เตรียมย้ายร่าง 'แตงโม' ไปสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ผ่าชันสูตรรอบ 2

15 มี.ค.2565 - ที่ สภ.เมืองนนทบุรี นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ดาราสาว แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ เดินทางเข้าพบ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อรับเอกสารขอรับศพดาราสาว พร้อมกับเปิดเผยว่า วันนี้มารับหนังสือเพื่อขอรับศพไปส่งตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โดยจะเคลื่อนศพในวันนี้ ส่วนวันที่ผ่าชันสูตรรอบ 2 คือ วันที่ 17 มี.ค.นี้ หลังจากนี้จะเดินทางไปนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อนำเอกสารไปยื่น โดยมีการประสานกันไว้แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าแม่แตงโมยังติดใจการเสียชีวิตของลูกสาวหรือไม่ ทนายตอบว่า แม่ขอพูดคุยกับหมอพรทิพย์ก่อน ถ้าตอบไปจะสวนทางกัน เมื่อวานนี้อาจจะมีความเข้าใจผิดกัน จริงๆแม่ยังไม่ยอมรับอะไรแต่หมายความว่า แม่ยอมรับในขั้นตอนที่พนักงานสอบสวน แพทย์นิติเวชไล่เลียงลำดับให้ความหมายคืออย่างนั้น แต่สื่อสารไม่ถูกเลยทัวร์ลง ทุกอย่างต้องรอหมอพรทิพย์เข้าไปดูอีกครั้งหนึ่ง พวกเราไม่ความรู้ทางด้านนิติเวช เมื่อเขาเปิดให้เราดูก็ต้องดูไว้ก่อน ข้อสงสัยต่างๆคุณแม่ยิงคำถามเองเกือบ 30 คำถาม ถามมากกว่าทนายด้วยซ้ำไป โดยแพทย์นิติเวช พนักงานสอบสวนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการเปิดเผยข้อมูล แต่คำถามทั้งหมดต้องรอหลักฐานประกอบอีก 19 รายการ

นายกฤษณะ กล่าวอีกว่า การผ่ารอบ 2 จะเป็นการผ่าเฉพาะจุด โดยเฉพาะที่ขาที่แม่น้องแตงโมสงสัย ส่วนที่หัวก็ยังสงสัยอยู่  ที่ตอบไปใจคุณแม่อยากรอหมอพรทิพย์ก่อน อย่างน้อยก็เห็นจะได้วิเคราะห์ก่อน แม่ก็ส่งซิกว่าเก็บข้อมูลแล้วไปปรึกษากับหมอพรทิพย์อีกที แต่พูดตรงนี้ไม่ได้เพราะฝ่ายตรงข้ามก็ฟังเราอยู่เอาเป็นว่าทุกหน่วยงานให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี หลังจากนี้จะไปพบกับแม่แตงโมที่นิติเวชตำรวจ แล้วทำการเคลื่อนย้ายร่างไปไว้ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์

"ส่วนที่นายปอและโรเบิร์ต ขาดการติดต่อเพราะตนเป็นคนบอกเองและคุณแม่ตั้งใจจะไม่รับสายเพราะเกรงว่าจะเสียรูปคดี แม่ก็เข้าใจแล้วตอนนี้เพราะไม่สมควรรับสายในตอนนี้ ส่วนหลักฐานชิ้นสำคัญ ได้ส่งให้พนักงานสอบสวนไปแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่บอกไม่ได้คืออะไร หวังว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงในคดีแล้วจะเปิดให้ทราบอีกครั้ง" ทนายแม่แตงโมกล่าว 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ไม่พบรอยร้าวถังแก๊ส! เคลื่อน 11 ศพ 'รถตู้มรณะ' ส่งนิติเวช

ขบวนรถกู้ภัยของมูลนิธฮุก 31 นครราชสีมา ทยอยเดินทางเข้ามารับศพผู้เสียชีวิตจากกรณีอุบัติเหตุรถตู้พลิกคว่ำจนเกิดเพลิงไหม้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุครั้งนี้ทั้งหมด 11 ราย รอดชีวิต 1 ราย

'สมศักดิ์' ชวนผู้ปกครองพาลูก 6-16 ปีวัดไอคิวฟรี

“สมศักดิ์” ชวนผู้ปกครอง พาลูกวัดไอคิวฟรี ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ เพื่อพัฒนาเด็กได้ถูกทาง ชี้ เยาวชนคืออนาคตของชาติ ควรให้ความสำคัญในการส่งเสริม เผย ทดสอบด้วยระบบมาตรฐาน-นักจิตวิทยาคลินิก รู้ทั้งวิธีคิด-ตัดสินใจ-การทำงาน

สรุปยอดสูญหาย 25 ธ.ค. ล่าสุด 11 นาย พบเพิ่ม 3 ร่าง เสียชีวิต 18

เร่งค้นหากำลังพล ที่สูญหายจากเหตุการณ์เรือหลวงสุโขทัยอับปาง อย่างต่อเนื่อง กองทัพเรือสรุปล่าสุดวันนี้พบเพิ่มอีก 3 ร่าง ยังสูญหาย 11 นาย เสียชีวิต 18

'พี่คนดี' ร่ายกลอนดึงสติ 'ทนวยผู้ฉวยแสง'

เพจเฟซบุ๊ก P.khondee (พี่คนดี กวีสมัครเล่น) โพสต์ข้อความว่าเรื่อง ดารารุ่นใหญ่ตบดาราเด็ก ข้อเท็จจริงอันใดยังไม่รู้ และถึงจะรู้ก็เป็นเรื่องส่วนตัวของคู่กรณี 

อย่าซื้อได้! ปลุกทนายรุ่นน้อง ไม่เพิ่มความอัปลักษณ์ให้วิชาชีพ

นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรคสร้างอนาคตไทย โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กในหัวข้อ "สภาทนายความแห่งประเทศไทย" โดยระบุว่า วันที่ 20 พย. 2565 จะมีการเลือกประธานอนุกรรมการสภาทนายความประจำศาลต่างๆ