขาธิการสภาฯ ขอยกเลิกให้ใช้สถานที่จัดงานสัมมนาของเวทีผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎรในวันเสาร์ที่ 29 ส.ค.
บันทึกหน้า 4
คนไทยได้เฮ! อีกครั้งเมื่อ “เนเน่ รอยัล” หรือ “น้องแพรว” รัตติกานต์ อำลอย ศิลปินและมือกีตาร์เยาวชนชาวไทยวัย 16 ปี จากจังหวัดภูเก็ต ไปสร้างชื่อเสียงโด่งดังในระดับโลกจากการเข้าประกวดในรายการ America's Got Talent (AGT)
บันทึกหน้า 4
ที่ประชุม ครม.มีมติแต่งตั้งโยกย้ายข้าราชการล็อตใหญ่ โยก นายฉัตรชัย บางชวด เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ (สมช.) ไปดำรงตำแหน่งปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี โดยจะมีการโยก พล.อ.ชัยพฤกษ์ ด้วงประพัฒน์
บันทึกหน้า 4
การเมืองไทยในช่วงเวลานี้กำลังร้อนระอุและเผชิญกับจุดเปลี่ยนสำคัญจากสองประเด็นใหญ่ที่สังคมกำลังจับตามองอย่างใกล้ชิด ทั้งกรณีการเปิดสำนวนคดีฮั้วเลือกสมาชิกวุฒิสภา หรือ สว. ที่มีข้อมูลมหาศาลและความเคลื่อนไหวของภาคประชาชนในการกดดันองค์กรอิสระ
บันทึกหน้า 4
บันทึกในบรรยากาศที่สังคมไทยมีความรักและห่วงใยถึงประชาชนในภาคเหนือ โดยเฉพาะน่านที่ยังคงต้องเผชิญกับวิกฤตน้ำท่วมอันเนื่องมาจากฝนตกหนักติดต่อกัน พร้อมกับชาวปัตตานี ยะลา นราธิวาส ที่ลุกเป็นไฟ มีการก่อการร้ายป่วนแบบดาวกระจายมากกว่า 54 จุดในคืนเดียวเมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา

