30 ส.ค.2565 - จากกรณี นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม พานักแสดงสาววัย 21 ปี เข้าพบ พ.ต.อ.พรทวี สมวงค์ ผกก.สน.โชคชัย เพื่อติดตามความคืบหน้า กรณีถูกนักธุรกิจเจ้าของบริษัทใหญ่ หลานชายอดีตรัฐมนตรี ก่อเหตุวางยาข่มขืนในรีสอร์ตแห่งหนึ่ง ย่านนาคนิวาส 2
เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 30 สิงหาคม 65 ที่ ศาลาอาญา ถ.รัชดาภิเษก ทีมงานของนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม พร้อมด้วย น.ส.เอ (นามสมมุติ) ดาราสาว อายุ 22 ปี และผู้จัดการ ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อศาลอาญาเพื่อคัดค้านการประกันตัว ภายหลังจากพนักงานสอบสวน แจ้งข้อหา นายอภิดิศร์ หรือเอ็ม หลานชายอดีต รมว.ต่างประเทศ ในข้อหา ข่มขืนผู้อื่นโดยไม่ยินยอม เเละมีรายงานว่าจะถูกนำมายื่นคำร้องฝากขังในวันนี้
ทีมงานของนายษิทรา กล่าวว่า สาเหตุที่เดินทางมายื่นหนังสือเพื่อคัดค้านการประกันตัว เพราะมองว่าผู้ต้องหาจะเข้ามายุ่งเหยิงหรือทำลายพยานหลักฐาน เนื่องจากก่อนหน้านี้มีการลบแชท ซึ่งถ้าหากได้รับการประกันตัว ก็เกรงว่าจะมาทำลายพยานหลักฐานที่เป็นอุปสรรคต่อการนำผู้ต้องหามาดำเนินคดี
ด้าน น.ส.เอ (นามสมมุติ) นักแสดงสาว กล่าวว่า ตนมีคลิปและหลักฐานที่แสดงให้เห็นว่าอีกฝ่ายมีการข่มขู่ ว่าจะทำให้เสียชื่อเสียง พฤติกรรมก็จะเป็นเหมือนตอนที่ให้สัมภาษณ์หน้ากล้อง เหมือนเป็นการข่มขู่ทางอ้อม แสดงออกทางภาษากายโดยไม่เกรงกลัวการกระทำผิดของเขาเลย และทางทนายตั้มได้แสดงหลักฐานที่มีอยู่ออกมาให้เห็นแล้ว ก็กลัวว่าเขาจะสร้างหลักฐานเท็จขึ้นมาอีก จึงอยากจะให้ศาลได้พิจารณา
ทั้งนี้ หากผู้ต้องหาได้รับการประกันตัว ตนก็กังวลเรื่องความปลอดภัยทั้งของตนเองและพยานอีกหลายปากในคดี กลัวว่าเขาจะได้รับอันตราย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
รวบครูคณิตฯ โรงเรียนดัง ล่วงละเมิดเด็กชายกว่า 20 ราย นานกว่า 10 ปี
รอง ผบ.ตร. นำทีมแถลงจับกุมครูสอนคณิตศาสตร์โรงเรียนชื่อดัง หลังก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศเด็กช
อดีตผู้พิพากษาเจาะลึกไม่ถอนประกัน 'ทนายตั้ม' แต่ดัดหลังด้วยเงื่อนไขเหล็ก!
วัส ติงสมิตร นักวิชาการอิสระ อดีตผู้พิพากษาอาวุโสในศาลฎีกา
ศาลไม่ถอนประกัน 'ทนายตั้ม' แต่ออกเงื่อนไขเพิ่ม ห้ามออกสื่อวิจารณ์พยานหลักฐาน
ศาลอาญาไม่ถอนประกัน “ทนายตั้ม” แต่ออกเงื่อนไขเพิ่มเติม ห้ามออกสื่อวิจารณ์อันกระทบต่อความน่าเชื่อถือของพยานหลักฐาน อันกระทบกระบวนการพิจารณาคดี
ลุ้นศาลอาญานัดฟังคำสั่งถอนประกัน 'ทนายตั้ม' บ่ายวันนี้
ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดไต่สวนคำร้อง กรณีที่อาจารย์ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์ ประธานมูลนิธิยามเฝ้าแผนดิน พร้อมด้วย น.ส อั
ด่วน! ศาลสั่งจำคุก 'ทนายตั้ม' 5 ปี 12 เดือนและชดใช้เจ๊อ้อย 72.5 ล้านบาท
ศาลได้อ่านคำพิพากษาคดีฉ้อโกง หมายเลขดำ อทย. 109/2568

