ผู้ต้องหาปาระเบิดบ้านนายกฯ เข้ามอบตัวที่พิษณุโลก ชี้ขอสู้คดีในชั้นศาล

ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 เผยจับผู้ต้องหาตามหมายจับ ปาระเบิดบ้านนายกรัฐมนตรี เข้ามอบตัวที่ สภ.เมืองพิษณุโลก แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมตัวตามหมายจับทันที หลังพบตัวหน้าโรงพัก เจ้าหน้าที่ปฏิเสธไม่ได้ทำแต่อย่างใด แต่จะขอต่อสู้ในชั้นศาล

12 เม.ย. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายปาระเบิด เข้าไปบริเวณกองรักษาการภายในหน้ากองรักษากรมทหารราบที่ 1 รักษาพระองค์ ซึ่งเป็นบ้านพักของ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 10 เม.ย.ที่ผ่านมา และจากเหตุการณ์ในครั้งนั้นพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ ได้ออกหมายจับผู้ที่เกี่ยวข้องหลายราย และสืบทราบ 1 ในผู้ก่อเหตุ คือนายพรพจน์ แจ้งกระจ่าง ที่อยู่ 564 ซ.สายไหม79 แขวงสายไหม เขตสายไหม กรุงเทพมหานคร จึงได้ทำการออกหมายจับ ข้อหาการกระทำความผิด ร่วมกันกระทำให้เกิดระเบิดน่าจะเป็นอันตรายต่อผู้อื่น,หรือทรัพย์ของผู้อื่น,พาอาวุธเข้าไปในเมืองหมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร

ล่าสุดในช่วงบ่ายวันนี้ นายพรพจน์ แจ้งกระจ่าง อายุ 45 ปี ซึ่งเป็น 1 ในผู้ต้องหาตามหมายจับคดีดังกล่าว ได้เดินทางเข้ามอบตัวที่ สภ.พิษณุโลก ซึ่งในส่วนของเจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองพิษณุโลกได้ทำควบคู่กับตำรวจนครบาลและได้สืบทราบมาว่าตัวผู้ต้องหาตามหมายจับได้เดินทางมาอยู่ในพื้นที่พิษณุโลก จึงให้ชุดสืบประกบตัวจนกระทั่งพบว่าตัวผู้ต้องหาได้เดินทางมายัง สภ.เมืองพิษณุโลก เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการแสดงหมายจับ พร้อมควบคุมตัว นายพรพจน์ แจ้งกระจ่าง ไว้ดำเนินการสอบสวนทันที และได้ทำการประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลมารับตัวต่อไป

ขณะที่ นายพรพจน์ แจ้งกระจ่าง ผู้ต้องหา กล่าวว่า ตนเองยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้ปาระเบิดแต่อย่างใด ตัดพ้อว่ากระบวนการทางกฎหมายไม่ยุติธรรมจึงเดินทางมาเพื่อเรียกร้องความเป็นธรรมที่ สภ.เมืองพิษณุโลก โดยจะขอสู้คดีในชั้นศาล โดยในวันนี้ได้มี ทนายเครือข่าย จากศูนย์ทนายสิทธิมนุษย์ชนฯ มาด้วย

ด้าน พล.ต.ท. อัคราเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 กล่าว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก ได้รับการประสานงาน และสั่งการโดย ผบ.ตร. ให้ร่วมสืบสวนกับตำรวจนครบาล หลังสืบทราบว่า มีผู้ต้องหาตามหมายจับ ได้หลบหนี เพื่อจะไปจังหวัดอื่น ระหว่างนี้มีชั้นเชิงเดินไปจุดๆ หนึ่ง ทำให้ตำรวจสืบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เข้าทำการจับกุมและแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับดังกล่าว โดยอยู่ในช่วงของการสอบสวน พร้อมกับได้ประสานให้กับตำรวจนครบาล มารับตัวผู้ต้องหา ถึงแม้ว่าผู้ต้องหาให้การปฏิเสธก็ตาม แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมีหลักฐานและข้อมูลที่ชัดเจนจึงได้ออกหมายจับ ส่วนในพื้นที่ของตำรวจภูธรภาค 6 นั้นก็ได้มีการตรวจสอบเข้ม เพื่อป้องกันมิให้ผู้ไม่หวังดีก่อเหตุซ้ำได้ในพื้นที่

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นักท่องเที่ยวแน่นวัดใหญ่-วัดจันทร์ตะวันตก กราบพระขอพรส่งท้ายปี

ประชาชนและนักท่องเที่ยวพาครอบครัวกราบไหว้พระพุทธชินราช วัดพระศรีรัตนมหาธาตุฯ และสักการะพระพุทธองค์ปฐม วัดจันทร์ตะวันตก เสริมสิริมงคลรับปีใหม่ ท่ามกลางบรรยากาศคึกคัก

พิษณุโลก อุณหภูมิลดลง ยอดหญ้า 0 องศา เกิดแม่คะนิ้งที่ภูหินร่องกล้า

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวชมธรรมชาติบ้านใหม่ร่องกล้า ภายในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต้องตื่นตา หลังอุณหภูมิลดลง เหลือ 8 องศา แต่ช่วงเ

ระทึก! ตร.ไล่ล่า 3 พ่อค้ายา ซิ่งหนีตาย เจอฉลามบกรวบ

พ.ต.ท.อภิชาติ วงษ์ศรี สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 5 (ทล.3 กก.5) สั่งการให้ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.ยุทธ จตุรชัยภิญโญ สว.ทางหลวง, ร.ต.ต.สินจัย เจียรเพชร

'ภท.' เปิดตัว 5 ผู้สมัคร สส.พิษณุโลก 'จุติ' นำทัพ คัมแบ็กลงเขต

ภท. เปิดตัวผู้สมัคร สส. พิษณุโลก ครบทั้ง 5 'จุติ ไกรฤกษ์' นำทัพ พร้อมจัดเวทีรับฟังความคิดเห็นและปัญหาจากสมาชิกพรรค เดินหน้าสู้ศึกเลือกตั้ง

ปชน. เปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร สส. 5 เขตจังหวัดพิษณุโลก ส่ง 'ณฐชนน' แก้มือเขต 1 อีกรอบ

พรรคประชาชนจังหวัดพิษณุโลกจัดการประชุมไพรมารีโหวต (Primary Vote) เพื่อรับรองว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของพรรค

พิษณุโลกสร้างประวัติศาสตร์ ไขกุญแจเปิดประตูหน้าศาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช คืนสู่พระราชวังจันทน์

สมาคมนักเรียนเก่าพิษณุโลกพิทยาคม จัดกิจกรรมประตูด้านหน้าพระราชวังจันทร์ เพื่อส่งมอบคืนให้กับประชาชนชาวพิษณุโลกอย่างถาวร