ออกหมายเรียก 'ปริญญ์' รับทราบข้อกล่าวหาอีกคดี 6 พ.ค.

4 พ.ค.2565 - ที่ สน.ลุมพินี พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รอง ผบช.น. ได้เดินทางมาเข้าร่วมประชุมและติดตามความคืบหน้าในคดีล่วงละเมิดทางเพศและข่มขืนของนายปริญญ์ พานิชภักดิ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคการเมืองใช้ประมาณ 3 ชั่วโมง

ภายหลัง พล.ต.ต.ไตรรงค์ เปิดเผยว่า ในวันนี้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าคดี โดยขณะนี้ยังมีจำนวนคดีที่ผู้เสียหายเข้าแจ้งความทั้งหมด 15 คดีเช่นเดิม แบ่งเป็น พื้นที่ สน.ลุมพินี 9 คดี, สน.ห้วยขวาง 1 คดี, สภ.เมืองเพชรบุรี 1 คดี, สภ.เมืองเชียงใหม่ 1 คดี, คดีที่เกิดนอกราชอาณาจักร 1 คดี และ คดีที่ขาดอายุความ 2 คดี ซึ่งอยู่ในพื้นที่ สน.ลุมพินี โดยคดีที่ขาดอายุความ ผู้เสียหายประสงค์ที่จะให้การในฐานะพยาน และมีอีก 1 คดี ที่พนักงานสอบสวนสามารถรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถดำเนินคดีกับผู้ถูกกล่าวหาได้ โดยได้ออกหมายเรียกให้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหากระทำอนาจาร ในวันที่ 6 พฤษภาคม เวลา 9.00 น. ที่ สน.ลุมพินี ส่วนอีก 5 คดีที่เหลือ ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน

พล.ต.ต.ไตรรงค์ กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีที่ผู้ถูกกล่าวหาต้องการแจ้งความผู้เสียหายกลับฐานแจ้งความเท็จ และหมิ่นประมาทนั้น ไม่กังวลว่าจะเป็นเหตุให้ผู้เสียหาย หรือพยานในคดีถอนตัว หรือไม่ให้ความร่วมมือกับพนักงานสอบสวน ซึ่งเป็นสิทธิ์ที่ผู้ถูกกล่าวหาสามารถดำเนินการได้ และหากจะฟ้องกลับ พนักงานสอบสวนก็ไม่หนักใจ เพราะจากการสืบสวนสอบสวนคดีที่ผ่านมา มีพยานหลักฐานเพียงพอให้ศาลออกหมายจับ ซึ่งขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายรายใดที่ส่อในไปทางให้การเท็จ โดยคดีพรากผู้เยาว์ และกระทำอนาจารหญิงสาวอายุต่ำกว่า 18 ปี ในพื้นที่ สน.ห้วยขวางนั้น ล่าสุดได้นัดหมายผู้ถูกกล่าวหาให้มารับทราบข้อกล่าวหาในวันพรุ่งนี้ (5 พฤษภาคม) เวลา 09.00 น. โดยผู้ถูกกล่าวหายังไม่ติดต่อขอเลื่อนเข้าพบพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

โดนใจชาวบางแค-หนองแขม 'วัชระ-ปชป.' ปล่อย 2 เพลงหาเสียงเลือกตั้ง

นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส. งพรรคประชาธิปัตย์ ว่าที่ผู้สมัครส.ส.เขตบางแค-หนองแขม เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้ปล่อยเพลงหาเสียงสไตล์แรป โดนใจวั

ปชป. ผนึกตระกูล 'ม่วงศิริ' ชิง ส.ส.ฝั่งธนฯ 'สุวัฒน์' แจงแล้วเหตุทิ้ง พปชร.

นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมด้วยนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ผู้รับผิดชอบพื้นที่กรุงเทพมหานคร รวมทั้งนายสากล นายสาทร นายสารัช และน.ส.วณิชชา ม่วงศิริ

'เสธ.อ้าย' มาแล้ว สมัครสมาชิก ปชป. เชื่อมั่น 'จุรินทร์' ตั้งใจทำงานเพื่อประเทศชาติ

พล.อ.บุญเลิศ แก้วประสิทธิ์ หรือเสธ.อ้ายเข้าพบนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค จากนั้นได้เข้าพบนายบัญญัติ บรรทัดฐาน ประธานสภาที่ปรึกษาพรรค และนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค