กอ.รมน.ภาค 4เผยคนร้ายจ้องป่วนมาตั้งแต่รอมฎอน!

กอ.รมน.ภาค 4 ส่วนหน้ารับยังไม่สามารถสรุปปัจจัยการก่อเหตุบึ้มป่วนได้ แต่พบความพยายามมาตั้งแต่ช่วงเดือนรอมฎอน

17 ส.ค.2565 - พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองผู้อำนวยการกองรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค4ส่วนหน้า) เปิดเผยถึงเหตุการณ์เหตุป่วนระเบิด-เพลิงไหม้ทั่ว 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้กว่า 10 จุดว่าเบื้องต้นเรายังไม่สามารถสรุปปัจจัยการก่อเหตุได้ แต่เป็นความพยายามก่อเหตุมาต่อเรื่องตั้งแต่ช่วงเดือนรอมฎอน ในการสะสมกำลังพล เรื่องของการเตรียมอาวุธ พวกระเบิด ซึ่งหลังรอมฎอน ก็ก่อเหตุมาตลอด

ส่วนฝ่ายความมั่นคงจะต้องเข้มงวดกำลังพลอย่างไรบ้างในการกระชับพื้นที่ พล.ต. ปราโมทย์ระบุว่า จริงๆเป็นมาตรการที่เราเข้มงวดมาตลอดอยู่แล้ว แต่การกำหนดพื้นที่เป้าหมายก่อนหน้านี้จะเน้นพื้นที่ป่าภูเขา พื้นที่ในกลุ่มเป้าหมายเปราะบาง จากนี้ก็คงจะต้องมีการปรับแผนเพิ่มเติมมาในพื้นที่เขตเมืองมากขึ้น เนื่องจากสถานที่เกิดเหตุเป็นพื้นที่สาธารณะ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่มีประชาชนมาใช้บริการ

พล.ต.ปราโมทย์ ยืนยันว่า ผู้ก่อเหตุหวังชีวิตมาตลอด 18 ปี เพราะมีความสูญเสียจากระเบิดมากมายทั้งผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ ซึ่งการก่อเหตุด้วยระเบิดนั้นไม่สามารถเลือกกลุ่มเป้าหมายได้เกิดได้กับทุกคน เด็ก – คนชรา

"หลังจากการพูดคุยครั้งล่าสุด เมื่อวันที่ 1-2 สิงหาคม ที่ผ่านมาที่ KL วันที่ 3 เขาก็เริ่มปฐมบท ในการก่อเหตุรอบใหม่ แต่รอบหลังนี่พุ่งไปที่กลุ่มเป้าหมายเปาะบางเลย เช่น พื้นที่ไทยพุทธ สถานที่ท่องเที่ยว ยิงรถไฟ จนมายิงเซเว่นและปั๊มน้ำมันครั้งนี้ นับเป็นความพยายามดำเนินการเพื่อทำร้ายผู้บริสุทธิ์และสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนและทำลายระบบเศรษฐกิจซึ่งเป็นไปตามแนวทางเดิมทุกอย่าง ที่เขาทำมาตลอด 18 ปี" พล.ต.ปราโมทย์ กล่าว

เมื่อถามว่าการพูดคุยดูแล้วจะไม่เป็นผลใช่หรือไม่พล.ต.ปราโมทย์ ยืนยันว่า ก็ต้องเดินหน้าต่อไป หากมีประเด็นไหนที่ต้องพูดคุยกัน ก็ต้องไปคุยในวงพูดคุย

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

'บิ๊กป้อม' ถกต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน พื้นที่ จชต. อีก 3 เดือน

'ประวิตร' ถกต่อ พรก.ฉุกเฉิน พื้นที่ จชต. อีก 3 เดือน ย้ำหน่วยงานมั่นคงเพิ่มความเข้มข้นงานข่าว ทำงานเชิงรุก ร่วมกันใกล้ชิดภาคปชช.ในพื้นที่มากขึ้น เพื่อป้องกันลดเหตุรุนแรง

ประชาชนเชื่อมี 'บัญชีผี' หน่วยงานรัฐใส่ชื่อลงทำงานชายแดนใต้แต่ไม่มีตัวตนมาจริง

ศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ (นิด้า) เปิดเผยผลสำรวจของประชาชน เรื่อง “บัญชีผีหน่วยงานภาครัฐใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้” ทำการสำรวจระหว่างวันที่ 30 สิงหาคม ถึง 1 กันยายน 2565

'กอ.รมน. ภาค 4' โร่แจงปม 'ส.ต.ท.หญิง' หนังคนละม้วนกับ 'กมธ.ทหาร'

พลตรีปราโมทย์ พรหมอินทร์ รอง ผอ.รมน.ภาค 4 สน./โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 ชี้แจงกรณีกำลังพลที่บรรจุช่วยราชการที่ กอ.รมน.ภาค 4 สน. และเป็นผู้ถูกกล่าวหาในคดีอาญาตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้วนั้น

'พล.ต.ปราโมทย์' รูดซิปปาก หลังเข้าแจง กมธ.ทหาร ปมตั้ง ส.ต.ท.หญิง ช่วยงาน กอ.รมน.

พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองแม่ทัพน้อยที่ 4 ในฐานะรองผู้อำนวยการกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนภายหลังชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการการทหาร

ภาค 4 ส่ง 'ส.ต.ท.หญิง' กลับสันติบาล โยนต้นสังกัดสอบสวนลงโทษ

พล.ต.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ รองแม่ทัพน้อยที่ 4 และรองผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า กล่าวถึงกรณีที่ ส.ต.ท.หญิง กรศศิร์ บัวแย้ม ตำแหน่ง ผบ.หมู่ กก.4 บก.ส.1 ปัจจุบันช่วยราชการ กอ.รมน. ภาค 4 ส่วนหน้า

'หญิงหน่อย' คึก! นำทีมไทยสร้างไทย ลุยชายแดนใต้

'สุดารัตน์' ลุยชายแดนใต้! ประกาศปฏิรูปการศึกษาเรียนฟรีมีคุณภาพถึงปริญญาตรี ยกระดับ 3 จชต. ศูนย์กลางแหล่งท่องเที่ยว ปลดล็อก กม.พิเศษให้ยุติธรรม ชูสร้างสันติภาพด้วยมือ ปชช.