'ทนายเดชา' แจ้งจับ 'ศรีสุวรรณ-แต๊งค์' พร้อมขู่เอาผิดกราวรูดด่า 'แม่แตงโม'

27 เม.ย.2565 - ที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายความของแม่แตงโม เข้าแจ้งความดำเนินคดีกับ “แต๊งค์” พงศกร มหาเปารยะ และนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย หมิ่นประมาทโดยการโฆษณา

ทนายเดชา กล่าวว่า วันนี้เข้าแจ้งความดำเนินคดีหมิ่นประมาทโดยการโฆษณากับ แต๊ง พงศกร และนายศรีสุวรรณ โดยนายพงศกร ได้โพสต์กล่าวหาเป็นทนายขยะ เป็นคนไม่มีประโยชน์ และมีการกล่าวหาไปแย่งคดีคนอื่น อวดเก่ง มาพบการระทำความผิดท้องที่ สภ.รัตนาธิเบศร์ จึงเข้ามาใช้บริการเพราะผมเป็นคนเชื่อมั่นตำรวจ คิดว่าตำรวจจะให้ความเป็นธรรมกับผม ผมเป็นบุคคลมีชื่อเสียงมากล่าวหาว่าเป็นขยะ ถึงแม้ไม่เอ่ยชื่อคนฟังก็รู้ว่าเป็นผม เช่นทนายจุ๊กกรู้ ใครก็รู้ว่าเป็นผม ผมผมคนเดียวในวงการไม่เอ่ยชื่อเขาก็รู้

อยากจะบอกว่ามีปากก็ไม่จำเป็นต้องพูดทุกครั้ง พูดแล้วต้องผ่านสมอง สิ่งที่พูดเป็นความจริงหรือเปล่า ถ้าเป็นความเท็จก็เป็นการใส่ร้ายผู้อื่น คนอื่นเขาเสียหายก็ต้องถูกดำเนินคดีแล้วไม่ต้องมาร้องขอชีวิต นโยบายผมติดคุกอย่างเดียว ทั้ง 2 คน จะถูกดำเนินคดี หมิ่นประมาโดยการโฆษณา ส่วนจะมี พ.ร.บ.คอมฯหรือทางโรงพักจะมีข้อหาอะไรเพิ่มก็ให้จัดให้ครบ หลักฐานที่นำมาเป็นภาพจากอินตาแกรม เฟซบุ๊ก ส่วนคนอื่นที่ด่าผมมีอีกหลายคน บางคนเป็นทะแนะเรียนไม่จบ อีก 1- 2 วัน อาจจะมาใหม่ แจ้งไปเรื่อยๆว่างเมื่อไหร่ก็แจ้งไปเรื่อยๆ พวกด่าตำรวจ ด่าแม่แตงโม เขาจะได้รู้ว่าเขาจะต้องรับผิดชอบอย่างไร ไม่มีไหว้สายรวยกระเช้าติดคุกอย่างเดียว

ทนายเดชา กล่าวอีกว่า การที่มาด่าเป็นขยะเปียกรู้สึกว่าได้รับความเสียหาย ถ้าด่าเป็นขยะแห้ง ขยะรีไซเคิลยังรู้สึกมีค่ากว่า ไม่เคยรู้จักไม่เคยสนิทกันแต่อย่าง ไม่ทราบมาด่าเพื่ออะไร การแสดงความคิดเห็นคนอื่นทางโซเชียลสามารถทำได้ แต่ถ้าไปทำให้คนอื่นเสียหายก็ต้องถูกดำเนินคดี

ส่วนที่นายอัจฉริยะ ไปออกรายการต่างๆหลังตำรวจแถลงสรุปคดีก็ไม่ได้ดู ไม่ให้ราคาเปลืองเน็ต การหมิ่นประมาทผู้อื่นหลายคนเข้าใจผิดต้องระบุชื่อ ถ้าเขียนถึงทนายจุ๊กกรีใครก็รู้ว่าเป็นทนายเดชา มีผมคนเดียว ชัดเจนมุ่งตรงมาที่ตน คำพิพากษามีเยอะแยะ ก่อนหน้านี้ทนายตั้มฟ้องผมทั้งที่ไม่เคยเอ่ยชื่อ ศาลอาญายังมีมูลหมดทุกคดี พวกรู้ไม่จริงเรียนไม่จบอย่าพูดเดียวข้อหาจะเพิ่ม ก่อนหน้านี้ตนเคยบอกว่าถ้าจะด่าคุณแม่แตงโม ให้มาด่าตนแทนด่าได้ แต่ด่าจนเพลินหมดโปรด่าฟรีติดคุกอย่างเดียว

