'มงคลกิตติ์' จบ 'คดีแตงโม' ชั่วคราว ยังเชื่อคลิปขอนไม้+Tมาเกาะ

24 มี.ค.2565 - นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า ดังนี้

#วิเคราะห์คลิปขอนไม้#

จาก คลิปท่อนไม้ มีชีวิต

จากที่ผมดู vdo หลายรอบ

ผมสันนิษฐาน ว่า น่าจะเป็นขอนไม้ +T เกาะมาด้วย ทำให้สามารถทวนกระแสน้ำข้ามฝั่งได้แบบค่อยๆไปแบบช้าๆ ช่วง 21.36-22.00 น. แม่น้ำเจ้าพระยากระแสน้ำไม่แรงมาก พอสังเกตุได้ว่ามีคนหาปลาอยู่ไกลๆ T จึงออกแรงกดขอนไม้ที่เกาะเพื่อที่จะดึงตัวเองให้สูงที่สุด และ ชูมือพร้อมตะโกนให้คนหาปลาได้ยิน คนหาปลาได้ยินเสียงแว่วมาทางด้านหลังจึงหันกลับจึงพายเรือมาดูแต่กลับเป็นเห็นแค่ขอนไม้เท่านั้น คนหาปลาจึงไม่เห็นT จึงพายเรือออกไป เพราะ T จมน้ำไปแล้วอีกครั้งและน้ำประมาณลึกกว่า 7-20 เมตร ซึ่งต้องใช้เวลากว่าจะขึ้นกลับมาได้ ใกล้จุดเดิม สังเกตุเมื่อพยายามกดขอนไม้เพื่อดึงตัวเองให้สูงขึ้น ตอนตกลงมาจะทำให้ ขอนไม้และ T แยกออกจากกัน ตามคลิป

ปล:ผมมีประสบการณ์ตรง เคยล่องข้ามแม่น้ำน่านและคลองส่งน้ำ แม่น้ำน่านกว้าง 300-400 เมตร คลองส่งน้ำกว้าง 80 เมตร ล่องได้นานเป็นชั่วโมง ข้ามฝั่งโดยใช้ ลูกมะพร้าวแห้ง 2 ลูก หรือ ห่วงยางเล็ก

นายมงคลกิตติ์ โพสต์ด้วยว่า #จบ#หน้าที่ชั่วคราว!!!

เตรียม เปิดศูนย์ ช่วยเหลือผู้ไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกระบวนการยุติธรรม พรรคไทยศรีวิไลย์ เร็วๆนี้ รับทุกเรื่องของประชาชน 77 จังหวัด

ส่วน คดีน้องแตงโม ผมได้ทำหน้าที่ผู้แทน และ ภาคประชาสังคม มาพอสมควรแล้ว และได้มอบพยานหลักฐานไป ประกอบข้อสังเกตุต่างๆแห่งคดี พร้อมเป็นพยานในคดี ที่จะเป็นประโยชน์ต่อรูปคดีเพื่อให้เกิดความเป็นธรรมยุติธรรมต่อน้องแตงโม ครอบครัว fc ประชาชนไทยทุกคน ไปพอสมควรแล้ว ต่อไปคงเป็นหน้าที่ของตำรวจและเจ้าหน้าที่ตามกระบวนการยุติธรรม ซึ่งมีหน้าที่โดยตรงกับคดีนี้ จะต้องตอบสังคมให้ได้ในทุกประเด็นให้สิ้นกระแสสงสัย นำคนกระทำความผิดมาลงโทษให้ได้ตามความจริง

ส่วนผมจะไปทำหน้าที่ผู้แทนของประชาชนตามเดิม ในเรื่องอื่นๆของประชาชนที่เข้ามาให้รับผิดชอบ ช่วยเหลือ นำปัญหาสู่การแก้ไขอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชนต่อไป

ปล:ถ้ามีเหตุไม่ชอบมาพากล ผิดปกติ ของคดีน้องแตงโม จนประชาชนทนไม่ไหว ประชาชนเสื่อมศรัทธาประชาชนสามารถเรียกร้องมาได้เสมอ ผมพร้อมทีมงานก็พร้อมจะกลับเข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิดเหมือนที่เคยปฏิบัติมา ครับ

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

‘ส.ส.เต้’ ตีฆ้อง! พรุ่งนี้ ครม.ถอนเรื่องขายที่ดินให้ต่างชาติ

มงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ โพสต์ข้อความในเฟซบุ๊กว่า สำเร็จแล้ว!!! พรุ่งนี้ ครม.ขอถอน

‘ส.ส.เต้’ ยื่นผู้ตรวจฯ ส่งศาล รธน. วินิจฉัย มติครม. ให้ต่างชาติซื้อที่ดิน ขัดกม.

‘มงคลกิตติ์’ บุกยื่นหนังสือถึง ผู้ตรวจการแผ่นดิน ให้ส่งศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัย มติ ครม.ขายชาติ เปิดโอกาสให้ต่างด้างซื้อที่ดินในประเทศไทย เชื่อขัด รธน.มาตรา 1

'ชัยนาท' น้ำลดแต่ชาวบ้านยังทุกข์หนักทั้งปลิงชุม-น้ำเน่าเหม็น

'ชัยนาท' น้ำลงจากตลิ่งแล้ว แต่ชาวบ้านยังทุกข์หนัก เพราะน้ำท่วมขังยังสูง ซ้ำเน่าเหม็นแถมปลิงชุกชุม ขณะที่ชลประทานตั้งเครื่องสูบน้ำหลายจุด เร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่

นักกฎหมาย เตือนส.ส.เต้ ว่ายน้ำเปิดรับบริจาค เสี่ยงผิดกฎหมายเลือกตั้งฯ

ดร.ณัฐวุฒิ วงศ์เนียม นักกฎหมายมหาชน กล่าวถึงกรณี นายมงคลกิตต์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์