เด้งแล้ว! ย้าย รองผกก.สน.โชคชัย เข้ากรุ เซ่นคดีหลานอดีต รมต.วางยาข่มขืนดารา

27 ส.ค.2565 - มีรายงานว่า พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 (ผบก.น.4) ลงนามในคําสั่งกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ที่ 172/2565 เรื่อง แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ใจความว่า ด้วย น.ส.แนน (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ผู้เสียหายในคดีข่มขืนกระทำชำเรา แจ้งความร้องทุกข์ ที่สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย ได้ร้องเรียนหรือกล่าวหา รองผู้กำกับ (สอบสวน) สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย โดยการออกสื่อโทรทัศน์ ผ่านรายการโหนกระแส เมื่อวันที่ 26 สิงหาคม 2565 เวลา 12.49 น. กล่าวพาดพิงกล่าวหา รองผู้กำกับ (สอบสวน) สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย พูดว่าพยานหลักฐานไม่เพียงพอต่อการดำเนินคดี อาจถูกยกฟ้องได้ และพยานหลักฐานบางส่วนที่ผู้เสียหายมอบให้พนักงานสอบสวน ไม่มีในสำนวนการสอบสวน ผู้เสียหายเกรงว่าจะไม่ได้รับความเป็นธรรมจากกระบวนการสอบสวนของพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจนครบาลโชคชัย เหตุเกิดที่สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย ถนนลาดพร้าว แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร อาศัยอำนาจตามความในพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 มาตรา 84 จึงแต่งตั้ง คณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงสืบสวนในเรื่องดังกล่าว ประกอบด้วยบุคคลดังต่อไปนี้

1.พ.ต.อ.ชัยรพ จุณณวัตต์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 เป็นประธานกรรมการ
2.พ.ต.ท.พลกฤต ทิพยทัศนัน รองผู้กำกับการ(สอบสวน)สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย เป็นกรรมการ
3.พ.ต.ต.ปฏิพัทธ์ ทองทับ สารวัตร (สอบสวน) สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย เป็นกรรมการและเลขานุการ

อนึ่ง ถ้าคณะกรรมการสืบสวนเห็นว่ากรณีมีมูลว่าผู้ถูกกล่าวหากระทำผิดวินัยในเรื่องอื่น นอกจากที่ระบุไว้ในคำสั่งนี้ หรือกรณีที่การสืบสวนพาดพิงไปถึงข้าราชการตำรวจผู้อื่น และคณะกรรมการ สืบสวนพิจารณาในเบื้องต้นแล้วเห็นว่า ข้าราชการตำรวจผู้นั้นมีส่วนร่วมหรือมีส่วนเกี่ยวข้องในการกระทำใน เรื่องที่สืบสวนนั้นอยู่ด้วย ให้ประธานกรรมการรายงานมาโดยเร็ว

นอกจากนี้ยังมีคําสั่งกองบังคับการตำรวจนครบาล 4 ที่ 173/2565 เรื่องให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการ ใจความว่า ตามที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 มีคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง ที่ 172/ 2565 ลงวันที่ 26 สิงหาคม 2565 กรณีสงสัยประพฤติบกพร่องต่อหน้าที่หรือเป็นกรณีที่สงสัยว่ากระทําผิดวินัย ดังนั้น อาศัยอำนาจตามมาตรา 72 แห่งพระราชบัญญัติตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และ ระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจ แห่งชาติ พ.ศ. 2563 ข้อ 6(2) เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงในกรณีดังกล่าวข้างต้นเป็นไปด้วยความ เรียบร้อย จึงให้ 1. พ.ต.ท.อภิรักษ์ บุญหนัก รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย ไปปฏิบัติราชการที่ กลุ่มงานสอบสวน กองบังคับการตำรวจนครบาล 4 อีกหน้าที่หนึ่ง 2. พ.ต.อ.พงศกร โนรี ผู้กำกับการ(สอบสวน) กลุ่มงานสอบสวน กองบังคับการ ตำรวจนครบาล 4 ไปปฏิบัติราชการ หัวหน้างานสอบสวน สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย อีกหน้าที่หนึ่ง ทั้งนี้ ตั้งแต่วันที่ 27 สิงหาคม 2565 เป็นต้นไปหรือจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

