'ก.อ.' จ่อลงมติผลสอบวินัยร้ายแรง 'เนตร นาคสุข' สั่งไม่ฟ้องคดีบอส

ลุ้นประชุม ก.อ.นัดหน้าลงมติชี้ชะตา “เนตร”สั่งไม่ฟ้อง “บอส”ขับรถชนคนตาย ส่วนอัยการ ช.ช้าง เปลี่ยนความหากทันพิจารณาพร้อมกัน เสนอ “นารี” นั่ง อสส.คนใหม่

27 เม.ย.2565 - ที่สำนักงานอัยการสูงสุด ถนนเเจ้งวัฒนะ นายพชร ยุติธรรมดำรง ประธานคณะกรรมการอัยการ (ก.อ. )เป็นประธาน การประชุม ก.อ. โดยในที่ประชุมได้มีการรับทราบผลสอบคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง นายเนตร นาคสุข อดีตรองอัยการสูงสุด กรณีสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ หรือบอส อยู่วิทยา ทายาทเครื่องดื่มชูกำลัง ผู้ต้องหา คดีขับรถชนตำรวจจราจร สน.ทองหล่อเสียชีวิต ซึ่งได้มีการส่งผลการสอบสวนให้ นายพชร ประธาน ก.อ.เมื่อช่วงหลังหยุดเทศกาลสงกรานต์ที่ผ่านมา โดยที่ประชุมจะมีการนัดพิจารณาในวันประชุม ก.อ.นัดถัดไป (18 พ.ค.65 )ซึ่งคาดว่าในวันดังกล่าวจะมีการลงมติเกี่ยวกับผลทางวินัยเลย

ในส่วนอัยการ ช.ช้าง ซึ่งถูกสอบสวนกรณีเกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนเเปลงความเร็วก็มีรายงานว่ากรรมการสอบสวนมีการเสนออัยการสูงสุดเเล้วซึ่งคาดว่าหากมีการพิจารณาทันก็อาจจะมีการพิจารณาในคราวเดียวกัน

นอกจากนี้ในวาระวันที่ 18 พ.ค.อาจจะมีการพิจารณาวาระการเสนอชื่อ น.ส.นารี ตัณฑเสถียร อธิบดีอัยการสำนักงานที่ปรึกษากฎหมายขึ้นดำรงตำเเหน่งอัยการสูงสุดในวันที่ 1 ต.ค.65 เเทน
นายสิงห์ชัย ทนินซ้อน ซึ่งครบวาระบริหาร โดยจะพิจารณาได้ทันในวันดังกล่าวเลยหรือไม่ขึ้นอยู่กับเวลาในการพิจารณาเรื่องโทษวินัยของนายเนตร จะเสร็จไวหรือไม่

สำหรับคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายเเรงนายเนตร ประกอบด้วย ประธานกรรมการ 1 คนคือ นายธนพิชญ์ มูลพฤกษ์ (ก.อ.สายบำนาญ) เเละกรรมการ ประกอบด้วย นายชาติพงษ์ จีระพันธุ รองอัยการสูงสุด (ก.อ.โดยตำเเหน่ง) ,นายเชาวลิต วงศานรเศรษฐ์ ผู้ตรวจการอัยการ , นายสุวิช ชูตระกูล อธิบดีอัยการภาค 7 (ก.อ.ผู้ทรงคุณวุฒิ), นายอนุชา วัฒนวิภา รองอธิบดีอัยการสำนักงานคณะกรรมการอัยการ, พ.ต.ต.สันติ มุริจันทร์เลขานุการผู้ตรวจการอัยการ และนายศุภโชค เนตรนิยม ผู้ช่วยเลขานุการรองอัยการสูงสุด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'หมอพรทิพย์' เปิดใจหลังถูกป.ป.ช.สั่งฟ้องคดี GT200 ยันหากจะผิดพลาดก็หาใช่การทุจริต

'พญ.คุณหญิงพรทิพย์' เปิดใจหลังถูกป.ป.ช.สั่งฟ้องคดี GT200 ยันหากจะมีความผิดพลาดก็หาใช่การทุจริตคอร์รัปชัน โอดคนไม่เคยลงปฏิบัติงานในพื้นที่จะไม่เข้าใจความเหนื่อยยาก อันตรายที่มีตลอดเวลา ลั่นจะท้อไม่ได้เด็ดขาด

อัยการแขวงนนทบุรี สั่งฟ้อง 'นอท' ขายลอตเตอรี่เกินราคา รวม 48 กรรม

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผย กรณีที่วันที่ 17 ก.พ.สำนักงานอัยการคดีศาลแขวงนนทบุรี ได้รับสำนวนคดีจาก กองกำกับการ 1 กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค

ไว้ใจได้! อัยการสูงสุด แจงเหตุผลสั่งตั้งคณะทำงานชำระ 6 คดีใหญ่เร่งด่วน

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยความคืบหน้า หลังน.ส.นารี ตัณฑเสถียร อัยการสูงสุด มีคำสั่งให้ตั้งคณะทำงานขึ้นเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง 6 คดีสำคัญ

เป็นเรื่อง! อัยการสูงสุด สั่งตั้ง 5 คณะทำงาน สาง 6 คดีดังสั่งไม่ฟ้อง

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุดเปิดเผยว่าเมื่อวันที่ 28 ก.พ.ที่ผ่านมา น.ส.นารี ตัณฑเสถียร อัยการสูงสุด มีคำสั่งตั้งคณะทำงานขึ้นตรวจสอบ ข้อเท็จจริง กรณีปรากฎเป็นข่าวตา