ไม่เชื่อตำรวจภาค 1 'อัจฉริยะ' ร้องกองปราบเอาผิด 'แซน' ให้การเท็จ

1 เม.ย. 2565 – ที่กองบังคับการปราบปราม นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำคลิปวีดีโอ ภาพนิ่ง เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีอาญา นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือแซน 1 ใน 5 คนบนเรือ ให้การเท็จต่อคณะพนักงานสอบสวนและสืบสวนภาค 1 และ สภ.นนทบุรี ในคดีแตงโม ภัทรธิดา หรือนิดา พัชรวีระงพงษ์ ดาสาวที่พลัดตกเรือเสียชีวิตปริศนา

นายอัจฉริยะ เปิดเผยว่า แซนพูดให้การเท็จค่อนข้างชัดเจน โดยเรามีคลิปจากบริษัทเอกชนมาประกอบ โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านศิลปกรรมเกี่ยวกับเรื่องของแสง เงา ในเวลากลางคืนของกล้องวงจรปิด ให้เห็นว่าแซน ไม่ได้นั่งท้ายเรืออย่างที่เขาให้การไว้กับพนักงานสอบสวนว่านั่งท้ายเรือและนอนเล่นมือถือ วงจรปิดที่ได้มาจะไม่มีแซนนั่งที่ท้ายเรือเลยแต่เป็นการนั่งในเรือ นั่งหันหน้าไปทางหัวเรือ หลังจากนั้นไปนั่งด้านข้างเพราะอ้างว่าลมพัดเข้าตา

“ส่วนที่เลือกมาที่กองปราบแทนที่จะไปที่ตำรวจภูธรภาค 1 เพราะเกรงว่าเขาจะไม่รับที่เรานำเสนอ เพราะมีการพูดคุยไปแล้วบางส่วนแต่เขาไม่รับ จึงให้ทางกองปราบเป็นสื่อกลางในการรวบรวมหลักฐานส่งต่อให้ภาค 1 เพื่อเข้าไปอยู่ในสำนวน ถ้าไปยื่นเองเดียวเขาไม่นำเข้าสู่สำนวน ในส่วนที่แม่แตงโม สั่งห้ามยุ่งคดีที่ทำวันนี้ก็เพื่อแตงโมต้องไม่ตายฟรี อย่างที่แซนพูด แตงโมตกน้ำเองถ้าขึ้นศาลไปแตงโมก็ตายฟรี ทนายเดชารู้อยู่แล้ว่าว่าถ้าแตงโมตกน้ำเอง ช่องทางในการต่อสู้ในศาล แตงโมไปอยู่ในที่ห้ามนั่ง สิ่งที่ทำวันนี้น่าจะมีการแจ้งความเพิ่มอีกคนคือคนที่ผมกำลังพูดถึงอยู่ในข้อหาให้การเท็จ และสิ่งที่เกิดขึ้นคดีจะกลับมาเริ่มนับหนึ่งใหม่ ถ้าแซนพูดไม่จริง ไม่รู้แตงโมตกท้ายเรือจริงหรือเปล่า เพราะวันนี้ยังไม่มีใครพิสูจน์ได้ว่าแตงโมตกที่ท้ายเรือ” นายอัจฉริยะ ระบุ

นายอัจฉริยะ กล่าวอีกว่า คลิปนี้เป็นหลักฐานใหม่ ได้มาจากบริษัทเอกชนย่านสะพานพระราม 7 ในระยะเวลาที่แตงโมพลัดตกเรือ ไม่ปรากฏแซนอยู่ที่ท้ายเรือเลย คลิปนี้ นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคไทยศรีวิไลย์ ให้มา เคยเปิดแล้วแต่ไม่มีใครสนใจ ซึ่งตำรวจก็มีแล้วแต่เรามองต่างกัน ด้วยความเร็วเรือ 8 น็อต แตงโมจะไปนั่งที่ท้ายเรือเพื่อปัสสาวะ โดยมีการจับขาแซนทั้ง 2 ข้าง เป็นไปไม่ได้ เป็นเรื่องเท็จทั้งหมด โยนความรับผิดชอบให้กับแซนเป็นคนให้การกับตำรวจ ความเร็ว 8 น็อตเมื่อร่างตกลงน้ำก็ต้องกระเด็นออกไปจะถูกใบพัดเรือได้อย่างไร ไม่เชื่อแตงโมตกที่ท้ายเรือ ตำรวจต้องตอบให้ได้ว่าแตงโมตกท้ายเรืออย่างไร และบาดแผลเกิดจากอะไร