ด้าน พล.ต.ต.พรชัย ขจรกลิ่น ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 4 (ผบก.น.4) เปิดเผยว่า สืบเนื่องจากมีผู้เสียหายไปร้องทุกข์เกรงว่าจะไม่ได้ความเป็นธรรมจากพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย จึงสั่งการให้มีการตรวจสอบข้อเท็จจริงให้ผู้เสียหายและพิจารณาส่งตำรวจจาก บก.น.4 โดยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านงานสอบสวนของ บก.น.4 ลงไปกำกับดูแลคดีดังกล่าว พร้อมทั้งสั่งการให้ รองผกก.(สอบสวน) สน.โชคชัย มาปฏิบัติราชการที่กองบังคับการก่อน เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงว่ามีข้อบกพร่องหรือไม่ โดยเป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม ซึ่งหากพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ไม่ได้กระทำผิดก็คือผู้บริสุทธิ์ ทั้งนี้เพื่อให้ความเป็นธรรมในคดีกับทุกฝ่าย อย่างไรก็ตาม ผลความคืบหน้าทางคดีทางพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย ได้ขออนุมัติหมายจับแล้ว โดยทางศาลอนุมัติหมายเรียกในวันที่ 29 ส.ค.นี้ หากไม่มาก็จะขออนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุดังกล่าวต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีดังกล่สวสืบเนื่องมาจากกรณี น.ส.เอ (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ดารานักแสดง เข้าแจ้งความกับตำรวจ สน.โชคชัย ว่าถูกหลานของอดีตรัฐมนตรี วางยาแล้วกระทำชำเราที่พูลวิลล่าแห่งหนึ่ง ในซอยนาคนิวาส 2 เหตุเกิดเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา และได้เข้าแจ้งความไว้เมื่อวันที่ 11 สิงหาคม โดยที่บุคคลใกล้ชิดของผู้ถูกกล่าวหา ได้ติดต่อ น.ส.แนน และยื่นข้อเสนอเรื่องงานในวงการบันเทิง รวมถึงจะให้เงินแลกกับการที่จะไม่ดำเนินคดี เนื่องจากต้องการให้ผู้ถูกกล่าวหาเล่นการเมือง โดยมีเป้าหมายถึงนายกรัฐมนตรี แต่ปรากฏว่าคดีไม่คืบหน้า ทางน.ส.แนน จึงไปร้องขอความช่วยเหลือด้านคดีจากทนายษิทรา เบี้ยกำเนิด ทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ เพื่อติดตามความคืบหน้าจนกลายเป็นประเด็นร้อนดังกล่าว

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เด้งฟ้าผ่า! 'ผู้การทางหลวง' ย้ายเข้ากรุ ปมส่วยสติกเกอร์รถบรรทุก

พล.ต.ต.เอกราช ลิ้มสังกาศ ผู้บังคับการตำรวจทางหลวง (ผบก.ทล.)ได้เข้าพบ พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.)เพื่อชี้แจงกรณีดังกล่าว และขอให้มีคำสั่งมาปฏิบัติหน้าที่ ที่กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง

รวบตำรวจปลอม-ทหารเก๊ บุกบ้านกรรโชกทรัพย์เหยื่อ 3.1 ล้านบาท

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 เม.ย. 66 เวลาประมาณ 12.30 น. ขณะที่ผู้เสียหายได้พักอาศัยอยู่ที่บ้านพักที่เกิดเหตุ ได้มีชายจำนวน 4 คน แอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ กอ.รมน. และเจ้าหน้าตำรวจกองปราบ

สืบนครบาล จับนายหน้าสาวหลอกขายประกันโควิด อ้างจ่าย 1 แสน เหยื่อหลงเชื่อเพียบ

พล.ต.ท.ธิติ แสงสว่าง ผบช.น. , พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ รอง ผบช.น. พล.ต.ต.ธีรเดช ธรรมสุธีร์ ผบก.สส. บช.น.,/ หัวหน้าชุด PCT ชุดปฏิบัติการ 5 พ.ต.อ.อิสเรศ ปาลาพงศ์ รอง ผบก.สส. บช.น. , พ.ต.อ.สมบูรณ์ สุขศรีดาวเดือน