ปะทะเดือดแม่ฟ้าหลวง! แก๊งค้ายาตายรวด 8 ศพ กกล.ผาเมืองยึด 2.2 ล้านเม็ด

28 พ.ค.2565 - จากการเปิดเผยของ พล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง และผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมือง ว่า ได้สั่งการให้ พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผู้บังคับการ หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง (ผบ.ฉก.ม.3 กกล.ผาเมือง) จัดกำลังทหารออกลาดตระเวนตามแนวชายแดนที่ติดกับประเทศเพื่อน ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย พร้อมให้ตั้งจุดสกัดและด่านตรวจเพื่อป้องกันไม่ให้มีการลักลอบขนยาเสพติดเข้าไทย

กระทั่งกลางดึกที่ผ่านมา ที่บริเวณใกล้กับหมู่บ้านลิเซ ต.แม่ฟ้าหลวง ตรงข้ามกับบ้านผาขาว จ.ท่าขึ้เหล็ก ประเทศเมียนมา ชุดลาดตระเวนกองกำลังผาเมืองตรวจพบ กลุ่มชายฉกรรจ์ ไม่ทราบฝ่าย ต้องสงสัยเดินลัดเลาะมาตามแนวป่าเขาที่สูงชัน จำนวนมากกว่า 10 คน เป็นกองคาราวาน โดยที่ส่วนหนึ่งถืออาวุธสงครามลักษณะคอยคุ้มกัน อีกส่วนหนึ่งที่กลางหลักแบกสะพายเป้แบบกระสอบฟาง จึงให้สัญญาณหยุดเพื่อขอตรวจ แต่ปรากฎว่ากลุ่มคนดังกล่าวกลับพากันวิ่งหนี และใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี ทำให้เกิดการต่อสู้กันขึ้นนานประมาณ 10 นาที สิ้นเสียงปืน ฝ่ายทหารไทยทุกคนปลอดภัย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ และเนื่องจากเป็นกลางดึก ท้องฟ้ามืด ไม่มีแสงไฟ เกรงว่าฝ่ายตรงข้ามจะหวนกลับมาอีก ทหารจึงจัดกำลังรายล้อมปิดสถานที่เกิดเหตุไว้

เช้าวันนี้ ทหารพร้อมตำรวจจาก สภ.แม่ฟ้าหลวง เข้าตรวจสอบพื้นที่ปะทะ พบกลุ่มคนร้ายที่ยิงต่อสู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 8 ศพ รวมทั้งพบกระสอบฟางตกกระจัดกระจายไปตามแนวป่าที่กลุ่มคนร้ายอยู่ เบื้องต้นนับกันได้รวมประมาณ 11 ใบ มีของกลางเป็นยาเสพติดประเภทยาบ้าบรรจุอยู่รวมกันไม่ต่ำกว่า 2,200,000 เม็ด จึงได้ประสานกับหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องให้ร่วมกันเข้าไปตรวจสอบศพและของกลางทั้งหมดต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กองกำลังผาเมืองปะทะเดือดขบวนการค้ายาเสพติด

หน่วยบัญชาการแก้ไขปัญหายาเสพติดที่ 35 (ชายแดนภาคเหนือ) เร่งเสริมกำลังสกัดกั้นยาเสพติดตามแนวชายแดน 2 จังหวัด 11 อำเภอชายแดน ล่าสุดมีปะทะอีก

กองกำลังผาเมืองปะทะแก๊งยาเสพติด ยึดยาบ้า 5 แสนเม็ด เฮโรอีนครึ่งกิโลกรัม

พล.ต.ประพัฒน์ พบสุวรรณ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง พร้อมด้วย ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุ กรณีเมื่อวันที่ 24 พ.ย. เวลา 15.30 น. กองร้อยทหารพรานที่ 3203

ผู้ใหญ่บ้านใจถึง กระโดดลงคลองช่วยตำรวจไล่จับตัวแก๊งค้ายาได้ทันควัน

นายพิชญพัทธ์ เรืองชาตรี นายอำเภอตะกั่วทุ่ง พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ อินทร์ยิ้ม ผกก.สภ.ตะกั่วทุ่ง พ.ต.ท.ภครพล ศรีสุข รอง ผกก.สส.ฯ นำโดย ร.ต.ต.สมยศ ศรีทนนุกุล รองสว.สืบสวนสภ.ตะกั่วทุ่ง นายเกรียงไกร ทองสม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 7 ต.กระโสม

'ภูมิธรรม' ต่อสายตรงผู้ว่าฯเชียงราย กำชับติดตามเหตุแผ่นดินไหวใกล้ชิด

จากกรณีที่เกิดแผ่นดินไหว ขนาด 6.4 ริกเตอร์ ศูนย์กลางอยู่บริเวณประเทศเมียนมา เมื่อเวลา 08.37 น.ที่ผ่านมา นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะรักษาการนายกรัฐมนตรี ได้แสดงความกังวลต่อสถานการณ์ดังกล่าว