ผบ.ตร. บินด่วนอุบลฯ ล่า 2 กลุ่มวัยรุ่นกราดยิงดับ 2 ศพ รู้ตัวคนร้ายแล้ว

4 ส.ค.2565 - ภายหลังจากเกิดเหตุกลุ่มวัยรุ่น 2 กลุ่มนัดเคลียร์ปัญหาที่บาดหมางกันไม่ลงตัว จนเกิดเหตุระทึกกราดยิงที่ลานจอดรถตลาดนิกรธานี ซึ่งเป็นย่านสถานบันเทิงกลางดึกเป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บ 5 คน รวมทั้งรถยนต์ รถ จยย.ได้รับความเสียหายหลายคัน สร้างความแตกตื่นให้กับประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ ก่อนที่ทั้งหมดจะหลบหนีไป ในที่เกิดเหตุพบปลอกกระสุน ทั้งขนาด 9 มม. ลูกซอง และกระสุนปืนกลไม่ทราบชนิดเกลื่อนพื้นอยู่เกือบ 100 นัด เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถควบคุมตัวเป็นเยาวชน 1 ราย

ซึ่งเหตุการณ์กราดยิงที่ จ.อุบล กลายเป็นกระแสสังคมในโซเชียลจนติดเทรนอันดับหนึ่งของทวิต และทาง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้สั่งการให้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษ พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ดำเนินการเด็ดขาดโดยเฉพาะการควบคุมอาวุธปืนในพื้นที่สาธารณะถือเป็นความผิดตามกฎหมาย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่กองบินตำรวจดอนเมือง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.บินด่วนไปยัง จ.อุบล เพื่อเรียกประชุมเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องเพื่อเร่งคลี่คลายติดตามตัวคนร้าย ที่เบื้องต้นได้รับรายงานจาก พล.ต.ท.สมประสงค์ เย็นท้วม ผบช.ภ.3 พล.ต.ต.สถาพร เอมโอษฐ์ ผบก.ภ.จว.อุบลราชธานี พอจะทราบกลุ่มคนร้ายแล้วเป็นใคร

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ใกล้แล้ว! กรมอุตุฯ เตือนฉบับ 10 'พายุโนรู' เข้าบริเวณจังหวัดอำนาจเจริญและอุบลฯ

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศเรื่อง "พายุโนรู" ฉบับที่ 10 ระบุว่า เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันนี้ (27 ก.ย. 65) พายุไต้ฝุ่น “โนรู” บริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง มีศูนย์กลางอยู่ห่างประมาณ 240 กิโลเมตรทางตะวันออกเฉียงใต้ของเมืองฮอยอัน

ศาลยกฟ้อง 'ประยุทธ์' กับพวก

ศาลเเพ่ง​ยกฟ้อง 'ประยุทธ์' กับพวก ออกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินไม่ชอบด้วยกฎหมาย​ ชี้ใช้อำนาจรักษาความมั่นคงของรัฐ ไม่ได้ทำเกินกว่าเหตุ

'อีแกท' ยกน้ำหนักเยาวชน ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยปี2565 จัดที่อุบลฯ

สมาคมกีฬายกน้ำหนักฯ และ กฟผ. เผยถึงความพร้อมในการจัดการแข่งขัน อีแกท ยกน้ำหนักเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ประจำปี 2565 ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่ หวังยกระดับศักยภาพนักยกลูกเหล็กไทย ปูทางสู่ทีมชาติ ระหว่างวันที่ 10-15 ตุลาคม นี้ ที่จ.อุบลราชธานี

หนุ่มหลอนยา โดนลุงเพื่อนบ้านบ่น คว้ามีดฟันหัวดับ

หนุ่มหนองคาย วัย 23 ปี หลอนยาบ้า โดนลุงเพื่อนบ้านบ่นเป็นเด็กเกเร คุมสติไม่อยู่ คว้ามีดฟันดับ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์ผู้ตายหลบหนี แต่ไม่รอดตำรวจตามจับได้ทันควัน

ตีแผ่ 'เหล้า-ยา-พนัน' กระตุ้นวัยรุ่นก่อคดีเปิดศึกศักดิ์ศรี

วันเยาวชนแห่งชาติปีนี้ ตีแผ่ปัจจัยเสี่ยง 'เหล้า-ยา-พนัน' กระตุ้นวัยรุ่นเปิดศึกศักดิ์ศรีก่อคดี ก่อนจบลงที่สถานพินิจ 'ทิชา' ย้ำต้องปรับพฤติกรรมทัศนคติ เปลี่ยนอริเป็นสหาย