
ขอนแก่นออกหมายจับ “อานนท์” กับเพื่อนอีก 2 คน หลังยิง ตร.ปคม.ขณะพยายามหลบหนีการจับกุม ตร.ย้ำชัดให้รีบมามอบตัวด่วน
28 ส.ค. 2565 – พล.ต.ต.นพเก้า โสมนัส ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังอยู่ระหว่างการไล่ล่าติดตามจับกุม นายอานนท์ อ่อนสาคร อายุ 27 ปี อยู่บ้านเลขที่ 77 ม.10 บ้านคำครึ่ง คำเจริญ ต.หัวนาคำ อ.กระนวน จ.ขอนแก่น ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์ ในข้อหา สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป เพื่อกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ผู้นั้นสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด ซึ่งก่อเหตุยิงปืนใส่ตำรวจ ปคม. จนได้รับบาดเจ็บและขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน คือ ตำรวจท่องเที่ยวและตำรวจ ปคม.
พล.ต.ต.นพเก้า ระบุว่า โดยเหตุเกิดในโรงแรมแห่งหนึ่งในพื้นที่ชุมชนกังสดาล ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ก่อนใช้อาวุธปืนจี้ชิงทรัพย์รถจักรยานยนต์จากประชาชน เพื่อใช้เป็นยานพาหนะในการหลบหนี เพื่อให้พ้นการจับกุมของเจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงการสืบสวนหาตัวเพื่อนของนายอานนท์อีก 5 คนมาสอบสวน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 23 ส.ค.ที่ผ่านมานั้น
“ ขณะนี้ยังจับกุมตัวนายอานนท์ไม่ได้ และอยู่ระหว่างการสืบสวนจับกุมอย่างต่อเนื่องเช่นกัน ส่วนเพื่อนของนายอานนท์อีก 5 คน เป็นชาย 3 คน หญิง 2 คนนั้น ขณะนี้ก็ยังไม่พบตัวและไม่มีใครมาพบพนักงานสอบสวนแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลจังหวัดขอนแก่น ออกหมายจับ จับกุมนายอานนท์และเพื่อนอีก 2 คน เป็นที่เรียบร้อยแล้ว” พล.ต.ต.นพเก้า ระบุ
ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบรายละเอียดเกี่ยวกับพฤติกรรมของผู้ต้องหาและเพื่อนแล้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงขอศาลจังหวัดขอนแก่น ออกหมายจับนายอานนท์ ในข้อหา “พยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่, ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีหรือใช้อาวุธ, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, จำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1(เมทแอมเฟตามีน) โดยการมีไว้เพื่อจำหน่ายโดยกระทำเพื่อการค้า, มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธปืน, พาอาวุธผืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไม่มีเหตุอันควรและยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือในที่ชุมนุมชน”
ออกหมายจับ นายประดิษฐ์พร บุญโก อยู่บ้านเลขที่ 37 ม.1 ต.แพรกศรีราชา อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท ข้อหา “พยายามฆ่าเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่, ต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่โดยใช้กำลังประทุษร้าย โดยมีหรือใช้อาวุธ, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธผืนติดตัวไปในเมือง หมู่บ้านหรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาตและโดยไม่มีเหตุอันควรและยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือในที่ชุมนุมชน”
และออกหมายจับ นายจักรกฤษณ์ รินทะรักษ์ บ้านเลขที่ 43 ม.13 ต.นาตาล อ.ท่าคันโท จ.กาฬสินธุ์ ข้อหา “มีเครื่องกระสุนปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ ไว้ในความครอบครองโดยผิดกฎหมาย และมีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครอบโดยไม่ได้รับอนุญาต
ผบก.ภ.จว.ขอนแก่น กล่าวเพิ่มเติมอีกว่า สรุปว่าขณะนี้ นายอานนท์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดกาฬสินธุ์แล้ว มีหมายจับของศาลจังหวัดขอนแก่นเพิ่มอีกด้วย ทั้งยังมีหมายจับของเพื่อนอีก 2 คน จึงขอฝากถึงพ่อแม่ญาติพี่น้องของผู้ต้องหาตามหมายจับว่า ผู้ที่ถูกออกหมายจับนั้น มีอาวุธปืนติดตัว จึงเป็นบุคคลอันตราย ขอให้เข้ามอบตัวกับตำรวจ โดยสามารถเข้ามอบตัวในทุกโรงพัก เพราะถ้าหากเจ้าหน้าที่ตำรวจพบตัวและเข้าจับกุม แล้วมีการยิงปืนต่อสู้ขัดขวางอีก ตำรวจก็ต้องป้องกันตัวเช่นกัน ซึ่งอาจจะเกิดความผิดพลาดเสียชีวิตได้ จึงขอให้ผู้ต้องหาตามหมายจับทั้ง 3 คน และเพื่อนชายหญิงอีก 3 คน มามอบตัว มาพบตำรวจโดยเร็ว.
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
'ผบช.นพศิลป์' สั่ง ตร.จัดกำลังคุมเข้มเคานต์ดาวน์ปีใหม่ ยกระดับความปลอดภัยสูงสุด
พล.ต.ท.นพศิลป์ นำทัพตำรวจวางกำลังเข้ม 522 นาย คุมความปลอดภัยงาน Asiatique Thailand Countdown 2026 คืนแห่งความสุข ต้องมาพร้อมความปลอดภัย ยกระดับมาตรการป้องกันเหตุและอำนวยความสะดวกจราจรขั้นสูงสุด
สวนสัตว์ขอนแก่นเปิดฟรีคนไทย 5 วัน มอบของขวัญรับปีใหม่ 2569
สวนสัตว์ขอนแก่นร่วมส่งความสุขช่วงปีใหม่ เปิดให้ประชาชนชาวไทยเข้าชมฟรี 31 ธ.ค. 68 - 4 ม.ค. 69 ตามนโยบาย ทส. ชวนครอบครัวใช้เวลาร่วมกันท่ามกลางธรรมชาติ
ปชน. ยันตรวจสอบประวัติผู้สมัครอย่างดี ชี้ 'บุญฤทธิ์' โดนหมายจับหลังตรวจเสร็จ
พรรคประชาชนแถลงขอโทษประชาชน-เปลี่ยนตัวผู้สมัคร สส. หลังพบถูกออกหมายจับคดีฟอกเงิน
ระทึก! ตร.ไล่ล่า 3 พ่อค้ายา ซิ่งหนีตาย เจอฉลามบกรวบ
พ.ต.ท.อภิชาติ วงษ์ศรี สารวัตรใหญ่ สถานีตำรวจทางหลวง 3 กองกำกับการ 5 (ทล.3 กก.5) สั่งการให้ชุดจับกุม นำโดย พ.ต.ท.ยุทธ จตุรชัยภิญโญ สว.ทางหลวง, ร.ต.ต.สินจัย เจียรเพชร
แห่ฝากบ้านกับตำรวจ 3 พันหลัง 'บิ๊กต่าย' สั่งตรวจตราเข้ม
พล.ต.ท.ยิ่งยศ เทพจำนงค์ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ในฐานะโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ.2569 นี้ พล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพ็ชร์ ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)
โปรดเกล้าฯ เรียกคืนเครื่องราชฯ อดีตข้าราชการตำรวจ 6 ราย
ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี เรื่อง พระราชทานพระบรมราชานุญาตให้เรียกคืนเครื่องราชอิ

