'อัจฉริยะ' ขำกลิ้ง 'ส.ส.เต้' ออกประกาศเหมือนกระดาษเช็ดก้นแล้วทิ้งโถส้วม

16 มิ.ย.2565 - ที่กองบังคับการป้องกันและปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชกรรม กล่าวถึงกรณีที่ถูกนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ หรือ ส.ส.เต้ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ มีคำสั่งยกเลิกแต่งตั้งที่ปรึกษากฎหมายหัวหน้าพรรคไทยศรีไลย์ในคดีแตงโม นิดา พัชรวีรพงษ์ พร้อมด้วยนายกฤษณะ ศรีบุญพิมพ์สวย ว่า ตนไม่เคยเป็นสมาชิกพรรคไทยศรีวิไลย์ เป็นการแต่งตั้งของเขาเองโดยที่เราไม่เคยไปเซ็นเอกสารใดๆทั้งสิ้นในนามของพรรคไทยศรีวิไลย์ ยืนยันอย่างชัดเจนที่ กมธ.แล้วว่าการทำงานของเราทำในนามชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ส่วนพรรคไทยศรีวิไลย์มีหน้าที่ไปดูคุณแม่ มีการแยกทำงานอย่างเอกเทศน์ชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมทีหน้าที่ด้านกฎหมาย และเป็นผู้รับมอบอำนาจจากแม่พนิดาชอบด้วยกฎหมาย

การที่นายมงคลกิตติ์ ออกประกาศวันนี้เหมือนกระดาษเช็ดก้นแล้วทิ้งลงโถส้วมแค่นั้นเองไม่ได้มีผลต่อตนเอง ประชาชนทั้งประเทศก็ทราบอยู่แล้วว่าตนทำในนามของชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมมาตลอด ตอนที่เขาแต่งต้นให้เป็นที่ปรึกษาก็ไม่ได้ร่วมแถลงข่าวเพราะตนไม่ได้สังกัดพรรคการเมืองใดการเมืองหนึ่ง แต่งตั้งเองยกเลิกเองโดยที่เราไม่รู้ด้วย ตนเป็นตอนไหนยังไม่รู้เลย ทำเองเออเอง ต่อไปการทำงานของชมรวมช่วยเหลืออาชญากรรมกับพรรคไทยศรีวิไลย์ยังคงทำด้วยกันได้แต่ไม่ใช่คดีแตงโม ยืนยันไม่มีความขัดแย้งแต่การให้เกียรติกันเป็นมารยาทมากกว่า

ขณะนี้คดีของแตงโม ไม่ได้ขึ้นอยู่กับตนแล้ว แต่ขึ้นอยู่กับคุณแม่ การจะไปถอนตนที่บอกว่ารับมอบอำนาจโดยมิชอบ ศาลได้ประทับรับฟ้องในชั้นไต่สวนไว้แล้ว ถือว่าชอบด้วยกฎหมาย การที่มาบอกว่ามีการทวงเอกสารรับมอบอำนาจก่อนจะไปฟ้อง เป็นการทวงเอกสารไม่ได้บอกยกเลิกและไม่ได้ยกเลิกทนายของตนด้วย การที่เขาแฟกซ์เอกสารมาเวลา 17.30 น.มันเลยเวลาราชการแล้วและไม่มีลายเซ้นชองแม่พนิดาแต่เป็นการส่งมาในนามของพรรคไทยศรีวิไลย์ ผมไม่เอาเรื่องก็ดีแล้ว เอกสารแฟกซ์ส่งมาที่ศาลใช้ไม่ได้ต้องเป็นเอกสารตัวจริงเท่านั้น สส.เต้ ไม่รู้กฎหมายต้องไปฝึกวิทยายุทธอีกเยอะ อ่อนประสบการณ์เรื่องกฎหมายมาก

ฝากไปยังอัยการดาวที่รับผิดชอบคดีแตงโมและเตือนเป็นครั้งสุดท้ายว่า การที่มาชี้นำสังคม สิ่งแรกบอกได้ฟ้องผู้ต้องหาทั้งหมด 6 คนไปแล้ว โดยมารยาททางสังคมอัยการ เขามีทีมโฆษกของ อสส. 1.คดีอยู่ระหว่าวการพิจารณาของอธิบดีอัยการภาค 1 กำลังตรวจสอบสำนวนอยู่ หากมีการส่งกลับมาให้สอบเพิ่มเติมตามที่เราร้องขอไว้ หากเขาไปพิจารณาใหม่เปลี่ยนข้อหาจากประมาทอัยการดาวจะรับผิดชอบต่อสังคมอย่างไร 2.การให้สัมภาษณ์ชี้นำสังคมโดยมารยาทแล้วขอจะไม่ทำกัน กระบวนการของตนอยู่ในกระบวนการของศาลแล้วไม่ได้ตัดสิทธิ์ของพนักงานอัยการ ถ้ามีการยื่นไต่สวนไปแล้วศาลไม่ประทับรับฟ้องอัยการก็สามารถเอาสำนวนอัยการมาร่วมกับเราได้ไม่ได้ตัดสิทธิ์เลย เพียงแต่ว่าผู้ต้องหาจะโดน 2 เด้งเท่านั้นเอง เวลาลงโทษศาลอาจไม่ลงโทษของเราแต่ศาลอาจลงโทษของอัยการก็ได้ ดังนั้นอย่างชี้นำสังคมในทางที่ผิด ถ้ายังไม่หยุดจะไปร้อยอัยการสูงสุดให้ตั้งกรรมการสอบวินัย ที่พูดอยากเห็นกนะบวนการยุติธรรมตรงไปตรงมาไม่ใช่เป็นอัยการแล้วพล่ามปากยังไงก็ได้

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

กรรมการสอบสินบน เชิญ 'อัจฉริยะ' ให้ปากคำคดีบ่อนเครือข่ายหลงจู๊

พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) เปิดเผยว่า ตามคำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติที่ 39/2566 ลงวันที่ 18 มกราคม 2566 ได้แต่งตั้งคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง

'อัจฉริยะ' จี้ตำรวจ ปส. ออกหมายจับ 'ส.ว.' ชื่อดัง เอี่ยวขบวนการค้ายา ฟอกเงิน

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม นําหลักฐานการสมคบขบวนการค้ายาเสพติดและฟอกเงินของ ส.ว. ชื่อดัง ยื่นต่อ พล.ต.ท.สรายุทธ สงวนโภคัย ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด

ไม่เสียความมั่นใจ 'ดาวดับ' ขอบคุณฉายา อ้างจำต้องหาแสง จะได้ทำงานสะดวก

สุดจะเอื้อนเอ่ย 'ดาวดับ' ขอบคุณฉายา รับจำต้องหาแสง เพราะจะได้ทำงานสะดวก ยันไม่เสียความมั่นใจ คุยโว มีผลงานมากกว่าส.ส.หลายคน จี้ 'บิ๊กตู่' ชี้แจง กมธ.ทหาร เรือหลวงสุโขทัยอับปาง

ยังไม่สร่าง! มงคลกิตต์ถาม 'พี่มิ่ง' เรื่องค่าแรง 600 บาท

'มงคลกิตติ์' ลองเชิง 'มิ่งขวัญ' ถามคำถามเรื่องปากท้องว่าที่นายกฯ คนที่ 30 แต่สุดมึนไปถามเรื่องค่าแรงวันละ 600 บาท และปริญญาตรี 25,000 บาท

'อัจฉริยะ' ร้องเอาผิด 'พล.ต.ต.' เรียกสินบนปราบละเมิดลิขสิทธิ์ รับเดือนละ 5 ล้านบาท

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ นำหลักฐานการเรียกรับสินบนขบวนการค้าของเถื่อนทั่วประเทศที่นายตำรวจยศ “พล.ต.ต.” แอบอ้างชื่อ พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผบ.ตร. เรียกเก็บเงินกับผู้ประกอบการ เข้าร้องต่อพล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้ตั้งกรรมการสืบสวนสอบสวนวินัยร้ายแรง แ