สสจ.ภูเก็ต เผยยอดติดเชื้อ ATK สูงขึ้น ให้ระวังเดือน ก.ค.จะผ่อนคลายทุกอย่าง

23 มิ.ย.2565 - นายแพทย์กู้ศักดิ์ กู้เกียรติกูล นายแพทย์สาธารณสุขจัวหวัดภูเก็ต กล่าวว่า สถานการณ์โควิด-19 จังหวัดภูเก็ต ประจำวันที่ 22 มิถุนายน 2565 ผู้ติดเชื้อรายใหม่ 26 ราย ผู้ติดเชื้อกลับบ้าน 15 ราย ผลตรวจ ATK อำเภอเมือง 799 ราย พบ 285 ราย อ.กะทู้ 44 ราย พบ 9 ราย

"ยอดติดเชื้อตรวจ ATK ค่อนข้างจะเพิ่มสูงขึ้น ต้องใส่หน้ากากอนามัยไว้อย่างน้อย 10 วัน ทางการแพทย์ยังให้ใช้ 7+3 หมายความว่า ถ้าจำเป็นต้องนอนรพ. 7 วัน อีก 3 วันกลับบ้านได้ใช้ชีวิตปกติแต่ให้แยกตัว ใส่หน้ากากอนามัยตลอด แต่ถ้ารักษาตัวอยู่ที่บ้าน อาจจะแยกกักตัว 5 วัน และใส่หน้ากากอนามัยไว้ แต่ในช่วง 4-5 วันแรกให้เข้มข้น ในการแยกกักตัว"

ในส่วนผู้ติดเชื้อที่มีอาการปอดบวม หรืออาการรุนแรงลดน้อยลงก็จริง แต่เรื่องยูนิเวอร์แซลพรีเวนชั่น และ ยูนิเวอร์แซลวัคซีน ยังมีความสำคัญเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะการป้องกันตัวเองจากการสวมใส่หน้ากากอนามัย เมื่อไปในสถานที่แออัดหรืออากาศถ่ายเทไม่สะดวกหรือที่ชุมชนคนจำนวนมาก ควรต้องใส่หน้ากากอนามัย ควรพกติดตัวไว้พิจารณาว่าในสถานการณ์เช่นไร เราควรใส่หน้ากากอนามัย จากการสำรวจคนไทยให้ความร่วมมือมากในการสวมหน้ากากอนามัย ไม่เหมือนทางยุโรป และต้องระมัดระวังยิ่งในช่วงเดือนกรกฎาคมนี้ ที่จะมีการผ่อนคลายทุกอย่าง" นายแพทย์กู้ศักดิ์ กล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! 'ชวน' เป็นไข้หนาวสั่น เข้าโรงพยาบาลรักษาแล้ว

นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ด้วยอาการมีไข้ หนาวสั่น ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจรักษาของแพทย์ประจำตัว คาดว่าจะต้องแอดมิท เพื่อตรวจอย่างละเอียด

'เจฟ ซาเตอร์' ตรวจ ATK พบขึ้น 2 ขีด แฟนคลับส่งกำลังใจแน่น

ค่าย Wayfer Records ในสังกัด Wamer Music Thailand ต้นสังกัดของ นักร้องวัยรุ่นสุดฮอต เจฟ ซาเตอร์ ได้ออกมาแจ้งว่าหนุ่มเจฟได้ตรวจ ATK พบขึ้น 2 ขีด ตอนนี้กำลังดำเนินการกักตัวรักษารวมทั้งปฏิบัติตามมาตรการที่ถูกต้อง

นายกฯ ห่วงเด็กเล็กติดเชื้อ ย้ำให้เน้นการป้องกันโควิดแพร่ระบาดในโรงเรียน

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม

แฟนคลับส่งกำลังใจ 'วิน เมธวิน' แจ้งข่าวติดโควิด-19

เพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศอิตาลี หลังได้เข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์คอลเลกชั่นเสื้อผ้าชาย ฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2023 ของแบรนด์ PRADA สำหรับพระเอกสุดฮอต วิน-เมธวิน โอภาสเอี่ยมขจร ซึ่งล่าสุดทางต้นสังกัดได้แจ้งว่าพระเอกหนุ่มได้ติดเชื้อโควิด-19 ตอนนี้ได้รับการรักษาแล้ว

'ชัชชาติ' ขอเป็นนายแบบฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 5 ยันไม่ได้ลัดคิว จองตามปกติ

นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงแผนประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเข้ารับวัคซีนโควิด-19 เข็มกระตุ้นว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้กทม.ทำแผนเชิงรุก โดยเร่งฉีดวัคซีนบูสเตอร์โดสในชุมชนให้มากที่สุด และที่สำคัญคือประชาชนต้องเข้ารับเข็มกระตุ้นหลังฉีดวัคซีนโควิด-19 มาแล้ว 4 เดือน