'อัจฉริยะ' ขำกลิ้ง 'ส.ส.เต้' ออกประกาศเหมือนกระดาษเช็ดก้นแล้วทิ้งโถส้วม

16 มิ.ย.2565 - ที่กองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชกรรม กล่าวถึงกรณีที่ถูกนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ มีคำสั่งยกเลิกแต่งตั้งที่ปรึกษากฎหมายหัวหน้าพรรคไทยศรีไลย์ในคดีแตงโม นิดา พัชรวีรพงษ์ พร้อมด้วยนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ว่า ตนไม่เคยเป็นสมาชิกพรรคไทยศรีวิไลย์ เป็นการแต่งตั้งของเขาเองโดยที่เราไม่เคยไปเซ็นเอกสารใดๆทั้งสิ้นในนามของพรรคไทยศรีวิไลย์ ยืนยันอย่างชัดเจนที่ กมธ.แล้วว่าการทำงานของเราทำในนามชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ส่วนพรรคไทยศรีวิไลย์มีหน้าที่ไปดูคุณแม่ มีการแยกทำงานอย่างเอกเทศน์ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมทีหน้าที่ด้านกฎหมาย และเป็นผู้รับมอบอำนาจจากแม่พนิดาชอบด้วยกฎหมาย

การที่นายมงคลกิตติ์ ออกประกาศวันนี้เหมือนกระดาษเช็ดก้นแล้วทิ้งลงโถส้วมแค่นั้นเองไม่ได้มีผลต่อตนเอง ประชาชนทั้งประเทศก็ทราบอยู่แล้วว่าตนทำในนามของชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมมาตลอด ตอนที่เขาแต่งต้นให้เป็นที่ปรึกษาก็ไม่ได้ร่วมแถลงข่าวเพราะตนไม่ได้สังกัดพรรคการเมืองใดการเมืองหนึ่ง แต่งตั้งเองยกเลิกเองโดยที่เราไม่รู้ด้วย ตนเป็นตอนไหนยังไม่รู้เลย ทำเองเออเอง ต่อไปการทำงานของชมรวมช่วยเหลืออาชญากรรมกับพรรคไทยศรีวิไลย์ยังคงทำด้วยกันได้แต่ไม่ใช่คดีแตงโม ยืนยันไม่มีความขัดแย้งแต่การให้เกียรติกันเป็นมารยาทมากกว่า

ขณะนี้คดีของแตงโม ไม่ได้ขึ้นอยู่กับตนแล้ว แต่ขึ้นอยู่กับคุณแม่ การจะไปถอนตนที่บอกว่ารับมอบอำนาจโดยมิชอบ ศาลได้ประทับรับฟ้องในชั้นไต่สวนไว้แล้ว ถือว่าชอบด้วยกฎหมาย การที่มาบอกว่ามีการทวงเอกสารรับมอบอำนาจก่อนจะไปฟ้อง เป็นการทวงเอกสารไม่ได้บอกยกเลิกและไม่ได้ยกเลิกทนายของตนด้วย การที่เขาแฟกซ์เอกสารมาเวลา 17.30 น.มันเลยเวลาราชการแล้วและไม่มีลายเซ้นชองแม่พนิดาแต่เป็นการส่งมาในนามของพรรคไทยศรีวิไลย์ ผมไม่เอาเรื่องก็ดีแล้ว เอกสารแฟกซ์ส่งมาที่ศาลใช้ไม่ได้ต้องเป็นเอกสารตัวจริงเท่านั้น สส.เต้ ไม่รู้กฎหมายต้องไปฝึกวิทยายุทธอีกเยอะ อ่อนประสบการณ์เรื่องกฎหมายมาก

ฝากไปยังอัยการดาวที่รับผิดชอบคดีแตงโมและเตือนเป็นครั้งสุดท้ายว่า การที่มาชี้นำสังคม สิ่งแรกบอกได้ฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมด 6 คนไปแล้ว โดยมารยาททางสังคมอัยการ เขามีทีมโฆษกของ อสส. 1.คดีอยู่ระหว่าวการพิจารณาของอธิบดีอัยการภาค 1 กำลังตรวจสอบสำนวนอยู่ หากมีการส่งกลับมาให้สอบเพิ่มเติมตามที่เราร้องขอไว้ หากเขาไปพิจารณาใหม่เปลี่ยนข้อหาจากประมาทอัยการดาวจะรับผิดชอบต่อสังคมอย่างไร 2.การให้สัมภาษณ์ชี้นำสังคมโดยมารยาทแล้วขอจะไม่ทำกัน กระบวนการของตนอยู่ในกระบวนการของศาลแล้วไม่ได้ตัดสิทธิ์ของพนักงานอัยการ ถ้ามีการยื่นไต่สวนไปแล้วศาลไม่ประทับรับฟ้องอัยการก็สามารถเอาสำนวนอัยการมาร่วมกับเราได้ไม่ได้ตัดสิทธิ์เลย เพียงแต่ว่าผู้ต้องหาจะโดน 2 เด้งเท่านั้นเอง เวลาลงโทษศาลอาจไม่ลงโทษของเราแต่ศาลอาจลงโทษของอัยการก็ได้ ดังนั้นอย่างชี้นำสังคมในทางที่ผิด ถ้ายังไม่หยุดจะไปร้อยอัยการสูงสุดให้ตั้งกรรมการสอบวินัย ที่พูดอยากเห็นกนะบวนการยุติธรรมตรงไปตรงมาไม่ใช่เป็นอัยการแล้วพล่ามปากยังไงก็ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เปิดผลสอบชุดคลี่คลายคดีแตงโม ฟัน 3 บิ๊กตำรวจ ประมาทเลินเล่อ ผิดวินัยไม่ร้ายแรง

พล.ต.อ.มนตรี ยิ้มแย้ม ที่ปรึกษาพิเศษสำนักงานตำรวจแห่งชาติ รักษาราชการแทนรองจเรตำรวจแห่งชาติ (สบ 9) ปฏิบัติราชการแทนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้แจ้งผลการร้องเรียนไปยังนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ผู้ร้องเรียน ตามหนังสือที่ ตช 0001(ที่ปรึกษาพิเศษ 2) 235 ลงวันที่ 8 สิงหาคม 2565 ใจความว่า

อุ๊ต๊ะ! ‘มงคลกิตติ์’ บอกถ้าเลือกตั้ง’66 ไม่ได้เป็น ส.ส. ขอลาไปเป็นดารา-นักแสดง

เต้007 บอกถ้าพี่น้องประชาชนไม่ใช้ผมและพรรคไทยศรีวิไลย์  ผมก็คงต้องขอลาไปเป็น นักแสดง ดารา ผู้ประกาศข่าว

โรคเลื่อนหาย! อัยการสั่งฟ้อง 'ปอ' พร้อมพวกอีก 5 รายกราวรูดประมาททำให้ 'แตงโม' เสียชีวิต

ได้ฤกษ์แล้ว พนักงานอัยการจังหวัดนนทบุรีสั่งฟ้อง 'ตนุภัทร' หรือปอกับพวกรวม 6 คนคดีแตงโม 'แซน' โดนแค่เรื่องเดียว ส่วนรายอื่นโดนหลายข้อหา