'หลานอดีต รมต.' ลุ้นประกันตัว 5 ก.ย.

2 ก.ย. 2565 – ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังศาลอาญามีคำสั่งไม่ให้ประกัน นายอภิดิศร์ อินทุลักษณ์ หรือนายเอ็ม อาชีพนักธุรกิจด้านบันเทิง ซึ่งเป็นหลานชายอดีตรัฐมนตรีต่างประเทศหลายสมัย ผู้ต้องหาคดีข่มขืนกระทำชำเรานักแสดงสาวไปเมื่อวันที่ 30 ส.ค.ที่ผ่านมา ภายหลังนายอภิดิศร์ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวในวันเดียวกันถึง 2 ครั้ง

โดยเมื่อวันที่ 1 ก.ย. 65 ที่ผ่านมา มีผู้ขอประกันตัวนายเอ็ม ผู้ต้องหา ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวครั้งที่ 3 ในชั้นฝากขังต่อศาลอาญา โดยผู้ขอประกันเสนอหลักทรัพย์เงินสด 400,000 บาท เป็นหลักประกัน ซึ่งศาลอาญาได้ทำการไต่สวนพนักงานสอบสวนแล้ว แจ้งว่าได้รวบรวมพยานหลักฐานจากผู้ต้องหาแล้ว ไม่มีเหตุให้คัดค้านการปล่อยชั่วคราว แต่อย่างไรก็ดีศาลเห็นควรรับฟังฝ่ายผู้เสียหายด้วย จึงกำหนดนัดไต่สวนวันจันทร์ที่ 5 ก.ย.นี้ เวลา 09.00 น. โดยให้แจ้งทนายความ และเบิกตัวผู้ต้องหามาในวันนัดด้วย.

เพิ่มเพื่อน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

อดีตผู้พิพากษา ถอดรหัสกม.ฮั้วสว. เหตุใดตัดสิทธิทางการเมือง จึงไม่ควรอิงมาตรฐานเดียวกับคดีอาญา

การส่งหลักฐานอันควรเชื่อได้ไปศาลฎีกาแผนกคดีเลือกตั้งเพื่อปกป้องระบบ มิใช่การทำหน้าที่เป็นศาลที่พิจารณาคดีอาญาเพื่อลงโทษตัวบุคคล

'ประสิทธิ์ เจียวก๊ก' อ่วม! จำคุกเพิ่ม 4 ปี 12 เดือน คดีหลบหนีในศาล นับโทษต่อจากคดีฉ้อโกง 1,155 ปี

ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลอ่านคำพิพากษา ในคดีที่พนักงานอัยการ ยื่นฟ้อง นายสมประสงค์ ทิพย์สุคน กับพวก ที่ กับพวกรวม 5 คน (มีนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก เป็นจำเลยที่ 5 )ในความผิดหลบหนีไประหว่างที่ถูกคุมขังตามอำนาจของศาล

คดีตึกสตง.ลากยาว 2บ.ยื้อปมคอนกรีต

คดีตึก สตง.ส่อยื้อ 2 จำเลยบริษัทใหญ่ยื่นศาลอาญาขอเดินเผชิญสืบ ส่งตรวจคอนกรีตใหม่ที่สวิตเซอร์แลนด์ หลังเคยถูกยกคำร้องไปแล้ว 1 ครั้ง คราวนี้ขอให้ศาลลงเดินเผชิญสืบ ฟังคำสั่ง 20 ก.ค.