เตรียมย้ายร่าง 'แตงโม' ไปสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ ผ่าชันสูตรรอบ 2

15 มี.ค.2565 - ที่ สภ.เมืองนนทบุรี นายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ทนายความ นางภนิดา ศิระยุทธโยธิน แม่ดาราสาว แตงโม ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ เดินทางเข้าพบ ผกก.สภ.เมืองนนทบุรี เพื่อรับเอกสารขอรับศพดาราสาว พร้อมกับเปิดเผยว่า วันนี้มารับหนังสือเพื่อขอรับศพไปส่งตรวจพิสูจน์ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์ โดยจะเคลื่อนศพในวันนี้ ส่วนวันที่ผ่าชันสูตรรอบ 2 คือ วันที่ 17 มี.ค.นี้ หลังจากนี้จะเดินทางไปนิติเวช รพ.ตำรวจ เพื่อนำเอกสารไปยื่น โดยมีการประสานกันไว้แล้ว

ผู้สื่อข่าวถามว่าแม่แตงโมยังติดใจการเสียชีวิตของลูกสาวหรือไม่ ทนายตอบว่า แม่ขอพูดคุยกับหมอพรทิพย์ก่อน ถ้าตอบไปจะสวนทางกัน เมื่อวานนี้อาจจะมีความเข้าใจผิดกัน จริงๆแม่ยังไม่ยอมรับอะไรแต่หมายความว่า แม่ยอมรับในขั้นตอนที่พนักงานสอบสวน แพทย์นิติเวชไล่เลียงลำดับให้ความหมายคืออย่างนั้น แต่สื่อสารไม่ถูกเลยทัวร์ลง ทุกอย่างต้องรอหมอพรทิพย์เข้าไปดูอีกครั้งหนึ่ง พวกเราไม่ความรู้ทางด้านนิติเวช เมื่อเขาเปิดให้เราดูก็ต้องดูไว้ก่อน ข้อสงสัยต่างๆคุณแม่ยิงคำถามเองเกือบ 30 คำถาม ถามมากกว่าทนายด้วยซ้ำไป โดยแพทย์นิติเวช พนักงานสอบสวนให้ความร่วมมือเป็นอย่างดีในการเปิดเผยข้อมูล แต่คำถามทั้งหมดต้องรอหลักฐานประกอบอีก 19 รายการ

นายกฤษณะ กล่าวอีกว่า การผ่ารอบ 2 จะเป็นการผ่าเฉพาะจุด โดยเฉพาะที่ขาที่แม่น้องแตงโมสงสัย ส่วนที่หัวก็ยังสงสัยอยู่  ที่ตอบไปใจคุณแม่อยากรอหมอพรทิพย์ก่อน อย่างน้อยก็เห็นจะได้วิเคราะห์ก่อน แม่ก็ส่งซิกว่าเก็บข้อมูลแล้วไปปรึกษากับหมอพรทิพย์อีกที แต่พูดตรงนี้ไม่ได้เพราะฝ่ายตรงข้ามก็ฟังเราอยู่เอาเป็นว่าทุกหน่วยงานให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี หลังจากนี้จะไปพบกับแม่แตงโมที่นิติเวชตำรวจ แล้วทำการเคลื่อนย้ายร่างไปไว้ที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์

"ส่วนที่นายปอและโรเบิร์ต ขาดการติดต่อเพราะตนเป็นคนบอกเองและคุณแม่ตั้งใจจะไม่รับสายเพราะเกรงว่าจะเสียรูปคดี แม่ก็เข้าใจแล้วตอนนี้เพราะไม่สมควรรับสายในตอนนี้ ส่วนหลักฐานชิ้นสำคัญ ได้ส่งให้พนักงานสอบสวนไปแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แต่บอกไม่ได้คืออะไร หวังว่าจะมีอะไรเปลี่ยนแปลงในคดีแล้วจะเปิดให้ทราบอีกครั้ง" ทนายแม่แตงโมกล่าว 

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เพจสรยุทธ เปิดวิวาทะเดือด 'แซน' ฉะ 'ษิทรา' ลอกเพื่อนถึงได้จบทนาย!

เพจเฟซบุ๊ก สรยุทธ สุทัศนะจินดา กรรมกรข่าว โพสต์ข้อความว่า วิวาทะ...นายษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความ โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ค “ความยุติธรรมถูกพรากไปเพราะเงิน 9.2 ล้าน คนนอกอย่างพวกเราก็ได้แต่เบ้ปาก

'ทนายตั้ม' เคลื่อนไหวทันควัน ฟาดคนทิ้งเพื่อนไว้กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ยังกล้าแซะคนอื่น

นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือ ทนายตั้ม เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า คนทิ้งเพื่อนไว้กลางแม่น้ำเจ้าพระยา ยังกล้าแซะคนอื่นว่าอายหมา แบบคุณน่ะ เปรียบเทียบกับหมายังสงสารหมา

จบข่าว 'แม่แตงโม' พอใจก๊วนสปีดโบ๊ท วางเงินเยียวยา 2 ล้าน สัญญาให้เดือนละ 3 หมื่น 20 ปี

นายตนุภัทร เลิศทวีวิทย์ หรือปอ ,นายไพบูลย์ ตรีกาญจนานันท์ หรือโรเบิร์ต , นายนิทัศน์ หรือ จ๊อบ , นางสาวอิจศรินทร์ จุฑาสุขสวัสดิ์ หรือ กระติก , นายวิศาพัชร มโนมัยรัตน์ หรือ แซน และนายภีม หรือ เอ็ม เดินทางมาศาลตามกำหนดนัดสอบคำให้การจำเลย คดีการเสียชีวิตของ นางสาวภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ หรือ แตงโม

'อนุพร อรุณรัตน์' เปิดนโยบายพร้อมทำหน้าที่ 'นายกสภาทนายความ'

ช่วงโค้งสุดท้ายของการแถลงนโยบายแสดงวิสัยทัศน์ของผู้สมัครนายกสภาทนายความแต่ละคณะ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยจะมีการเลือกตั้งนายกสภาทนายความในวันอาทิตย์ที่ 28 สิงหาคม 2565 นี้

ฟ้องกันนัวเนีย! 'แซน' เข้ารับทราบ 3 ข้อหา พร้อมฟ้องกลับสามี 'หนิง ปณิตา'

นาย​วิศาพัช​ มโนมัยรัตน์​ หรือ​ “แซน วิศาพัช” สาวข้ามเพศ พร้อมด้วย นายพรศักดิ์ สังข์สังวาลย์ ทนายความ ได้เดินเข้าพบพนักงานสอบสวน​ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา​ หลังนายจรินทร์ ธรรมวัฒนะ หรือ "จิน" สามีของนางสาว​ ปณิตา ธรรมวัฒนะ​

เปิดผลสอบชุดคลี่คลายคดีแตงโม ฟัน 3 บิ๊กตำรวจ ประมาทเลินเล่อ ผิดวินัยไม่ร้ายแรง

พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนรองจเรตำรวจแห่งชาติ (สบ 9) ปฏิบัติราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แจ้งผลการร้องเรียนไปยังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ผู้ร้องเรียน ตามหนังสือที่ ตช 0001(ที่ปรึกษาพิเศษ 2) 235 ลงวันที่ 8 สิงหาคม 2565 ใจความว่า