โฆษกรัฐบาล ชวนปชช.ฉีดวัคซีนเข็ม 3 กระตุ้นภูมิคุ้มกัน

16 ธ.ค.2564 - นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผย สถานการณ์ยอดผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 อยู่ในระดับคงที่ โดยมีผู้ติดเชื้อรายใหม่วันนี้ จำนวน 3,684 ราย แยกเป็นผู้ติดเชื้อใหม่ 3,540 ผู้ป่วยภายในเรือนจำ ที่ต้องขัง 144 ผู้ป่วยสะสม 2,153,097 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) มีผู้หายป่วยกลับบ้านวันนี้ 4,531 ราย หายป่วยสะสม 2,078,806 ราย (ตั้งแต่ 1 เมษายน) ผู้ป่วยกำลังรักษา 45,442 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 20 ราย

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า ในช่วงที่ผ่านมาจะเห็นว่ายอดผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อโควิด-19 ลดน้อยลงอย่างต่อเนื่อง นั่นเป็นเพราะว่ามีการฉีดวัคซีนครอบคลุมประชากรอย่างทั่วถึงและสามารถสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ได้ อย่างไรก็ตาม ขณะนี้รัฐบาลได้มีการจัดสรรวัคซีนเพื่อเป็นวัคซีน Booster เข็ม 3 ในสถานบริการฉีดวัคซีนแล้ว จึงขอเชิญชวนประชาชนที่ได้รับวัคซีนครบ 2 เข็มแล้ว เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 3 ซึ่งจะเป็นวัคซีน AstraZeneca , Pfizer , Moderna เพื่อเป็นการกระตุ้นภูมิคุ้มกัน โดยสามารถติดต่อสอบถามไปยังสถานพยาบาลใกล้บ้านได้

นายธนกรยังกล่าวเพิ่มเติมว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ยังฝากความห่วงใยมาถึงพี่น้องทั่วประเทศ ซึ่งในช่วงเวลาที่เข้าใกล้สิ้นปีนี้ หลายคนที่เริ่มวางแผนจัดงานฉลองปีใหม่ รวมทั้งอาจมีการนัดกินเลี้ยงสังสรรค์ภายในครอบครัว ที่พักอาศัยหรือตามร้านอาหาร จึงอยากขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนและผู้ประกอบการปฏิบัติตามมาตรการ COVID Free Setting อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดเป็นคลัสเตอร์ใหม่ และขอให้ประชาชน ไม่ประมาท การ์ดอย่าตก เพื่อที่จะหลีกเลี่ยงการติดเชื้อภายในครอบครัวอีกด้วย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'ธนกร' หนุน รทสช.ตั้ง 'บิ๊กตู่' นั่งปธ.ยุทธศาสตร์พรรค

ธนกร” หนุน รทสช.ตั้ง “บิ๊กตู่” นั่ง ปธ.ยุทธศาสตร์พรรค ชี้ผลงานชัดเจน จับต้องได้ ประกอบกับระบบการจัดการในพรรคที่ดี ช่วยเพิ่มคะแนนเสียงให้พรรคมากขึ้นแน่ ชู “ประยุทธ์-พีระพันธ์ุ” มือสะอาด จริงจังแก้ปัญหา ซื่อสัตย์สุจริต

'สุทิน' ยันมีพรรคแกนนำรัฐบาล ขอร่วมแจมซักฟอก ชี้โดยมารยาทจะไม่ทำกัน

นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม และรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามรัฐธรรมนูญมาตรา 152 ของพรรค พท. ว่า มันเป็น 152

ฮือฮา EIU จัดอันดับไทย 'พัฒนาประชาธิปไตย' มากที่สุดใน 167 ประเทศ

นายอนุชา บูรพชัยศรี รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ปฏิบัติหน้าที่โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า รายงานการจัด

ไม่เลือกปฏิบัติ 'บิ๊กตู่' ลั่นเป็นนายกฯที่คิดถึงคนทั้งประเทศ ดูแลทุกจังหวัด

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมคณะ เดินทางมายังวิทยาลัยเทคสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม เพื่อหารือแนวทางการส่งเสริมเศรษฐกิจ สร้างมูลค่า และยกระดับรายได้ของประชาชน จ.สมุทรสงคราม