'นายก' สั่ง สธ. เตรียมพร้อมรับมือโควิด -19 หลังสงกรานต์

“บิ๊กตู่” สั่ง สธ. เตรียมพร้อมรองรับหากเกิดคลัสเตอร์โควิด -19 หลังสงกรานต์ แนะปชช.สังเกตอาการ 7-10 วัน หากผิดปกติให้ตรวจ ATK

16 เม.ย. 2565 – นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายทั้งตำรวจ ทหาร และพลเรือน ที่ช่วยกันดูแลประชาชน รวมถึงผู้ประกอบการและประชาชน ที่ให้ความร่วมมือปฎิบัติตามมาตรการป้องกันโควิดรัดกุมในช่วงวันหยุดที่ผ่านมา ซึ่งจากนี้ขอทุกหน่วยงานช่วยกันและยังต้องช่วยกันจัดเจ้าหน้าที่ดูแลประชาชนจำนวนมาก ที่จะเริ่มทยอยการเดินทางกลับเข้ามาทำงานในกรุงเทพมหานครและจังหวัดต่างๆ หลังสิ้นสุดวันหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ด้วย

“นายกรัฐมนตรี มอบหมายกระทรวงสาธารณสุข และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เตรียมความพร้อมรองรับหากเกิดคลัสเตอร์โควิด -19 หลังสงกรานต์ ซึ่งสปสช. เพิ่มคู่สายด่วนรองรับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด ในช่วงหลังสงกรานต์ ขณะเดียวกัน ก็ขอให้ประชาชนคอยสังเกตอาการหลังกลับจากเทศกาลสงกรานต์ 7 – 10 วัน หากมีอาการ เช่น ไอ มีน้ำมูก ไข้สูง 37.5 องศาเซลเชียส ควรรีบพบแพทย์และแจ้งประวัติการเดินทางและหากพบว่ามีอาการ หรือมีความเสี่ยงให้ตรวจด้วย ATK ทันที”นายธนกรกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โฆษกรัฐบาล สวน 'มาร์ค' ให้นายกฯตอบเองทุกกระทู้ แล้วจะเอาเวลาไปบริหารประเทศได้อย่างไร

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะอดีตนายกรัฐมนตรี ระบุว่าการตั้งกระทู้ถามสดของ ส.ส.ไม่ใช่การนึกสนุกจะถาม แต่ได้กำหนดวันและเวลาไม่เกิน 1-2 ชั่วโมง

'โฆษกรัฐบาล' สวนฝ่ายค้าน ระวังเจอน็อกกลับกลางสภา

'โฆษกรัฐบาล' โต้ 'สุทิน' ซักฟอกควรเน้นเนื้อหามากกว่าจำนวนวันอภิปราย ดักคออย่าจ้องใช้หาเสียงล่วงหน้า ขืนมัวหลับหูหลับตาอภิปราย ระวังเจอน็อกกลับกลางสภา

'โฆษกรัฐบาล' ฟาดผู้ไม่ประสงค์ดี ทำลายความเชื่อมั่นเศรษฐกิจไทย

โฆษกรัฐบาลย้ำอย่าเชื่อเฟกนิวส์  เศรษฐกิจไทยวิกฤต  หวังดิสเครดิตลดความน่าเชื่อถือรัฐบาล  ระบุที่ประชุม IMF  ย้ำเศรษฐกิจฟื้นตัวอย่างต่อเนื่อง อัดผู้ประไม่ประสงค์ดีกำลังทำลายความเชื่อมั่นชาติ

รัฐบาลแนะประชาชนอย่าตื่นตูม โอมิครอนสายพันธุ์ BA.4/BA.5

นายกฯ แนะประชาชนอย่าวิตกกังวลเชื้อโควิด - 19 สายพันธุ์โอมิครอน BA.4/BA.5 สธ. ติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด ย้ำไทยมีระบบเฝ้าระวังผู้ป่วยหนักและสายพันธุ์ย่อยต่อเนื่อง