ปะทะเดือดแม่ฟ้าหลวง! แก๊งค้ายาตายรวด 8 ศพ กกล.ผาเมืองยึด 2.2 ล้านเม็ด

28 พ.ค.2565 - จากการเปิดเผยของ พล.ต.ศุภฤกษ์ สถาพรผล ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง และผู้อำนวยการศูนย์ปฏิบัติการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดกองกำลังผาเมือง ว่า ได้สั่งการให้ พ.อ.สุทธิ์เขตต์ ศรีนิลทิน ผู้บังคับการ หน่วยเฉพาะกิจ กรมทหารม้าที่ 3 กองกำลังผาเมือง (ผบ.ฉก.ม.3 กกล.ผาเมือง) จัดกำลังทหารออกลาดตระเวนตามแนวชายแดนที่ติดกับประเทศเพื่อน ด้าน อ.แม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย พร้อมให้ตั้งจุดสกัดและด่านตรวจเพื่อป้องกันไม่ให้มีการลักลอบขนยาเสพติดเข้าไทย

กระทั่งกลางดึกที่ผ่านมา ที่บริเวณใกล้กับหมู่บ้านลิเซ ต.แม่ฟ้าหลวง ตรงข้ามกับบ้านผาขาว จ.ท่าขึ้เหล็ก ประเทศเมียนมา ชุดลาดตระเวนกองกำลังผาเมืองตรวจพบ กลุ่มชายฉกรรจ์ ไม่ทราบฝ่าย ต้องสงสัยเดินลัดเลาะมาตามแนวป่าเขาที่สูงชัน จำนวนมากกว่า 10 คน เป็นกองคาราวาน โดยที่ส่วนหนึ่งถืออาวุธสงครามลักษณะคอยคุ้มกัน อีกส่วนหนึ่งที่กลางหลักแบกสะพายเป้แบบกระสอบฟาง จึงให้สัญญาณหยุดเพื่อขอตรวจ แต่ปรากฎว่ากลุ่มคนดังกล่าวกลับพากันวิ่งหนี และใช้อาวุธปืนสงครามยิงใส่เจ้าหน้าที่เพื่อเปิดทางหลบหนี ทำให้เกิดการต่อสู้กันขึ้นนานประมาณ 10 นาที สิ้นเสียงปืน ฝ่ายทหารไทยทุกคนปลอดภัย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ และเนื่องจากเป็นกลางดึก ท้องฟ้ามืด ไม่มีแสงไฟ เกรงว่าฝ่ายตรงข้ามจะหวนกลับมาอีก ทหารจึงจัดกำลังรายล้อมปิดสถานที่เกิดเหตุไว้

เช้าวันนี้ ทหารพร้อมตำรวจจาก สภ.แม่ฟ้าหลวง เข้าตรวจสอบพื้นที่ปะทะ พบกลุ่มคนร้ายที่ยิงต่อสู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุจำนวน 8 ศพ รวมทั้งพบกระสอบฟางตกกระจัดกระจายไปตามแนวป่าที่กลุ่มคนร้ายอยู่ เบื้องต้นนับกันได้รวมประมาณ 11 ใบ มีของกลางเป็นยาเสพติดประเภทยาบ้าบรรจุอยู่รวมกันไม่ต่ำกว่า 2,200,000 เม็ด จึงได้ประสานกับหน่วยงานอื่นที่เกี่ยวข้องให้ร่วมกันเข้าไปตรวจสอบศพและของกลางทั้งหมดต่อไป.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รมว.สุชาติ ลงพื้นที่เชียงราย ลุยพัฒนาแรงงานด้านโลจิสติกส์

วันที่ 26 มกราคม 2566 นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน พร้อมผู้บริหารกระทรวงแรงงาน ลงพื้นที่จังหวัดเชียงรายเยี่ยมชมการฝึกหลักสูตรเทคนิคการขับรถลากจูง

‘ฟ้อนเมืองปูจาพญามังราย’ Soft Power รูปแบบใหม่

อ่อนช้อยงดงามเป็นเอกลักษณ์สำหรับการจัดแสดง “ฟ้อนเมืองเชียงราย” บวงสรวงพญามังรายมหาราช ในโอกาสครบรอบสถาปนาเมืองเชียงรายครบ 761 ปี เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความจงรักภักดีเทิดพระเกียรติพญามังราย ผู้ทรงสถาปนาเมืองเชียงราย

กอ.รมน.ภาค 4 สน. แจงเหตุวิสามัญคนร้าย 3 ราย ที่นราธิวาส

จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดและซุ่มโจมตีชุดคุ้มครองตำบล รวมทั้งภาพข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงเข้ามาหลบซ่อนพักพิงในพื้นที่ป่าภูเขา บริเวณเทือกเขาตะเว ม.4 บ.ดาฮง ต.เชิงคีรี อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส เพื่อเตรียมการก่อเหตุ

ศิษย์ขอล้มครู 'มากัลเฮส'มั่นใจเชียงรายชนะลำพูน ที่'กามา'ผู้มีพระคุณคุมทัพ

ความเคลื่อนไหวก่อนการแข่งขันฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022/23 สัปดาห์ที่ 16 ที่ ลีโอ เชียงราย สเตเดียม ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 6 เปิดบ้านพบกับ ลำพูน วอริเออร์ ทีมอันดับ 12 ในวันอาทิตย์ที่ 22 มกราคม 2566 เวลา 18.00 น.

งามไส้! จับหัวหน้าข่าว นสพ. ค้ายาเสพติดข้ามชาติ

เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดจาก 5 หน่วยทั้ง กองกำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 44 (ตชด.44) , สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติดภาค 9 (ปปส.ภ.9)

‘บิ๊กป้อม’ ปลื้มคนเชียงรายเชียร์เป็น ‘นายกฯ’ มีภาวะผู้นำ-บารมี

‘ประวิตร’ ลงพื้นที่ จ.เชียงราย มอบนโยบายรับมือสถานการณ์ไฟป่า หมอกควัน และฝุ่นละออง PM2.5ปลื้มปชช.เชียร์เป็นนายกฯ บอกแก้ปัญหาได้ผล รวดเร็ว มีภาวะผู้นำ-บารมี