'มิติใหม่'

ช่วงนี้การประชุมสภาผู้แทนราษฎรยังปิดอยู่ ซึ่งคณะกรรมาธิการต่างๆ ก็เดินหน้าในการประชุมตามปกติ ส่วนคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญพิจารณาร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2569 สภาผู้แทนราษฎร ก็เดินหน้าต่อ

โดยเหล่า สส. หรือตัวแทน รวมถึงหน่วยงานต่างๆ เดินหน้าเข้าร่วมประชุมอย่างพร้อมเพรียงกัน ซึ่งผู้สื่อข่าวได้ไปดักรอนักการเมืองเพื่อขอสัมภาษณ์ประเด็นในแต่ละวัน

ซึ่งประเด็นข่าวการเมืองในช่วงนี้มีทั้งในและนอกประเทศ ถือว่ากำลังเดือด โดยประเด็นในประเทศคงหนีไม่พ้นเรื่องของการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) พยายามสอบถามกับทาง สส.ว่าตกลงแล้วเรื่องเป็นอย่างไรบ้าง

โดยคนที่เดินมาได้ทันเวลาพอดีคือ รัฐมนตรีหนิม จุลพันธ์ อมรวิวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลัง ที่กำลังเดินเข้าห้องประชุม แต่ก็ได้แวะทักทายสื่อมวลชน ทางเหยี่ยวข่าวจึงถามไปทันทีว่า “เรื่อง ครม.เป็นอย่างไร” ทาง รัฐมนตรีหนิม ที่ได้ยินก็หัวเราะ พร้อมบอกว่า “ยังไม่รู้เลย” จากนั้นก็เดินเข้าห้องประชุมไป

และเมื่อเข้าไปในห้องประชุม จุลพันธ์ ก็ทำหน้าที่เป็นประธานการประชุม ถึงแม้จะเกิดเรื่องเล็กน้อย แต่เจ้าตัวก็สามารถดำเนินการประชุมไปได้อย่างเรียบร้อย

เมื่อเข้าสู่การประชุมปกติที่สามารถถ่ายทอดสดออกมายังนอกห้องประชุมได้ หนิม ได้ดำเนินการต่อ และกล่าวว่า “ท่านกรรมาธิการฯ ครับ วันนี้จะมีมิติใหม่คือท่านพริษฐ์ติดภารกิจ แต่ฝากคลิปวิดีโอคำถามไว้ ผมอนุญาตครับ” จากนั้นได้ยินเสียงหัวเราะในห้อง ทาง จุลพันธ์ ที่ได้ยินก็หัวเราะเช่นกัน แล้วกล่าวต่อว่า “ให้ใช้วิดีโอถามเอา แล้วฝากเพื่อนๆ จดคำตอบไปให้ท่านพริษฐ์ด้วยครับ” จากนั้นก็หัวเราะอีกครั้ง

แหม่ๆ ไม่รู้ไปโดนเส้นอะไร จุลพันธ์ หัวเราะลั่นออกมาเลย แต่ก็ถือว่าเป็นมิติใหม่จริงๆ นั่นแหละ ฮ่าๆ.

 

เจ้าพระพาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ตอบแทนคนทำงาน'

แม้ชื่อจะหายไปจากหน้าสื่อมวลชนบ้าง แต่ไม่เคยหลุดสายตาผู้ใหญ่พรรคภูมิใจไทย สำหรับ "เจ๊รวย" สุขสมรวย วันทนียกุล สส.อำนาจเจริญ พรรคภูมิใจไทย ที่ล่าสุดมีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในรัฐบาล "ครม.อนุทิน 2"

จะไปกระบี่

ห่างหายไปนานถึง 10 ปีเต็ม จนแทบจะลืมบรรยากาศเก่าๆ ในที่สุด ศาลรัฐธรรมนูญ องค์กรอิสระระดับหอคอยงาช้าง ก็ยอมเปิดโหมดกระชับมิตร ขนทัพนักข่าวสายการเมืองลัดฟ้าไปรับลมทะเลที่ จ.กระบี่ ในงานสัมมนาสื่อมวลชนเพื่อเสริมสร้างความเข้มแข็งระหว่างศาลและสื่อมวลชน งานนี้จัดเต็ม 3 วัน 2 คืน ชนิดที่เรียกว่ากวักมือเรียกความสัมพันธ์ที่เคยห่างเหินให้กลับมาแนบแน่นอีกครั้ง

'ซื้ออาหารทานเอง'

กลายเป็นการสร้างเสียงฮือฮาในสภาผู้แทนราษฎร เมื่อ หมอวรงค์ นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม สส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยภักดี ได้สร้างแรงกระเพื่อมใหญ่ในวันแรกที่มีการประชุมสภา วันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา

จาริสตาร์ 32

ช่วงที่สถานการณ์สู้รบในตะวันออกกลางยังไม่สิ้นสุด ซึ่งส่งผลกระทบไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยที่กำลังเผชิญปัญหาพลังงานและน้ำมัน ที่ “นายกฯ หนู-อนุทิน ชาญวีรกูล” นายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวขอโทษประชาชนเป็นครั้งแรกในงาน “Meet the Press” ภายใต้หัวข้อ “1 เดือนวิกฤตโลก : แผนรับมือไทยในโลกที่ไม่เหมือนเดิม”

ฝ่ายค้านครั้งแรก

ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง

ผู้จุดประเด็น

ดรามา “ข้าวฟรี สส.” ที่เคยร้อนแรง วันนี้เริ่มคลี่คลายไปในทิศทางที่ทำให้คนเสียภาษียิ้มมุมปากได้บ้าง หลัง “หมอวรงค์” สส.พรรคไทยภักดี ออกมาจุดประเด็นซ้ำในช่วงโหวตประธานสภาผู้แทนราษฎร จนเรื่องนี้กลับมาอยู่ในกระแสสังคมอีกครั้ง