โฆษกรัฐบาล ชวนปชช.ฉีดวัคซีนเข็ม 3 กระตุ้นภูมิคุ้มกัน

16 ธ.ค.2564 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย สถานการณ์ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 อยู่ในระดับคงที่ โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ จำนวน 3,684 ราย แยกเป็นผู้ติดเชื้อใหม่ 3,540 ผู้ป่วยภายในเรือนจำ ที่ต้องขัง 144 ผู้ป่วยสะสม 2,153,097 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) มีผู้หายป่วยกลับบ้านวันนี้ 4,531 ราย หายป่วยสะสม 2,078,806 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) ผู้ป่วยกำลังรักษา 45,442 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 20 ราย

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมาจะเห็นว่ายอดผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ลดน้อยลงอย่างต่อเนื่อง นั่นเป็นเพราะว่ามีการฉีดวัคซีนครอบคลุมประชากรอย่างทั่วถึงและสามารถสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ได้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้รัฐบาลได้มีการจัดสรรวัคซีนเพื่อเป็นวัคซีน Booster เข็ม 3 ในสถานบริการฉีดวัคซีนแล้ว จึงขอเชิญชวนประชาชนที่ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ซึ่งจะเป็นวัคซีน AstraZeneca , Pfizer , Moderna เพื่อเป็นการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน โดยสามารถติดต่อสอบถามไปยังสถานพยาบาลใกล้บ้านได้

นายธนกรยังกล่าวเพิ่มเติมว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังฝากความห่วงใยมาถึงพี่น้องทั่วประเทศ ซึ่งในช่วงเวลาที่เข้าใกล้สิ้นปีนี้ หลายคนที่เริ่มวางแผนจัดงานฉลองปีใหม่ รวมทั้งอาจมีการนัดกินเลี้ยงสังสรรค์ภายในครอบครัว ที่พักอาศัยหรือตามร้านอาหาร จึงอยากขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนและผู้ประกอบการปฏิบัติตามมาตรการ COVID Free Setting อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดเป็นคลัสเตอร์ใหม่ และขอให้ประชาชน ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการติดเชื้อภายในครอบครัวอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทหารเรือเฮ! นายกฯ จ่อล้วงงบกลาง เร่งสร้างบ้านพักให้ใหม่

นายกฯ รุดตรวจบ้านพักทหารเรือ ซ.อรุณอมรินทร์ 35 เร่งสร้างใหม่ ต้องการยกระดับความเป็นอยู่ทหารชั้นผู้น้อย เล็งตรวจเยี่ยมเหล่าทัพอื่น รวมถึงครู-สาธารณสุข

'เศรษฐา' ลั่นไม่น้อยใจ เสียงเย้ยมีนายกฯ 3 คน ปัดคุยปรับ ครม. กับ 'ทักษิณ'

'เศรษฐา' เมินเสียงเหน็บนายกฯ 3 คน บอกไม่น้อยใจให้ดูที่การกระทำ ยังลุยทำงานทุกวันเหมือนเดิม ปัดคุย 'ทักษิณ' เรื่องปรับ ครม. ลั่นถึงเวลาทำเอง

ปรบมือรัวๆ ‘หมอธีระ’ วิเคราะห์การระบาด ‘โควิด’ ชี้ตอนนี้ไทยเป็นขาลง

อาจารย์หมอจุฬาฯ ชี้ตอนนี้ไทยเป็นขาลง แต่ขอให้ตระหนักว่าการติดเชื้อในระหว่างใช้ชีวิตประจำวันยังมีกันอยู่ต่อเนื่อง การเจ็บป่วยไม่ใช่เรื่องที่น่าพิสมัย ไม่ประมาท

'จตุพร' ฟันเปรี้ยง! 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ 'ยิ่งลักษณ์' ได้กลับบ้าน 'ก้าวไกล' กวาด สว.

'จตุพร' ย้ำถึงเวลา 'เศรษฐา' พ้นนายกฯ หลีกทาง 'ยิ่งลักษณ์' กลับบ้าน ชี้ 'ทักษิณ' ไม่นอนคุก จุดเปราะบาง ยิ่งทำก้าวไกลคะแนนนิยมพุ่ง โอกาสกวาด สว. สีส้มเต็มสภา