นอกจากนี้ พฤติกรรมบนเรือถ้าไม่ทำผิดจะโทรหานักการเมือง โทรหาทนายความทำไม ทำไมต้องไปเจรจาเรื่องค่าสินไหมที่จะไปเยียวยา ทำไมต้องไปบวช คนเราถ้าไม่ทำผิดจะไปจ่ายเงินทำไม และที่คดียังปิดไม่ได้เพราะไม่มีหลักฐาน ถ้าเขามีหลักฐานเขาปิดไปแล้ว วงจรปิดตัวเดียวกันแต่ต้องพิสูจน์กันด้วยเทคนิค ฝากไปยัง พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 เราต้องเปิดใจกว้าง เอาหลักฐานของตนไปจูนกันเพื่อประโยชน์ของแตงโม เป็นหลักเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลทางวิชาการ ถึงจะใช่หรือไม่ใช่ก็ไม่ใช่การเสียหน้าแต่เป็นการทำความจริงให้ปรากฏให้คนตายได้รับความยุติธรรม ส่วนที่ไม่นำหลักฐานให้ตำรวจภาค 1 เพราะมีตำรวจระดับผู้การที่ภาค 1 ยศ “พล.ต.ต.” โทรมาบอกตนว่าขอไม่ให้ยุ่งคดีนี้ได้ไหม ได้ 2 คน แล้ว จะเอาอะไรอีก 1 จากนั้นก็โทรมาอีกหลังจากที่ทนายคนหนึ่งไปฟ้องบอกอย่ายุ่งได้ไหมคดีนี้.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ผบ.ตร. สอบเงิน 6 ล้านปิดปากชูวิทย์ ของใครกันแน่ จ่อเรียก 2 นายพลเอี่ยวเว็บพนัน

พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงกรณีที่นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ จะนำเงิน 6 ล้านบาท ที่ระบุว่าได้รับจาก “สารวัตรซัว” มามอบให้กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลางให้ทำการตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

รองเลขาฯปปง. แจ้งจับ 'อัจฉริยะ' หมิ่นประมาท ปูดหิ้วเงินสารวัตรซัว 6 ล้านให้ชูวิทย์

พล.ต.ต.เอกรักษ์ ลิ้มสังกาศ รองเลขาธิการ สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) เดินทางมายัง สน.พหลโยธิน เพื่อแจ้งความดําเนินคดีกลับ นายนายอัจริยะ เรืองรัตนพงศ์ ภายหลังเมื่อวันที่ 27 มีนาคมที่ผ่านมา นายอัจฉริยะ นําเอกสารหลักฐาน เข้าร้องทุกข์กล่าวโทษในความผิดฐาน "ฟอกเงิน"

อัจฉริยะ เตรียมร้องป. ฟัน 2 อดีตนายพลตร. เอี่ยวถุงเงินสารวัตรซัวมอบชูวิทย์

ในวันที่ 27 มี.ค.เวลา 10.30 น. นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม เตรียมเข้าร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวนกองปราบปราม(บก.ป.)

'อัจฉริยะ' แฉล็อต 2 'แก๊งมิยาบิ' ตำรวจเอี่ยวเว็บพนัน มี พล.ต.อ. เป็นหัวหน้า

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นำหลักฐาน พร้อมป้ายไวนิลรายชื่อตำรวจล็อต 2 ที่เอี่ยวพนันออนไลน์

จ่อตัด 'บิ๊กปั๊ด' พ้นพยานคดี 'ส.ว.อุปกิต' ฟ้อง 'อัจฉริยะ'

นายเรืองศักดิ์ สุขเสียงศรี ทนายความ ซึ่งได้รับมอบหมายจาก นายอุปกิต ปาจรียางกูร สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) เปิดเผยความคืบหน้ากรณียื่นฟ้อง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์