‘อลงกตการละคร’?

 “ใครหว่า!!

นักร้องหญิง 1 นักร้องชาย 1 อินฟลูฯ ชาย 1 รีดเงิน ทิดอลงกตไป 20 ล้าน #เห้อออพวกเมริงไม่รู้เหรอว่านั่นคือเงินบริจาคของคนที่เค้ามีจิตศรัทธาช่วยเหลือ..ผู้ป่วยเอดส์”

นี่..พลันที่เพจ “ดาวแปดแฉก” บอกใบ้-ชี้เป้าไล่หลังที่มีผู้ปล่อยชื่ออักษรย่อ ด-พ-ส เกี่ยวพันกับเงินบริจาควัดพระบาทน้ำพุไม่ทันข้ามวัน

คุณสมปอง นครไธสง หรือ “อดีตพระมหาสมปอง” ที่ปัจจุบันได้ชื่อเป็น “อินฟลูเอนเซอร์” คนดัง มีผู้ติดตามเรือนแสน-เรือนล้าน ก็ได้ออกมาโพสต์..

“ยืมนะครับยืม คืนไปแล้วเกือบครึ่ง”!

ซึ่งก็เท่ากับเป็นการเผยตัว-ยืนยันไปแล้วหนึ่งอักษร-ส ว่ามีความเกี่ยวข้องกับเงินของอดีตพระอลงกตจริง ส่วนจะจำนวนมากน้อยเท่าไหร่ จะเป็นการยืมหรือขออย่างไร..

สังคมสนใจก็แต่ นั่นมันเงินที่ชาวบ้านเขาทำบุญ ด้วยเจตนาเพื่อเอาไว้ใช้จ่ายในการดูแลผู้ป่วยเอดส์ ใครก็ไม่ควรที่จะไปเบียดเบียน-หยิบยืม!

และฐานะอย่างคุณสมปองที่เป็นอินฟลูเอนเซอร์ดัง จะอัตคัดขัดสนเงินทองถึงขนาดต้องไปยืมเงินพระสงฆ์องคเจ้าเชียวรึ?

แล้วนักร้องหญิง 1 นักร้องชาย 1 ล่ะเป็นใคร จะเปิดเผยตัวเอง หรือจะรอให้คนเขากระชากหน้ากากก็ต้องเลือกเอา แต่อย่ามามุก “ยืมครับยืม” อีกล่ะ..คนเดียวพอ!

เอ้า..ส่วนรายนั้นไม่ได้เกี่ยวข้องกับเงินพระ แต่เพราะถูกพาดพิงว่ามีความสัมพันธ์กับ “หมอบี ทูตสื่อวิญญาณ” ที่ตอนนี้กำลังสื่อกับวิญญาณอยู่หลังกำแพงคุก

ทำให้ “อรอุ๋ง BNK” หรือชื่อเต็ม “พัศชนันท์ เจียจิรโชติ” ต้องรีบออกมาโพสต์.. “จากกระแสข่าวที่เกิดขึ้น มีหลายคนพูดถึงอรในทำนองว่าอรมีความสัมพันธ์เชิงชู้สาวกับพี่บี

อรอยากบอกตรงนี้ด้วยหัวใจว่า เรื่องนี้ไม่เป็นความจริงเลยค่ะ อรรักและเคารพพี่บีและภรรยาของพี่บี เหมือนพ่อกับแม่ที่คอยให้กำลังใจและดูแลอรเสมอมา

ข่าวบิดเบือนที่แพร่ไปทำให้อรเสียใจ และได้รับผลกระทบมากทั้งชื่อเสียงและจิตใจของอรเอง รวมถึงคนรอบข้างที่อรรัก

วันนี้อรอยากบอกตรงๆ ว่าอรอยากให้ทุกคนที่รักและเชื่อมั่นในตัวอร ได้เข้าใจและอยู่ข้างๆ อรในวันที่อรกำลังลำบาก

อรขอความกรุณาจากทุกคน ช่วยหยุดการส่งต่อหรือพูดถึงในทางที่ไม่จริงเหล่านี้ด้วยนะคะ และเพื่อปกป้องตัวเอง อรจำเป็นต้องให้ทนายดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

ขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาให้อรในช่วงเวลานี้จริงๆ ค่ะ”

ครับ..ก็ต้องให้เกียรติ ให้ความเชื่อมั่นในตัวเธอที่มีตำแหน่งเป็น CEO ของค่าย UNEQ Entertainment ดูแลทั้งงานบริหารและงานศิลปินด้วยตัวเอง

แม้ “บิ๊กเต่า” พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ปานแก้ว จะแง้มหมอบีมีโลก 4ใบก็เถอะ ขอให้เชื่อมั่นไว้ก่อนว่าจะไม่มี “อรอุ๋ง” รวมอยู่ในนั้นเป็นแน่!

