ศาลภูเก็ตจำคุกตลอดชีวิต! คดีฆ่าแหม่มสวิตเซอร์แลนด์

ศาลจังหวัดภูเก็ตอ่านคำพิพากษาคดีบังฟารีฆ่าแหม่มชาวสวิตเซอร์แลนด์แล้ว ลงโทษประหารชีวิต แต่เจ้าตัวสารภาพเลยลดโทษเหลือแค่จำคุกตลอดชีวิต

16 มี.ค.2565 - จากกรณีนายธีรวัฒน์ ท่อทิพย์ ผู้ต้องหาคดีฆ่า นางนิโคล โซเว่น ไวส์คอพฟ์ ชาวสวิตเซอร์แลนด์ เหตุเกิดที่ลำธารน้ำตกโตนอ่าวยน ตำบลวิชิต อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2564 ล่าสุดศาลจังหวัดภูเก็ต ได้อ่านคำพิพากษาคดีนี้ เมื่อวันที่ 15 มี.ค. ระหว่างพนักงานอัยการจังหวัดภูเก็ต โจทก์ นายธีรวัฒน์ หรือบังฟารี หรือบังรี ท่อทิพย์ จำเลย

โดยคดีนี้พนักงานอัยการโจทก์ฟ้องว่าเมื่อวันที่ 3 ส.ค.2564 เวลากลางวัน จำเลยกระทำอนาจารนางนิโคล โซเว่น ไวส์คอพฟ์ (Ms.Nicole Sauvain Weisskopf) ผู้เสียหาย พยายามข่มขืนกระทำชำเราและฆ่านางนีโคล ผู้ตาย แล้วซ่อนเร้นศพของผู้ตายด้วยการนำพลาสติกสีดำมาปิดคลุมศพและลักเอาเงิน 300 บาท ซึ่งอยู่ในกระเป๋าของผู้ตายไป และข้อหาจำเลยเสพเมทแอมเฟตามีน และเสพกัญชา จำเลยให้การรับสารภาพ

โดยข้อเท็จจริง ฟังได้ว่าเมื่อวันที่ 3 ส.ค.2564 ก่อนเกิดเหตุจำเลยขึ้นไปบริเวณน้ำตกโตนอ่าวยนเพื่อไปหากล้วยไม้หรือพันธ์ไม้ป่า ขณะเดินลงมาเห็นผู้ตายซึ่งเป็นหญิงรูปร่างผอมบางผิวขาวใส่เสื้อกล้ามสวมกางเกงขาสั้นนั่งเอาเท้าแช่น้ำอยู่ที่บริเวณลำธารน้ำตกโตนอ่าวยน จำเลยเกิดอารมณ์ทางเพศตั้งใจจะกระทำชำเราผู้ตายจึงเดินเข้าไปใช้ท่อนเแขนล็อคคอผู้ตาย เมื่อผู้ตายดิ้นรนต่อสู้จำเลยและผู้ตายตกไปในลำธาร ผู้ตายพยายามดิ้นรนต่อสู้จำเลยจึงใช้ท่อนแขนรัดคอผู้ตายอย่างแรงแล้วจับผู้ตายกดศีรษะคว่ำหน้าในลำธารเมื่อผู้ตายหมดสติจำเลยลากผู้ตายขึ้นมาบริเวณริมฝั่งแล้วถอดกางเกงขาสั้นและกางเกงชั้นในของผู้ตายออก เมื่อจำเลยพลิกตัวผู้ตายให้นอนหงายเห็นผู้ตายหน้าเขียวคล้ำลิ้นจุกปาก จำเลยหมดอารมณ์ทางเพศ จำเลยจึงเอาผ้าพลาสติกสีดำซึ่งอยู่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุมาคลุมตัวผู้ตายแล้วเอาก้อนหินทับไว้แล้วค้นกระเป๋าของผู้ตายเอาเงิน 300 บาท ของผู้ตายไป

ศาลพิจารณาแล้วเห็นว่าการที่จำเลยใช้แขนล็อคคอผู้ตายทางด้านหลังเพื่อไม่ใช้ผู้ตายขัดขืน ผู้ตายดิ้นรนต่อสู้กระทั่งจำเลยและผู้ตายตกลงไปในลำธาร จำเลยยังใช้แขนรัดคอผู้ตายและกดศีรษะผู้ตายลงไปในน้ำจนมิดจนผู้ตายหมดสติ จำเลยย่อมเล็งเห็นผลว่าอาจทำให้ผู้ตายถึงแก่ความตายได้ เมื่อจำเลยถึงแก่ความตายจึงถือว่าจำเลยมีเจตนาฆ่าผู้ตาย

ศาลจึงพิพากษาว่าจำเลยมีความผิดตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 199 ,288, 334 ประมวลกฎหมายยาเสพติด มาตรา 104,162 ฐานฆ่าผู้อื่นให้ประหารชีวิต จำเลยรับสารภาพ ลดโทษให้กระทงละกึ่งหนึ่ง ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา78 ประกอบมาตรา52 (2) ฐานฆ่าผู้อื่นให้จำคุกตลอดชีวิตเมื่อรวมทุกกระทงแล้วให้จำคุกตลอดชีวิตสถานเดียว ริบของกลาง ยกฟ้องข้อหาพยายามข่มขืนและข้อหากระทำอนาจาร

ในการอ่านคำพิพากษาในวันนี้ได้มีนายมาร์ค เอมอล โซเว่น สามีผู้ตาย และบุตรซายผู้ตายอีก 2 คนร่วมฟังคำพิพากษาจากประเทศสวิตเซอร์แลนด์ผ่านระบบประชุมทางจอภาพผ่านระบบ Google meet จากห้องพิจารณาของศาลจังหวัดภูเก็ต และได้กล่าวขอบคุณศาลจังหวัดภูเก็ต พนักงานอัยการจังหวัดภูเก็ต และเจ้าพนักงานตำรวจ ที่ช่วยกันสืบสวนจับกุมคนร้ายจนได้ตัวจำเลยมาลงโทษ และจังหวัดภูเก็ต ที่อำนวยความสะดวกในการประสานงานติดต่อทางญาติของผู้ตาย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

สถานบันเทิงป่าตอง โอดสั่งปิดตี 1 เหวี่ยงแหแก้ค้ากามเด็ก กระทบเศรษฐกิจ 100 ล้าน

นายวีรวิชญ์ เครือสมบัติ ประธานชมรมผู้ประกอบการสถานบันเทิงป่าตอง กล่าวว่า ชมรมผู้ประกอบการสถานบันเทิงป่าตอง ได้ประชุมผู้ประกอบสถานบันเทิงในพื้นที่หาดป่าตอง โดยเฉพาะซอยบางลา

พบศพแล้ว ชาวโรมาเนียจมทะเลหาย 3 วัน ขณะดำน้ำใกล้เกาะภูเก็ต

นายอรุณ โสฬส นายกเทศมนตรีตำบลราไวย์ กล่าวว่า ตามที่เทศบาลตำบลราไวย์ได้รับแจ้งวันนี้ (10 มี.ค.)เวลาประมาณ 11.33น. ว่า พบศพลอยน้ำคว่ำหน้าบริเวณเกาะแก้วพิสดาร ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต

ผู้การภูเก็ต ยันไม่นิ่งนอนใจ หนุ่มแคนาดาเที่ยวภูเก็ตถูกรุมทำร้ายชิงทรัพย์

ผู้การภูเก็ต เร่งสอบสวนข้อเท็จจริงนักท่องเที่ยวชาวแคนาดาถูกรุมทำร้าย-ชิงทรัพย์ ด้านกลุ่มผู้ก่อเหตุเผยไม่ได้ชิงทรัพย์นักท่องเที่ยว แต่ถูกท้าต่อยก่อน กินแล้วไม่ยอมจ่าย

สลด! อดีตทหารเกณฑ์ยิงตัวตาย หลังก่อเหตุระทึกกราดยิงผู้โดยสารในรถบัส เจ็บ 2 ราย

ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉิน 191 ภูเก็ต รับแจ้งเหตุยิงปืน สถานที่เกิดเหตุ บริเวณโค้งควนดินแดง สะปำ ขาออกนอกเมือง ต.เกาะแก้ว อ.เมือง จ.ภูเก็ต มีชายไทยใช้อาวุธปืนก่อเหตุยิงปืนภายในรถบัสภูเก็ต-พัทลุง เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ ผู้ก่อเหตุกำลังอยู่บนรถบัส จึงโทรมาแจ้งยังศูนย์รับแจ้งเหตุฯ 191