'หลานอดีตรมต.' ชวดประกันตัวอีกรอบ เหตุไม่ยอมให้ตรวจมือถือ-แชทไลน์

30 ส.ค.2565 - ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังศาลอาญามีคำสั่งไม่ให้ประกันนาย อภิดิศร์ อินทุลักษณ์ หรือนายเอ็ม อาชีพนักธุรกิจด้านบันเทิง ซึ่งเป็นหลานชายอดีตรัฐมนตรีต่างประเทศ ผู้ต้องหาคดีข่มขืนกระทำชำเรานักแสดงสาวไปเเล้วในช่วงบ่ายนั้น

ปรากฎ ว่านายอภิดิศร์ ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวครั้งที่ 2 ในวันเดียวกันโดยยื่นเสนอหลักทรัพย์ใหม่เป็นเงิน 4 เเสน และแสดงเหตุผลเพิ่มเติม

ต่อมาศาลมีคำสั่งประกันในคำร้องดังกล่าว

โดยพิเคราะห์เเล้วเห็นว่าศาลนี้เคยมีคำสั่ง ว่าผู้ต้องหามีพฤติการณ์ยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน ทั้งไม่ยินยอมให้พนักงานสอบสวนตรวจสอบโทรศัพท์เคลื่อนที่ของผู้ต้องหา การที่ผู้ต้องหายินดีที่จะมอบโทรศัพท์เคลื่อนที่ให้พนักงานสอบสวนหลังจากศาลมีเหตุไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวเเล้ว ก็ไม่เป็นเหตุผลในการยุ่งเหยิงพยานหลักฐานตั้งเเต่ต้นและภายหลังการปล่อยชั่วคราวจะสิ้นสุดไป กรณีไม่มีเหตุปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหายกคำร้อง.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แห่ซื้อโต๊ะจีน ระดมทุนพลังประชารัฐ 'ทนายตั้ม' โผล่ร่วมงาน

พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)จัดกิจกรรมระดมทุน ภายใต้ชื่องาน “พลังประชารัฐ ใจบันดาลแรง” นำโดยพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังพปชร.

กองปราบรวบ 'ดาวติ๊กต็อก' ลวงข่มขืนเด็ก 14 ก่อนถ่ายคลิปรีดทรัพย์

พล.ต.ท.จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม รอง ผบช.ก., พล.ต.ต.มนตรี เทศขัน ผบก.ป.,สั่งการให้ พ.ต.ต.ธนาคาร อุชณรัศมี สว.กก.6 บก.ป.จับกุม นายปัณณธร หรืออาร์ม (สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลเยาวชนและครอบครัวจังหวัดนนทบุรี

ดร.เสรี รู้ทันการเมืองฝ่ายค้าน โหนดรามาอดข้าวกลบกระแส 'ลุงตู่อยู่ต่อ'

ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชการด้านการตลาดและการสื่อสาร โพสต์เฟซบุ๊กว่า การที่ฝ่ายค้านเขาร่วมลงชื่อเรียกร้องให้ศาลพิจารณาคดีอย่างเป็นธรรมและ

สู้หัวชนฝา! 'ตะวัน-แบม' ไม่เลิกอดอาหาร รับโพแทสเซียมแล้วดีขึ้น

นายกฤษฎางค์ นุตจรัส ทนายความศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ในฐานะทนายความของ น.ส.ทานตะวัน ตัวตุลานนท์ หรือ ตะวัน และ น.ส.อรวรรณ ภู่พงศ์ หรือ แบม 2 นักกิจกรรมที่กำลังอดอาหารเพื่อเรียกร้องสิทธิประกันตัวให้นักโทษทางการเมือง ได้เดินทางมาเพื่อว่าความในคดีการชุมนุม พร้อมตอบข้อซักถามต่อสื่อมวลชน