
“ถึงพี่หนู….
โดยส่วนตัวแล้วผมชอบพี่นะ พี่และครอบครัวตัวจริงโคตรน่ารักเลย….แต่ตอนนี้ผมเข้าใจนะว่าพี่กำลังทำงานเพื่อประเทศชาติอยู่หนักมาก
แต่วันนี้ผมขออนุญาตรบกวนให้พี่ต้องเหนื่อยเพิ่มขึ้นอีกเรื่องนึงนะคือ เรื่องสแกมเมอร์…พี่จะเอายังงัยกับมันก็ต้องเอาให้ขาดแบบระเบิดลงมันไปเลยได้ปะ….เอาให้สิ้นซาก
อะ…
ตอนนี้ประชาชนคนทำมาหากินสุจริตอย่างพวกเราเดือดร้อนกันทั่วหน้าแล้ว สงสารคนที่โดนมันหลอกเอาเงินซ้ำแล้วซ้ำเล่า….
ยกตัวอย่างนะ เพจจริง "หม้อแม่จูน" โดนบล็อก เพจมิจฉาชีพแม่งยิงแอดกระหน่ำโฆษณาฉ่ำกันทุกแพลตฟอร์ม มันรันทุกวงการ
หลอกเงินประชาชนโอนเสียหายกันนับพันนับหมื่นนับแสนนับล้าน…คงไม่ต้องอธิบายเยอะ ผมรู้ว่าพี่รู้มากกว่าผม….
พี่ช่วยเหนื่อยเรื่องนี้อีกสักเรื่องนะ ให้ประชาชนตาดำๆ เขาอุ่นใจกับความตั้งใจของพี่และทีมงานที่จะทำให้ประเทศของเราไปสู่เป้าหมายที่ทุกคนอยากเห็น…
ต้องมีสักวันนะ ต้องมีสักวัน….มีอะไรให้ผมรับใช้เรียกได้ทุกเวลานะครับพี่ชาย…..ด้วยความเคารพครับ…เปิ้ล นาคร”
นี่..เป็นจดหมายน้อยของคุณเปิ้ล-นาคร ศิลาชัย ที่โพสต์ถึงนายกฯ อนุทิน ซึ่งป่านนี้คงจะได้เข้าหู-ถึงตาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และด้วยความเดือดร้อน (สาหัส) นี้..
“พี่หนู” เห็นจะต้องยอมเหนื่อย (หนัก) เพิ่มเป็นแน่แท้ แต่น้องเปิ้ลก็ต้องเข้าใจ-ทำใจ เรื่องสแกมเมอร์จะเอาให้แบบระเบิดลงน่ะ เดี๋ยวก็ได้ตายกันยกสภาหรอก!
และนั่น..ใครต้นคิด (หว่า) “สร้างโอกาส ล้างหนี้ มีกิน” ซึ่งเป็นแคมเปญ (ใหม่) ในการหาเสียงของพรรคเพื่อไทยที่ประกาศออกมาสดๆ ร้อนๆ
แค่เห็นก็มีคนสงสัย.. “คนไทยมีเกียรติมีศักดิ์ศรี” หายไปไหน หรือว่า หลังจากเป็นรัฐบาลบริหารงานมา 2 ปี ทั้งยุคนายกฯ เศรษฐา-นายกฯ แพทองธาร..
คนไทยมีเกียรติ มีศักดิ์ศรีไปพร้อมๆ กันหมดทั้งประเทศแล้ว เหลือก็แต่ “ยังไม่มีจะกิน” หรือไง คราวนี้ถึงยังคงมีคำ “มีกิน” มาใช้ (ต่อ) เพื่อการหาเสียงอีกครั้ง?
แต่เออ..ที่ว่า “สร้างโอกาส” น่ะ โอกาสของประชาชน-ของประเทศชาติ หรือโอกาสของใคร-ตระกูลใดตระกูลหนึ่งหรืออย่างไร?
และ “ล้างหนี้” นั้น พรรคเพื่อไทยจะเข้ามาล้างหนี้ หรือจะให้ประชาชนล้างหนี้ประเทศที่รัฐบาล (ทุกยุค) ก่อไว้กันแน่..หือ?
เอาล่ะ..ไม่ว่าจะอย่างไร ก็ขอเป็นกำลังใจและหวังว่าแคมเปญ “สร้างโอกาส ล้างหนี้ มีกิน” จะโดนใจชาวบ้าน ฟื้นซากปรักหักพังให้กลับมามั่นคง-แข็งแรงเหมือนเดิมนะ!