พูดถึง พล.ต.ต.จรูญเกียรติ ได้ยินที่ท่านพูดอยู่ประโยคหนึ่งชวนให้คิด.. “พูดตามตรงว่า เรามองเรื่องทั้งหมดบางทีน่าจะใช้คำว่า ‘อลงกตการละคร’

เพราะเป็นการแสดงละครเพื่อตบตาประชาชนเพื่อให้ได้ทรัพย์สินมา เพราะความจำเป็นในเรื่องการรักษาผู้ป่วยแทบจะไม่มี เพราะยาสามารถไปเบิกได้

แต่การบริจาคทุกครั้งจะพูดว่าไปช่วยผู้ป่วย”

ที่ชวนให้คิด..อืออ ก็เห็นมีอยู่หลายวัดที่มักอ้างว่า ต้องเลี้ยงดูสามเณรบ้างล่ะ ดูแล-อุปถัมภ์เด็กชาวเขาบ้างล่ะ แล้วก็เปิดรับบริจาคเพื่อให้ได้ทรัพย์สินมา

แต่เอาเข้าจริง เท่าที่ไปสอดรู้-สอดเห็นประสบกับตัวเองมา วัดเหล่านั้นจะมีเณรอยู่แค่ไม่กี่รูป มีเด็กชาวเขา-เด็กดอยอยู่ก็แบบหร็อมแหร็ม..

ถ้าจะพูดว่าเป็น “การละคร” เพื่อหาเหตุรับบริจาคก็เห็นจะไม่ผิดดอกกระมัง?

แล้วจะมีทางออก-ทางแก้เพื่อไม่ให้เกิด “อลงกตการละคร” ไปตามวัดวาอารามต่างๆ ได้อย่างไร ก็เห็นจะฝากเป็นภาระ-หน้าที่ “องค์กรพระพุทธศาสนา” ละกัน..

ทำงานบ้างเหอะ!.

 

 

สันต์ สะตอแมน

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แว่วยินหมอดูทัก!

จะว่าเกิดไม่ทันก็คงไม่ใช่.. ผมหมายถึง นางกาญจนี วัลยะเสวี หรือ “ติ๊งต่าง” เจ้าของฉายาไฮโซสปอร์ตคลับและแกนนำกลุ่มแม่ยกพรรคประชาธิปัตย์น่ะ!

สุดแท้แต่กรรมเวร!

เดี๋ยวนะ.. คิดดีๆ อีกที..เงินตั้ง 1,300 ล้านบาทเชียวนา ที่ ครม.มีมติอนุมัติให้ กสทช.ดำเนินการซื้อลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2026 น่ะ!

นึกว่า.. ‘คนจริง’!

“ไปจำศีลมา 8 เดือน”! นี่..ตีความได้ว่า จากนี้ นายทักษิณ ชินวัตร ก็จะละศีล พร้อมที่จะออกมาลุยในยุทธจักรการเมืองอีกต่อไปสินะ และที่บอกกับนักข่าว.. “ตอนนี้จำอะไรไม่ได้แล้ว” นั้น..

แสบยิ่งกว่าซีม่า

ไม่ใช่แผนเปิดประเด็นสร้างกระแส! แต่..เป็นความจริงที่ทำให้เกิดการถกเถียง-วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง กรณี สส.พรรคประชาชน คุณไอซ์-รักชนก ศรีนอก โพสต์เมื่อวันก่อน..

ระวัง.. ‘หมาหัวเน่า’!

เนี่ย..เพิ่งจะได้เข้าใจ! ว่า.. “กองทุนสวัสดิการของอดีต สส.และ สว.” เป็นกองทุนที่สมาชิกรัฐสภาเป็นผู้พิจารณากฎหมายและออกระเบียบกันเอง

ชาวพะงัน..อย่ารำคาญ

ปัจจุบันไม่มีตำแหน่งแห่งหน.. แต่..คุณชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตผู้อำนวยการสำนักอุทยานแห่งชาติ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช..