ศาลอาญาไม่ให้ประกัน 'สจ.เอี้ยง' คดียิงถล่มนายก อบต.บางสมบูรณ์

28 เม.ย.2565 - พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปราม ยื่นคำร้องขอฝากขังครั้งที่ 1 ผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ นายนพดล หรือ สจ.เอี้ยง อานทอง อายุ52ปี สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครนายก ผู้ต้องหา คดีร่วมกันทำให้เสียหาย ทำลาย ซ่อนเร้น เอาไปเสีย,ทำให้สูญหายหรือไร้ประโยชน์ ซึ่งพยานหลักฐานในการกระทำความผิดเพื่อจะช่วยผู้อื่นมิให้ต้องรับโทษหรือให้รับโทษน้อยลง แล้ว

ในคดีใช้อาวุธสงครามยิงถล่มรถของ นายญาณกร โท้ประยูร นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางสมบูรณ์จ.นครนายก ที่ ต.ศรีจุฬา อ.เมือง จ.นครนายก เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 

ญาติของผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องพร้อมหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดิน ราคาประเมินกว่า 6 ล้านบาท ขอปล่อยชั่วคราว 

โดยศาลมีคำสั่งว่า พิเคราะห์แล้วเห็นว่าผู้ต้องหา ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดเกี่ยวกับการทำลายพยานหลักฐานในดคีร้ายแรง หากปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาอาจจะไปยุ่งเหยิงกับ

พยานหลักฐาน ประกอบกับพนักงานสอบสวนคัดค้านการปล่อยชั่วคราว เชื่อว่าหาปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาอาจหลบหนีจึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ให้ยกคำร้อง

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประหารชีวิตสถานเดียว อดีต ส.จ.ราชบุรี สังหาร 'ครูนงค์' ผู้สมัครนายกเล็กดอนทราย

ศาลอ่านคำพิพากษาคดีหมายเลขดำ อ.1211/2564 ที่พนักงานอัยการ เป็นโจทก์ ครอบครัวผู้ถูกยิงเสียชีวิต และผู้ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิง เป็นโจทก์ร่วมที่ 1-4 ยื่นฟ้องนายวันชาติ เนียมรักษา อดีตตำรวจและอดีตกำนันตำบลดอนทรายรวมถึง สจ.ราชบุรี

'แอนนี่ บรู๊ค' ขึ้นศาล ฟ้องเพจดังด้อยค่าลูกชาย เรียกชดใช้ครึ่งล้าน

'แอนนี่ บรู๊ค' ขึ้นศาลไต่สวนมูลฟ้อง คดีฟ้องหมิ่นเพจดัง- เกรียนคีย์บอร์ด ลงภาพและคำพูดด้อยค่าลูกชายเสียชื่อเสียงกระทบจิตใจ ไม่รับคำขอโทษ เอาเรื่องถึงที่สุดเรียกค่าเสียหายครึ่งล้าน

ศาลไม่ให้ประกันตัว 11 นักกิจกรรม คดี ‘ชุมนุม-112-ครอบครองวัตถุระเบิด’

ศาลอาญาไม่ให้ประกันตัว 10 นักกิจกรรม คดีเกี่ยวกับการชุมนุม-ครอบครองวัตถุระเบิด-112  ส่วนอีก 2 คนส่งศาลอุทธรณ์พิจารณา

ศาลยกฟ้อง 'วีรโชติ' แพะคดียาเสพติด ติดคุกฟรี 2 ปี เตรียมร้อง ยธ. เยียวยา

ศาลอ่านคำพิพากษา ในคดีที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด เป็นโจทก์ฟ้อง นายวีรโชติ สุทธิกุล จำเลยในคดี ร่วมกันสมคบค้ายาเสพติด และ ฟอกเงิน

อดีตนางเอกละครฯ ชวดประกันตัว! ศาลอาญาไม่อนุญาต

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 19 ม.ค.ที่ผ่านมา น.ส.ธมลพรรณ์ ประเสริฐวิทย์ หรือ แยม อดีตนางเอกละครพื้นบ้านชื่อดัง ผู้ต้องหาคดี ร่วมกันจัด