เอ้า..แล้วนั่น ตกลงจะใช้สโลแกน “มีเราไม่มีเทา” หรือพรรคประชาชนจะเอาแคมเปญหาเสียงของคุณไอซ์-รักชนก ศรีนอก กันแน่?
เห็นวันก่อนเธอพ่น-ฟุ้งออกมาชุดใหญ่เป็นหางว่าว.. “มีพรรคประชาชน ไม่มีสแกมเมอร์ มีพรรคประชาชน ไม่มีทุนสีเทากินรวบประเทศ
มีพรรคประชาชน ไม่มีทุจริตนมโรงเรียน/อาหารกลางวันลูกหลานเรา มีพรรคประชาชน ไม่มีใครหน้าไหนโยกงบลงพื้นที่ได้อีก
มีพรรคประชาชน ไม่มีหมูเถื่อน ปลาหมอคางดำ มีพรรคประชาชน ไม่มีโกงโควตาหวยคนพิการ มีพรรคประชาชน ไม่มีโกงเงินนักกีฬาทีมชาติ
มีพรรคประชาชน มีการศึกษาที่ดีให้ลูกหลาน มีพรรคประชาชน มีสวัสดิการให้เด็กเล็กและผู้สูงอายุ มีพรรคประชาชน ทุกที่มีแต่ความโปร่งใส ไร้คอร์รัปชัน
มีพรรคประชาชน เราจะแก้ปัญหาที่ต้นตอ ถอนรากถอนโคนพวกโกงกิน มีพรรคประชาชน แล้วเรามาสร้างประเทศแบบที่เราฝันกันเถอะค่ะ”
ครับ..แม้จะเป็นแคมเปญดาษๆ ตามความคิดของ สส.ที่ไม่เคยผ่านการบริหารธุรกิจใดๆ มาก่อนก็ตาม แต่หากทำได้จริง ประชาชนก็พอจะได้ประโยชน์อยู่บ้าง!
ว่าแต่.. “มีพรรคประชาชนแล้วเรามาสร้างประเทศแบบที่เราฝันกันเถอะค่ะ” นั้น ขอโทษ คุณไอซ์กับพรรคมี “ฝัน” กันอย่างไรหรือ?..
คงไม่ใช่ฝัน..สร้างประเทศแบบล้มล้างการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขหรอกนะ?.
สันต์ สะตอแมน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
แพ้‘ชัชชาติ’ก็ยังพอทน?
“จะยังอยู่ตรงนี้เสมอ พักผ่อนให้หายเหนื่อยล้าแล้วลุกขึ้นมาสู้ต่อไป! ส่งกำลังใจให้ผู้สนับสนุน, ผู้บริหาร, สส.และทีมงาน #พรรคประชาชน ทุกคน รู้ดีว่าเส้นทางอีกยาวไกล แต่ไม่มีอะไรมาทำให้หยุดฝันได้”
‘ไทยไม่ทน’สมหวัง?
ไอยะละก๊ะ! จะไม่ให้ตกใจอย่างไงได้ เพราะนายก่อแก้ว พิกุลทอง รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แกเล่นโพสต์..
‘ล้างเท้า’ก่อนขึ้นธรรมาสน์
“..ผมเองอยู่ในเรือนจำทั้งหมด 1 ปี 1 เดือน 3 วัน
จะอยู่เป็นเสี้ยนตําตีน?
24 มิถุนายน 2569.. ไม่ใช่เรื่องบังเอิญ..แต่ในขณะที่ศิลปินร็อก.. “เสก โลโซ” ได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำชั่วคราวเขากลิ้ง พร้อมติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ (EM)..ก้าวเท้าพ้นประตูคุก สู่อิสรภาพ!
ตำแหน่งใหญ่โต!
ไม่ได้สนิทแนบถึงขนาดรู้ไส้-รู้พุง! แต่..จะด้วยความไว้วางใจหรืออย่างไรไม่ทราบได้ เวลามีปัญหา (ลึกๆ) ในใจทีไร คุณหม่ำ จ๊กมก ตลกซูเปอร์สตาร์ ก็มักจะปรารภ (ไม่ได้ขอคำปรึกษา) ให้ผมฟังอยู่บ่อยครั้ง!
เปลือย.. ‘เสก โลโซ’?
“เอาที่สบายใจ จะขึ้นเทศน์ก็ล้างเท้าให้สะอาด” เนี่ย..คุณอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรีท่านว่าของท่านอย่างนี้ หลังจากที่ผู้สื่อข่าวถามประเด็นที่ คุณไอซ์-รักชนก ศรีนอก โพสต์เฟซบุ๊กพาดพิง