ทนายเดชา ยังกล่าวถึงผู้การ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ผู้บังคับการจังหวัดนนทบุรีแจ้งความดำเนินคดีกับทนายตั้มว่า ที่ สน.ทองหล่อ เป็นเรื่องระหว่างพนักงานสอบสวนกับทนายตั้ม ที่ไปพูดในรายการโหนกระแสบอกว่าพนักงานสอบสวนบอกให้ทนายตั้มเหมือนรับรองว่าโรเบิร์ตกับปอไม่มีพิรุธ เรื่องที่เกิดขึ้นตนไม่ทราบไม่ได้อยู่ในห้องประชุม แต่เคยถาม ผกก.นนทบุรี เขาบอกไม่ได้พูดเรื่องของทนายตั้มที่ต้องไปสู้เอง ส่วนการดำเนินคดีกับคนต่อว่าแม่แตงโม อยู่ระหว่างรวบรวมหลักฐาน ว่างก็จะมาแจ้งความมีจำนวนมาก ด่าทุกวันแจ้งทุกวัน

ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่ตำรวจสรุปคดีแตงโมนำภาพวงจรปิดที่ภาพไม่ละเอียด ไม่สามารถมองเห็นชัดเจนถ้าไปต่อสู้กันในศาลผู้ต้องหาจะรอดหรือไม่ ทนายเดชา ตอบว่า เขามีจองดีกว่านั้น ตำรวจไทยไม่โง่ ตำรวจไม่ใช่ควาย ตำรวจไทยฉลาด อะไรเป็นความลับเขาก็เก็บไว้ในสำนวนเขาจะมาเปิดเผยทำไม ที่แถลงไม่ใช่ต้องการชนะโซเชียล ของดีเขาไม่เปิดเผยปล่อยให้พวกนี้พูดไปเรื่อยๆ เดียวก็ถูกดำเนินคดี คดีแตงโมขอให้มั่นใจตำรวจ อยากจะบอกว่าได้ข่าวทางลับมา คนบนเรือทั้งหมดเขาจะดำเนินคดีกับพวกอยากดังทั้งหลาย นอกจากจะถูกแม่แตงโม ทนายเดชาดำเนินคดีแล้วยังจะถูกคนบนเรือดำเนินคดีอีก

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'อัจฉริยะ' แจ้ง ปปป. ฟัน 'ผู้การภาค1-รอง ผบก.' เปิดความลับคดีแตงโม

ที่ศูนย์รับแจ้งความกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม แจ้งความต่อพนักงานสอบสวนกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.)

ถึงคิว 'พี่ศรี' เดินขึ้นโรงพัก รับทราบข้อกล่าวหา กลั่นแกล้งท่านผู้ว่าฯชัชชาติ

ที่สน.ดอนเมือง นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.สุรพงศ์ สาขากร รอง ผกก.(สอบสวน)

'แซน วิศาพัช' เหน็บ 'อัจฉริยะ' วงแตก แต่ละคนทำเพื่อส่วนตัวมากกว่าช่วยแตงโม

นายวิศาพัช มโนมัยรัตน์ หรือ แซน พร้อม นายพรศักดิ์ วิภาศอาภานนท์ ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน เพื่อรับทราบข้อหา "หมิ่นประมาทฯ" หลัง หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ และ จิน จรินทร์ ธรรมวัฒนะ แจ้งความเพื่อดำเนินคดี เมื่อวันที่ 17 พ.ค. ที่ผ่านมา

'อัจฉริยะ' ขำกลิ้ง 'ส.ส.เต้' ออกประกาศเหมือนกระดาษเช็ดก้นแล้วทิ้งโถส้วม

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชกรรม กล่าวถึงกรณีที่ถูกนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ มีคำสั่งยกเลิกแต่งตั้งที่ปรึกษากฎหมายหัวหน้าพรรคไทยศรีไลย์ ในคดีแตงโม นิดา พัชรวีรพงษ์ พร้อมด้วยนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย

'เอ๋ ปารีณา' สิ้นหวัง! พ้อคดีของตน เดินเร็วกว่าคนอื่น

นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ อดีตส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวภายหลังฟังคำพิพากษา คดีหมิ่นประมาท นางสาวพรรณิการ์ วานิช ว่ารู้สึกสิ้นหวัง ไม่ใช่เฉพาะคดีนี้คดีเดียว ก็อย่างที่ทุกคนเห็นคดีของตน มีการทำคดีอย่างรวดเร็วแทบจะทุกคดี เช่น เริ่มจากป.ป.ช.ชี้มูลความผิด ที่อยู่ในความรับผิดชอบ