หมอพร้อม! ชี้ชัดไม่ฉีดวัคซีนรับผลกระทบระยะยาวมากกว่า 2 เท่า

02 มี.ค.2565 – ไลน์ทางการหมอพร้อมได้โพสต์กราฟฟิกระบุว่า กลุ่มคนที่ได้รับวัคซีนและต่อมาติดเชื้อ (Breakthrough infection) พบภาวะผลกระทบระยะยาว (long covid) 5% กลุ่มคนที่ไม่ได้รับวัคซีน และติดเชื้อพบภาวะผลกระทบระยะยาว (long covid) 11%

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ด่วน! รัฐบาลชวนรีบจองสิทธิฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ผ่านแอปเป๋าตัง

รัฐบาลเชิญชวนรีบจองสิทธิฉีดวัคซีนผ่านแอป 'เป๋าตัง' จองก่อนได้ฉีดก่อน ภายใน 31 ส.ค.นี้ เผย 7 กลุ่มเสี่ยงทุกสิทธิฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ไปแล้ว 1.96 ล้านคน

น่าห่วง! โควิด-19 พุ่ง ยอดผู้ติดเชื้อ-เสียชีวิต ทำลายสถิติรายสัปดาห์ของปีนี้อีกครั้ง

ตัวเลขโควิด-19 สัปดาห์ที่ 22 (25-31 พ.ค. 2568) อัปเดต 05.20 น.จาก delayed report ตอนนี้เพิ่มจาก 65,846 ราย ตาย 3 ราย ไปเป็น 73,065 ราย ตาย 6 ราย

"วราวุธ" ห่วงใย พี่น้องกลุ่มเปราะบาง กำชับ พม.ทุกจังหวัด เข้ม มาตรการป้องกัน โควิด-19

เมื่อวันที่ 27 พฤษภาคม 2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวราวุธ ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (รมว.พม.) เปิดเผยว่า ในช่วงฤดูฝน มีแนวโน้มการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และไข้หวัดใหญ่